tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

5 lưu ý cho chị em khi muốn tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Sau Tết là thời điểm nhiều chị em phụ nữ lên cân do ăn uống không khoa học trong những ngày nghỉ lễ. Làm thế nào để tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết là chủ đề rất được chị em quan tâm, không chỉ áp dụng  tập luyện và ăn kiêng là có thể giảm cân được. Để việc tìm lại vóc dáng thon gọn, săn chắc thì ngoài việc ăn kiêng thì chị em cũng cần lưu ý một số điều sau đây để mang lại hiệu quả.

1.     Đặt mục tiêu cụ thể cho việc tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết

Có thể nói rằng ăn kiêng và tập luyện thể thao là 2 yếu tố có vai trò như chìa khóa then chốt giúp việc giảm cân thành công. Trên con đường này, chị em cần đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân để có thể thành công trong việc tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết.

chi-em-tim-lai-voc-dang-thon-gon-sau-tet
Việc đặt mục tiêu cụ thể sẽ giúp chị em dần chinh phục được các mốc giảm cân

Ví dụ, chị em muốn giảm cân trong khoảng thời gian bao lâu? 2 tháng hay là 3 tháng, hay lâu hơn nữa? Bên cạnh đó, cũng cần vạch rõ kế hoạch rõ ràng về lộ trình ăn kiêng cũng như việc tập luyện sẽ thực hiện như thế nào.

Việc chọn lựa mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn là rất cần thiết, nó sẽ giúp chị em đạt được mục tiêu từ nhỏ tới lớn. Sự hợp lý này sẽ giúp chị em có thêm động lực trong việc giảm cân, giữ vóc dáng thon gọn lâu dài.

2.     Luôn chú ý tới yếu tố thực tế

Có một điều hiển nhiên là chị em sẽ không thể có được cơ bụng săn chắc chỉ sau vài ngày ăn kiêng hay tập luyện. Để giúp cơ thể có vóc dáng thon gọn thì chị em sẽ cần cả một quá trình tập luyện nghiêm túc. Khoảng thời gian để đạt được hiệu quả ở mỗi người sẽ dài – ngắn khác nhau.

Do đó, nếu chị em đặt mục tiêu quá cao, thiếu tính thực tế sẽ dễ nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. Chị em nên ghi nhớ rằng, dù là giảm cân và tập luyện để tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết hay tập luyện để giữ dáng hàng ngày thì đây đều là cả quá trình lâu dài, nó đòi hỏi sự tập trung và kiên trì liên tục.

Với những chị em chưa có kinh nghiệm trong việc tập luyện hay lên chế độ ăn kiêng thì có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia, hướng dẫn viên để có lựa chọn hợp lý nhất.

3.     Hãy ưu tiên những thứ bạn thích

Giảm cân không chỉ có cách duy nhất là tập gym, chị em còn có nhiều lựa chọn như: Yoga, thể dục nhịp điệu, thể dục nhẹ nhàng hàng ngày, nâng tạ, tập võ… Bản thân bạn thích bộ môn nào thì hãy ưu tiên lựa chọn bộ môn đó vì trong quá trình tập luyện sẽ hứng thú hơn và giảm thiểu khả năng bỏ cuộc giữa chừng do không kiên nhẫn.

Chọn đúng hình thức tập luyện sẽ giúp việc luyện tập diễn ra thường xuyên, thậm chí là sáng tạo trong việc giảm cân và giúp chị em tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết nhanh hơn, hiệu quả hơn.

chi-em-tap-gym-giam-can
Chị em nên ưu tiên lựa chọn loại thể thao mà mình yêu thích

4.     Đừng bao giờ đánh mất sự kiên nhẫn trong quá trình tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết

Sự kiên nhẫn là yếu tố quan trọng và rất cần thiết trong suốt quá trình luyện tập cũng như ăn kiêng của chị em. Tuy nhiên, kiên nhẫn ở đây là tập luyện thường xuyên và đều đặn chứ không phải là tập luyện quá sức.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý rằng, luôn luôn phải khởi động kỹ, đừng bao giờ vì vội vã hay gấp gáp mà lao vào tập ngay dù chưa khởi động. Nếu quá vội vàng mà bỏ qua bước khởi động sẽ khiến chị em có nguy cơ bị chấn thương, đặc biệt là với những động tác khó, cần dùng nhiều sức lực.

Việc tăng cường độ các bài tập hoặc độ khó của động tác cần được tăng lên một cách từ từ. Thực tế thì việc tập nặng đột ngột cũng khiến cơ và xương dễ bị chấn thương, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực giảm cân cũng như mong muốn tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết của chị em.

5.     Tập luyện đi kèm với ăn uống lành mạnh

Như đã nói ở trên, tập luyện và chế độ ăn kiêng là 2 yếu tố quyết định tới việc giảm cân và giúp chị em có được vóc dáng săn chắc. Và 2 yếu tố này phải được duy trì song song, kết hợp với nhau. Có như vậy mới giúp mang lại hiệu quả tối đa.

chi-em-giam-can-sau-tet
Muốn giảm cân và có được vóc dáng thon gọn thì chị em cần kết hợp giữa tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh

Cho dù bạn có tập luyện chăm chỉ nhưng việc ăn uống không khoa học, ăn tùy theo sở thích thì việc giảm cân sẽ gặp nhiều khó khăn. Đối với mục tiêu giảm cân thì nguyên tắc chung là cắt giảm các món có nhiều đường cũng như tinh bột trắng. Thay vào đó, nên ăn nhiều Protein, rau củ và trái cây.

Trên đây chính là 5 lưu ý quan trọng dành cho chị em khi muốn tập luyện và giảm cân để tìm lại vóc dáng thon gọn sau Tết. Tất cả những lưu ý này đều là các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của cả quá trình tập luyện. Do đó, chị em nên cân nhắc và điều chỉnh kế hoạch tập luyện sao cho phù hợp.

Mặc dù việc tập luyện và giảm cân để có vóc dáng săn chắc là không dễ dàng gì, tuy nhiên chỉ cần có sự kiên trì và kế hoạch khoa học, hợp lý thì chị em hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu.