tìm kiếm:

Chị em nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm. Thực tế thì nhiều người lo ngại quan hệ trong kỳ kinh sẽ mang lại những biến chứng tiêu cực. Tuy nhiên, chị em phụ nữ có thể yên tâm làm “chuyện ấy” nếu muốn. Chỉ cần có những lưu ý riêng để đảm bảo sức khỏe là chị em có thể “yêu” ngay cả trong kỳ kinh nguyệt.

1. Chị em phụ nữ có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ không?

Có rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng quan hệ trong ngày đèn đỏ là không nên, thậm chí là nguy hiểm. Hầu hết chị em đều lo ngại về vấn đề vệ sinh, không thoải mái, không tự tin, nguy cơ có thai khi quan hệ trong kỳ kinh…

Nhưng ngược lại, có nhiều chị em chia sẻ rằng, họ vẫn thường xuyên quan hệ dù là trong kỳ kinh nguyệt.

Mỗi trường hợp khác nhau lại có những vấn đề khác nhau liên quan tới việc “yêu” trong ngày đèn đỏ. Tìm hiểu rõ những vấn đề này sẽ giúp chị em có được câu trả lời cho bản thân mình về việc có nên hay không quan hệ trong kỳ kinh nguyệt.

quan-he-ngay-den-do
Quan hệ trong ngày đèn đỏ thực ra không nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng

Vấn đề viêm nhiễm khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

 Đây là điều hoàn toàn là có khả năng xảy ra và khiến chị em lo lắng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp đều có thể bị viêm nhiễm khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. Điều này còn tùy thuộc cơ địa từng người mà chị em có thể bị viêm nhiễm hoặc không. Thế nhưng, nếu chú trọng và làm vệ sinh đúng cách trước và sau khi quan hệ thì nguy cơ bị viêm nhiễm là cực kỳ thấp.

Chị em không tự tin về cơ thể mình

Số đông chị em lo ngại kinh nguyệt của mình sẽ làm đối phương sợ hãi hoặc cảm thấy không sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải số đông đều có suy nghĩ như vậy. Có rất nhiều ông chồng chia sẻ rằng, họ không cảm thấy khó chịu với kinh nguyệt của vợ.

Thậm chí nhiều người còn có cảm giác mới lạ, thoải mái hơn khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt.

Vậy chị em phụ nữ có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ không?

Theo thực tế thì nhiều chị em cảm thấy bản thân có ham muốn quan hệ nhiều hơn từ ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh. Lý do của hiện tượng này là lượng hormone nữ (estrogen) tăng cao trong kỳ kinh nguyệt.

Thêm vào đó, quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng khiến chị em dễ đạt cực khoái hơn. Vì thế, nếu chị em phụ nữ có ham muốn và sức khỏe cho phép thì hoàn toàn có thể quan hệ trong kỳ kinh.

Đặc biệt, kinh nguyệt không những không gây trở ngại cho việc quan hệ. Ngược lại nó còn góp phần giúp bôi trơn khi quan hệ. Từ đó, giúp việc “yêu” trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hầu hết các trường hợp phải dùng chất bôi trơn khi yêu trong những ngày thường thì quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ không cần tới chất bôi trơn nữa.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có tác dụng giảm bớt sự khó chịu của kỳ kinh nguyệt

Đau bụng kinh, căng thẳng, stress, cáu gắt, đau đầu… là những rắc rối chị em phải đối mặt trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Việc quan hệ trong kỳ kinh có thể giúp cải thiện các vấn đề kể trên.

Theo một nghiên cứu, khoảng  70% phụ nữ bị đau nửa “yêu vào ngày đèn đỏ”. Kết quả, rất nhiều người trong số đó cảm thấy bớt đau đầu và căng thẳng hơn .

Lý do là do Hormone endorphin được giải phóng nhiều hơn khi chị em phụ nữ đạt khoái cảm. Loại hormone này có tác dụng làm giảm đau đầu, đau bụng kinh.

Thay vì phải uống thuốc giảm đau trong kỳ kinh, chị em có thể “yêu” trong ngày đèn đỏ như  liều thuốc giảm đau tự nhiên hữu hiệu.

