tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

5 sai lầm về tình dục mà phụ nữ hay mắc phải

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Đời sống tình dục không hòa hợp, suy giảm ham muốn có thể bắt nguồn từ 5 sai lầm về tình dục mà phụ nữ hay mắc phải dưới đây.

5 sai lầm về tình dục mà phụ nữ mắc phải

Không chủ động

Nhiều người trong chúng ta lo lắng về hành vi uỷ mị của phụ nữ. Theo Les Parrot, giáo sư tâm lý học tại Đại học Seattle Pacific và cũng là tác giả của một cuốn sách mới có tên Crazy Good Sex, thất bại trong việc bị động trong tình yêu là một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ.

Hầu hết các chàng trai cảm thấy như họ luôn là người chủ động. Và điều này tạo ra sự mất cân bằng hứng thú về chuyện đó. Nhìn chung, nam giới muốn được phụ nữ chủ động hơn trong chuyện đó.

Sai lầm về tình dục mà phụ nữ hay mắc phải
Việc không chủ động ở phụ nữ khiến đàn ông chán nản, mất hứng thú

“Giữ những ý tưởng lỗi thời về vai trò giới tính cũng ức chế sự hài lòng về mối quan hệ tình dục giữa nam và nữ”, Tiến sĩ Ruth, hay còn gọi là Ruth Westheimer, Tiến sĩ, nhà trị liệu tâm lý, giáo sư tại Đại học New York, và giảng viên tại Đại học Yale và Princeton. Giáo sư cho biết “Nhiều người từng nghĩ rằng phụ nữ ít quan tâm đến hoạt động tình dục và không muốn tranh cãi về điều này. Nhưng tôi tin rằng có những phụ nữ quan tâm đến chuyện ấy giống như đàn ông.”

Thể hiện sự quan tâm của bạn bằng cách chủ động đề nghị yêu, cùng anh ấy thực hiện một số điều mới lạ mà hai người chưa từng thực hiện như yêu tại nhiều địa điểm hay tư thế khác nhau. Anh ấy sẽ đánh giá cao điều này và bạn có thể tìm thấy một mức độ hài lòng mới.

Tự ti quá nhiều về ngoại hình của bản thân

Tự ti về ngoại hình trong lúc quan hệ có thể ngăn bạn tận hưởng và phá hỏng cơ hội để cả hai lên đỉnh. Bạn có thể nghĩ về cái bụng mỡ của mình hoặc lớp trang điểm trên khuôn mặt. TheoWestheimer, thay vào đó bạn nên tập trung vào cảm xúc từ chuyện yêu mang lại và phải cho phép bản thân thư giãn để đạt cực khoái.

Tiến sĩ Helen Fisher, nhà nhân chủng học văn hóa tại Đại học Rutgers và cũng là tác giả của một cuốn sách mới có tên “Why Him, Why Her” nói rằng, một nửa đàn ông không nhận thấy những điều phụ nữ đang bị ám ảnh. Một vài điều tuyệt vời hơn, những người đàn ông không chú ý đến những ám ảnh nếu phụ nữ nhiệt tình, năng nổ, có hứng thú với anh ấy.

Không dám thẳng thắn

Chia sẻ thẳng thắn về những gì bạn và anh ấy đều thích, không thích và những điều cảm thấy không thoải mái, ngay cả với một đối tác mà chúng bạn đã ở cùng trong một thời gian dài. Nhưng đây là cách duy nhất để đạt được sự thỏa mãn trong chuyện ấy.

Ai cũng cần phải chịu trách nhiệm về chuyện ấy và không có người đàn ông nào có thể khiến phụ nữ đạt cực khoái nếu cô ấy không chịu trách nhiệm về trải nghiệm tình dục của chính bản thân. Ngay cả bạn tình tuyệt vời nhất cũng không thể biết những gì bạn cần nếu như bạn không cho anh ấy biết.

Hãy thẳng thắn chia sẻ với người bạn tình của mình
Hãy thẳng thắn chia sẻ với người bạn tình của mình

Trong khi đó, phần lớn đàn ông đều rất muốn làm hài lòng phụ nữ. Nếu bạn có thể nói cho anh ấy biết những gì bạn muốn và không làm tổn thương đến làm tự trọng của anh ấy, thì anh ấy sẽ đánh giá cao và lắng nghe những gì bạn chia sẻ.

Nghĩ rằng đàn ông luôn thích Sex

Hầu hết các chàng trai tuổi teen đều sẵn sàng và sẽ yêu bất cứ lúc nào bạn yêu cầu, nhưng điều này lại không đúng với nam giới trưởng thành. Những áp lực của cuộc sống hàng ngày như gia đình, công việc, hóa đơn có thể làm giảm ham muốn của anh ấy.

Điều này có thể gây bất ngờ lớn đối với nhiều phụ nữ và khi sự thiếu quan tâm của anh ấy đối với tình dục thì phụ nữ lại nghĩ rằng anh ấy không còn có tình cảm với mình như xưa.

Không phải lúc nào đàn ông cũng thích quan hệ tình dục
Không phải lúc nào đàn ông cũng thích quan hệ tình dục

Đây là một cú sốc đối với phụ nữ đến nỗi họ không tin vào điều đó là sự thật. Phụ nữ không phải lúc nào cũng hứng thú đến việc quan hệ tình dục. Nhưng khi họ phát hiện ra anh ta không muốn quan hệ tình dục, họ nghĩ “anh ấy không yêu mình nữa”. Tuy nhiên, sự thật không đúng như vậy. Anh ấy chỉ muốn tạm dừng chuyện ấy do cần tập trung xử lý các vấn đề khác và giảm bớt áp lực trong cuộc sống mà thôi.

Tỏ thái độ

Sau khi ở bên nhau được một thời gian, một số cặp đôi thường muốn thêm nếm gia vị vào chuyện ấy bằng cách thử nghiệm những điều mới lạ để đời sống tình dục thêm phong phú hơn.

Theo Parrott “Không ai phải bắt buộc phải làm điều gì đó mà họ không muốn. Nếu anh ấy hỏi bạn về việc thử một thứ gì đó ngoài phạm vi đạo đức của bạn, bạn hãy thẳng thắn nói cho anh ấy biết giới hạn và giải thích lý do”.

Tất nhiên, bạn hãy chia sẻ điều này một cách yêu thương nhất có thể. Nếu đó không phải là vấn đề đạo đức đối nhưng bạn vẫn không muốn làm, thì hãy giải thích lại tại sao. Hãy chia sẻ với nhau chứ đừng tỏ thái độ cáu gắt, khinh khỉnh. Thay vào đó, hãy cho anh ấy biết bạn cần một chút thời gian để suy nghĩ về chuyện này.

Trên đây là 5 sai lầm về tình dục mà chị em thường hay mắc phải. Chị em cần biết và thay đổi để có thể có cuộc yêu nồng nhiệt hơn.