tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Cách giảm đau bụng kinh khi đi du lịch thoải mái nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nhiều bạn nữ bị cơn đau bụng kinh khi đi du lịch “hành”. Điều này khiến họ phải trì hoãn các cuộc vui hoặc những hoạt động khác.

Có thể nói, cơn đau bụng kinh là nỗi ám ảnh chung của phái nữ. Ở mức độ nhẹ, nó làm bạn khó chịu, cau có. Những trường hợp nặng hơn, người đau bụng kinh cần phải uống thuốc giảm đau bụng kinh hoặc nhờ đến các biện pháp khắc phục cơn đau khẩn cấp khác.

Để cơn đau bụng kinh không còn là điều cản trở bạn đi du lịch hoặc tận hưởng những thú vui cuộc sống khác, bạn hãy tham khảo những cách làm dưới đây.

1. Lên kế hoạch trước chuyến đi

Một chuyến đi được lên kế hoạch từ trước sẽ luôn thuận lợi và dễ dàng hơn những chuyến đi bộc phát. Với người thường bị đau bụng kinh hoặc có chu kỳ kinh nguyệt không đều, việc lên kế hoạch cho chuyến đi là điều rất cần thiết.

Có hai điều quan trọng cần chuẩn bị khi lên kế hoạch cho chuyến đi của người thường đau bụng kinh là những vật dụng cần mang theo và cách đối phó nhanh với cơn đau.

Ngay cả khi bạn chưa đến ngày hành kinh, việc mang theo băng vệ sinh để dự phòng cho những tình huống bất ngờ cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong suốt chuyến đi. Điều này cũng đặc biệt quan trọng nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài bởi có thể bạn sẽ không tìm thấy loại băng vệ sinh quen thuộc mình đang dùng. Hơn nữa, nếu bạn không thông thạo ngoại ngữ, việc tìm kiếm những sản phẩm vệ sinh phù hợp cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bạn cũng có thể tìm cách dời ngày kinh nguyệt sao cho phù hợp với thời gian du lịch dự kiến để không còn lo lắng tới cơn đau bụng kinh khi đi chơi.

2. Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ giúp giảm đau bụng kinh

 

Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ giúp giảm đau bụng kinh
Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ giúp giảm đau bụng kinh

Nếu bạn thường xuyên bị đau bụng kinh và từng bị điều này phá hỏng chuyến du lịch, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của bộ dụng cụ này.

Trong nhiều trường hợp, cơn đau bụng kinh có khả năng làm phái nữ suy nhược. Khi đó, họ không còn đủ sức để làm bất cứ việc gì trừ việc nằm cả ngày trên giường. Đây quả là điều không mong muốn của bất cứ ai đang đi du lịch.

Bộ dụng cụ giúp bạn giảm đau bụng kinh có thể bao gồm thuốc giảm đau, miếng dán chườm nóng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác giúp bạn kiểm soát cơn đau.

Cùng với việc mang theo băng vệ sinh và chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết để đối phó nhanh với cơn đau bụng kinh, bạn sẽ không có gì phải lo lắng về chuyện kinh nguyệt của mình trong suốt chuyến đi.

3. Giữ tâm lý thoải mái cũng là cách giảm đau bụng kinh khi đi du lịch

Bạn nên thư giãn tinh thần tốt mỗi khi đi du lịch trong ngày đèn đỏ. Điều đó tránh được tình trạng đau bụng kinh. Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian đi du lịch này để làm những điều mình thích. Điển hình như massage thư giãn, chụp hình, đi dạo, tập thể dục nhẹ nhàng, trò chuyện với người thân…

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị trễ kinh trong hoặc sau mỗi lần đi du lịch. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn thay đổi lịch trình sinh hoạt, giấc ngủ… Trễ kinh cũng có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề như mệt mỏi trong người, cáu giận,…

Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch nước ngoài, sự chênh lệch về múi giờ, không khí hoặc điều kiện ăn uống càng khiến hiện tượng trễ kinh dễ xảy ra hơn. Bạn không cần phải quá lo lắng vì điều này.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi bạn kết thúc chuyến đi. Nếu hiện tượng trễ kinh kéo dài quá 2 tháng, bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp.

Nếu không muốn làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, bạn cũng có thể dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để giữ kỳ kinh đều đặn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần tham khảo kỹ thông tin hướng dẫn. Điều này sẽ đảm bảo bạn chọn được loại thuốc phù hợp.

4. Chú ý chế độ ăn và bổ sung chất sắt trước chuyến đi

 

Chú ý chế độ ăn và bổ sung chất sắt trước chuyến đi
Chú ý chế độ ăn và bổ sung chất sắt trước chuyến đi

Nếu cơ thể được bổ sung đủ chất sắt và những dưỡng chất cần thiết khác, cơn đau bụng kinh khi đến chu kỳ cũng sẽ không trầm trọng. Vì thế, chuyến du lịch sẽ không bị ảnh hưởng gì dù bạn đang trong những ngày “đèn đỏ”.

Lượng máu mất đi trong mỗi lần hành kinh sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Lúc này, cơ thể bạn cũng đồng thời mất đi một lượng chất sắt. Trong khi đó, chất sắt là dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản sinh tế bào hồng cầu. Sự thất thoát này sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt năng lượng.

Để khắc phục, bạn hãy ưu tiên thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống. Nếu cần thiết, bạn hãy dùng thêm thuốc hoặc viên uống bổ sung sắt. Tuy nhiên việc sử dụng phải tuân theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

5. Giảm đau bụng kinh khi đi du lịch bằng cách ăn mặc thoải mái

 

Giảm đau bụng kinh khi đi du lịch bằng cách ăn mặc thoải mái
Giảm đau bụng kinh khi đi du lịch bằng cách ăn mặc thoải mái

Trong những ngày hành kinh, bụng của bạn có xu hướng phình ra. Cảm giác đầy bụng khiến bạn không thoải mái. Cơn đau bụng sẽ đau hơn nếu bạn chọn những bộ quần áo ôm sát, chật chội.

Ngày khởi hành, hãy mặc những bộ đồ rộng rãi, thoải mái, dễ di chuyển. Điều này sẽ giúp bạn dễ chịu và vui vẻ hơn.

Phụ nữ hiện đại không ngại đi chơi trong những ngày “đèn đỏ”. Chỉ cần bạn biết cách chuẩn bị và hiểu cách giảm đau bụng kinh. Bạn sẽ có chuyến du lịch hoàn hảo khi bị kinh.