tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Bệnh lậu của nữ và những điều không thể bỏ qua.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bệnh lậu- bệnh xã hội lây qua đường tình dục mà cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc phải. Hãy cùng Tránh thai an toàn tìm hiểu Bệnh lâu của nữ và những điều không thể bỏ qua.

Bệnh lậu của nữ là gì?

Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục được gây ra bởi một loại vi khuẩn. Bệnh rất dễ lây khi có hoạt động tình dục ở cả nam và nữ qua các đường khác nhau như miệng, hậu môn, hay âm đạo với người bị nhiễm bệnh trước đó. Cũng có trường hợp lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, lan truyền qua chất dịch âm đạo và tinh dịch.

Bệnh thường có những biểu hiện triệu chứng tương tự các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đây chính là nguyên nhân khiến phụ nữ chủ quan và không hề chú trọng khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu ban đầu.

Bệnh lậu của nữ giới và những điều nên biết.
Bệnh lậu của nữ giới và những điều nên biết.

Các triệu chứng bệnh lậu của nữ.

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới thường không có nhiều biểu hiện rõ ràng. Đôi khi còn có thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bàng quang. Thậm chí có trường hợp người bệnh còn không có triệu chứng của bệnh.

Phụ nữ mắc bệnh lậu sẽ có các biểu hiện cấp tính như đái buốt, mủ chảy ra từ niệu đạo, từ cổ tử cung màu vàng đặc hoặc vàng xanh với số lượng nhiều, có mùi hôi. Người bệnh lậu đau khi giao hợp, và có triệu chứng đau bụng dưới.

Triệu chứng bệnh lậu của nữ giới thường khó phát hiện.
Triệu chứng bệnh lậu của nữ giới thường khó phát hiện.

Phụ nữ mắc bệnh lậu khi khám cổ tử cung sẽ thấy dấu hiệu đỏ, phù nề, chạm vào thì có dấu hiệu chảy máu, mủ chảy ra từ ống tử cung. Niệu đại có màu đỏ, có mủ từ trong chảy ra ngoài hoặc có khi chỉ có dịch đục. Tiết dịch không bình thường hay nhiều hơn (chất lỏng màu hơi trắng hay vàng nhạt) từ âm đạo. Hay bị đau hoặc buốt khi đi tiểu hay trong lúc quan hệ tình dục. Đồng thời bạn bị đau bụng, đau lưng, chảy máu, sốt cao,…

Thậm chí có nhiều người còn bị nhiễm trùng trực tràng, hậu môn đau nhức, ngứa, đại tiện đau,…

Phòng tránh bệnh lậu của nữ bằng cách nào?

Để phòng tránh bệnh lậu thì khi quan hệ tình dục hãy sử dụng bao cao su. Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, có nhiều bạn tình cùng lúc. Nhất là quan hệ khi không tỉnh táo như say rượu, phê ma túy,…

Bài viết trên Tránh thai an toàn đã cung cấp những thông tin về bệnh lậu của nữ giới để chị em biết và phòng tránh một cách hiệu quả nhất. Hãy thật cẩn thận để luôn giữ cho mình sức khỏe, tinh thần tốt.