tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Bị ngứa âm đạo phải làm sao? Những điều cần lưu ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bị ngứa âm đạo là tình trạng xuất hiện ở các khu vực thuộc cơ quan sinh dục ngoài (âm hộ) cũng như âm đạo. Nhiều phụ nữ thỉnh thoảng bị ngứa có thể tự hết mà không cần điều trị. Ngứa âm đạo chỉ được coi là bệnh khi bạn bị ngứa dai dẳng, nghiêm trọng, tái phát, hoặc đi kèm với huyết trắng có màu hoặc có mùi bất thường. Vậy khi âm đạo bị ngứa phải làm sao?

Bị ngứa âm đạo là bệnh gì?

Ngứa âm đạo có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, đặc biệt là những phụ nữ đã lập gia đình và thường xuyên quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ngứa âm đạo được xem là bệnh nếu bạn bị ngứa dai dẳng, nghiêm trọng, tái phát hoặc đi kèm với chất dịch (huyết trắng) có màu hoặc mùi bất thường, vùng âm đạo bị đau, rát, tấy đỏ.

Lúc này, âm đạo bị ngứa có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ kho. Bạn cần được bác sĩ kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác và tìm cách điều trị.

Bị ngứa âm đạo phải làm sao cho nhanh hết?

1. Tắm với baking soda

Baking soda có khả năng điều trị nhiễm trùng nấm men và một số vẫn đề về da khác. Hơn nữa, baking soda có tác dụng kháng nấm, tiêu diệt các tế bào candida – một loại tế bào gây nhiễm trùng nấm ở âm đạo.

Khi bị ngứa, bạn có thể hòa baking soda với một ít nước ấm để tạo nên hỗn hợp sền sệt, dùng hỗn hợp này chà rửa nhẹ nhàng phía ngoài âm đạo và hai bên môi âm hộ. Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước sạch để loại trừ tác nhân làm ngứa âm đạo.

2. Rửa âm đạo với giấm táo