tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Đâu là nguyên nhân bạn bị đau khi đạt cực khoái?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Không phải ai khi quan hệ tình dục đạt cực khoái cũng thấy thõa mãn và thăng hoa. Có một số người gặp phải tình trạng bị đau khi đạt cực khoái. Tình trạng này có tên khoa học là dysorgasmia, có khả năng gây ảnh hưởng đến hơn 20% phụ nữ.Vậy nguyên nhân của tình trạng này đến từ đâu?

Như thế là là đau khi đạt cực khoái?

Đau khi cực khoái (dysorgasmia) là tình trạng đau ở vùng bụng hay vùng chậu ngay trong hay sau khi đạt cực khoái lúc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tránh nhầm lẫn tình trạng này với chứng giao hợp đau đớn (dyspareunia), cơn đau này chỉ được cảm nhận tại thời điểm “lên đỉnh” hoặc ngay sau đó ở âm vật hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Nhiều phụ nữ bị đau khi đạt cực khoái
Nhiều phụ nữ bị đau khi đạt cực khoái

Dấu hiệu

Các dấu hiệu gặp phải thường rất đa dạng, từ nhẹ đến nghiêm trọng. Khi đó, bạn thường cảm thấy như bị chuột rút, cơ bắp bị siết chặt ở bộ phận sinh dục hay vùng chậu.

Nhiều người cho biết họ có cảm giác đau ở vùng bụng hay vùng chậu ngay sau khi đạt cực khoái, thậm chí là đau ngay trong thời điểm đó. Cơn đau giống như bị chuột rút dữ dội do âm đạo và các cơ trong vùng chậu co thắt, siết chặt lại. Thời gian cơn đau kéo dài thường không giống nhau ở mỗi người, có thể là vài phút cho đến vài giờ.

Nguyên nhân bị đau khi đạt cực khoái

Hiện nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về chứng rối loạn này nên khó có thể nói chính xác nguyên nhân gây ra là gì. Tuy nhiên, có một số giả thuyết được đưa ra để giải thích cho tình trạng này ở phụ nữ:

Rối loạn ở tử cung hay bàng quang

Các vấn đề này có thể gây ra chứng đau khi lên đỉnh dù chưa có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa các tình trạng này. U xơ tử cung thường là lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể bị đau khi lên đỉnh.

Việc rối loạn tử cung hay bàng quan khiến bạn bị đau dữ dội
Việc rối loạn tử cung hay bàng quan khiến bạn bị đau dữ dội

U nang buồng trứng

Tình trạng này tương đối phổ biến ở phụ nữ, thường không được chú ý và có thể tự hết mà không cần can thiệp. Nếu cơn đau dữ dội xuất hiện sau khi đạt cực khoái nằm ở một bên, đó có thể do u nang buồng trứng gây ra.

Lạc nội mạc tử cung

Thường gây đau vùng chậu ngay trước, sau hay trong chu kì kinh nguyệt và cũng có khả năng gây đau khi cực khoái.

Viêm vùng chậu

Đây là một yếu tố tiềm ẩn có thể gây ra chứng đau này. Tình trạng viêm ở vùng chậu có khi khiến bạn cảm thấy đau đớn trong và sau khi lên đỉnh.

Nên đi thăm khám để biết được tình trạng của bản thân
Nên đi thăm khám để biết được tình trạng của bản thân

Nếu bạn phải trải qua những cơn đau dữ dội, đau do cơ bị co thắt lại trong hoặc sau khi lên đỉnh khi quan hệ, hãy đến gặp bác sĩ sớm để được chẩn đoán và tìm ra cách điều trị phù hợp. Đừng ngại ngần hay xấu hổ mà để căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.