tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Cách cạo lông vùng kín sạch nhất cho nữ giới mà không gây ngứa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Việc lông vùng kín dày đặc gây khó chịu cho phụ nữ và đôi khi còn khiến chị em bị ngại ngùng khi quan hệ tình dục. Bài viết dưới đây Tránh Thai An Toàn mách cho chị em cách cạo lông vùng kín sạch nhất cho nữ giới mà không gây ngứa ngáy hay viêm nang lông. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Không nên cạo quá sạch

Cách đầu tiên để cạo lông vùng kín của bạn để ngăn ngừa ngứa là tỉa nó trước khi cạo. Đặc biệt nếu bạn có lông dày ở vùng sinh dục. Bởi vì, về cơ bản, dao cạo được sử dụng có chức năng như một máy cạo tóc ngắn. Nó sẽ là cách sử dụng sai nếu sử dụng để cạo lông vùng kín dài và dày. Để cắt nó, kéo lông vùng kín nhẹ nhàng, sau đó cắt bằng kéo nhỏ. Sau khi cắt tỉa bằng kéo, làm sạch toàn bộ lông bằng dao cạo.

Chú ý đến kỹ thuật cạo

Cạo lông vùng kín của bạn từ từ. Nếu lông vùng kín mọc xuống, hãy cạo theo hướng mọc của lông để giúp ngăn ngừa kích ứng. Cách cạo lông vùng kín của phụ nữ để ngăn ngừa ngứa là tỉa nó từ bên này sang bên kia. Bằng cách này, làn da của bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với dao cạo ở những khu vực thân mật. Chỉ cạo những vùng mà bạn nghĩ là cần thiết. Hãy nhớ rằng, nếu bạn làm điều đó quá thường xuyên sẽ gây ra da bị viêm. Trong giai đoạn đầu của việc cạo lông vùng này, bạn có thể thấy rằng cạo lông vùng kín hai ngày liên tiếp gây ra các vết sưng đỏ hoặc ngứa. Để tránh tình trạng này, bỏ qua cạo lông trong vài ngày cho đến khi da quen với sự thay đổi.

cách cạo lông vùng kín sạch nhất
Khi cạo lông cần chú ý đến kĩ thuật cạo

Ngâm trong nước ấm

Sau khi cạo lông vùng kín, cách để ngăn ngừa ngứa là ngâm trong nước ấm. Phương pháp này được chứng minh là hiệu quả để ngăn ngừa ngứa khi cạo lông vùng kín. Thực tế dễ dàng, bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm để tóc thô có thể trở nên mềm hơn nên dễ cạo. Ngoài ra, ngâm trong nước ấm cũng có thể nâng các tế bào da chết ở lông vùng kín.

Sau khi cạo nên ngâm mình trong nước ấm
Sau khi cạo nên ngâm mình trong nước ấm

Sử dụng kem dưỡng sau khi cạo

Rửa sạch lông vùng kín còn lại sau khi cạo lông, lau khô nhẹ nhàng và sử dụng kem dưỡng ẩm. Có thể sử dụng lô hội, dầu em bé hoặc kem dưỡng ẩm dành cho các khu vực nhạy cảm. Tránh các loại kem dưỡng ẩm có thể chứa nước hoa và thuốc nhuộm. Dù bạn sử dụng bất cứ sản phẩm  gì, hãy đảm bảo rằng nó không có mùi thơm và không chứa nước hoa có thể gây kích ứng da.

Tẩy da chết

Tẩy tế bào chết để da sạch. Phương pháp này sẽ loại bỏ tất cả da chết trên bề mặt da lót lông vùng kín và giúp ngăn chặn nó phát triển bên trong. Để tẩy tế bào chết, bạn có thể sử dụng một loại đường chà để làm cho làn da mịn màng. Nếu không có đường, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp làm từ baking soda. Việc tẩy da chết này sẽ giúp loại bỏ bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến tóc mọc vào trong và gây nhiễm trùng.

Tuy nhiên, không áp dụng điều này cho khu vực âm đạo. Bởi vì âm đạo được điều hòa tự nhiên bởi cơ thể và không cần phải làm sạch bằng bất cứ thứ gì ngoài nước. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm xáo trộn cân bằng pH (vi khuẩn tự nhiên) khiến âm đạo dễ bị nhiễm trùng hơn.