Ngoài ra, khi quan hệ, Oxytocin còn được giải phóng rất nhiều. Oxytocin được biết đến như là hoạt chất kích não thư giãn, giảm căng thẳng và giúp dễ ngủ hơn.

Từ đây có thể thấy được rằng, quan hệ trong kỳ kinh nguyệt không phải là việc quá nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Ngược lại, nó còn mang lại khá nhiều lợi ích đối với chị em. Do đó, nếu chị em có ham muốn có đáp ứng điều kiện sức khỏe thì hoàn toàn có thể “yêu”.

2. Chị em phụ nữ nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn còn là chủ đề khá nhạy cảm, thậm chí nhiều cặp đôi né tránh vấn đề này. Vì thế, các cặp đôi nên thẳng thắn chia sẻ các ý kiến về vấn đề này. Từ đó giúp cả hai có thể thoải mái nhất khi “yêu” trong những ngày kinh nguyệt.

Để giúp cho việc quan hệ trong thời điểm nhạy cảm này đảm bảo an toàn, thoải mái và hiệu quả thì các cặp đôi cần lưu ý những điều sau đây.

Chuẩn bị tâm lý cho cả hai

Bởi vì quan hệ trong ngày này có sự thay đổi so với khi chị em không có kinh nguyệt. Do đó, cả hai nên chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào “cuộc yêu”.

Chỉ quan hệ khi cả hai thực sự muốn và thoải mái. Không nên gượng ép quan hệ khi chỉ có 1 trong 2 người muốn.

Với các trường hợp muốn thử cảm giác mới lạ khi quan hệ trong thời điểm này thì nhất định phải tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết. Từ đó đảm bảo an toàn, vệ sinh khi quan hệ.

Vấn đề vệ sinh khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Thời kỳ này kinh nguyệt chảy ra nhiều, âm đạo của chị em ẩm ướt liên tục. Do đó, chị em nên vệ sinh thường xuyên. Khi quan hệ thì lại càng cần chú trọng hơn tới vấn đề vệ sinh.

Cả hai đều nên vệ sinh cả trước và sau khi quan hệ tình dục. Sử dụng dung dịch vệ sinh có độ pH trung tính là an toàn nhất. Tuyệt đối không dùng loại có độ tẩy rửa cao, làm âm đạo bị khô, gây khó chịu khi quan hệ, dễ bị viêm nhiễm.

Không chỉ chị em phụ nữ, các ông chồng cũng chú ý vệ sinh kỹ càng và tốt hơn khi quan hệ trong thời điểm này.

Có thể thay đổi địa điểm khi “yêu”

Bởi vì quan hệ trong ngày đèn đỏ nên máu có thể dính lên quần áo, ga giường. Điều này sẽ khiến mất thẩm mỹ và có thể làm cả hai bị ảnh hưởng. Để tránh rắc rối này, các cặp đôi có thể thay đổi địa điểm quan hệ khác.

Địa điểm lý tưởng để quan hệ lúc này chính là phòng tắm. Hoặc cũng có thể quan hệ tại giường, chỉ cần đặt một chiếc khăn tắm dày dưới hông.

quan-he-ngay-den-do
Có thể thay đổi địa điểm khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Chú ý tới tư thế và động tác khi quan hệ

Theo chia sẻ từ nhiều cặp đôi thì tư thế thích hợp nhất khi yêu trong giai đoạn này chính là nằm nghiêng hoặc nằm sấp. Các tư thế này giúp chị em không bị tức bụng, đau bụng. Đồng thời vẫn giúp cả hai dễ đạt được cực khoái khi yêu.

Động tác “yêu” trong những ngày đèn đỏ cần nhẹ nhàng, tránh việc mạnh bạo. Lý do là bởi vì niêm mạc âm đạo lúc này đang bong ra nên rất mỏng. Vì thế mà nguy cơ bị tổn thương và nhiễm trùng cao hơn so với bình thường.

Thêm vào đó, mạnh bạo chưa chắc đã giúp cả hai dễ “lên đỉnh” hơn. Cả hai hoàn toàn có thể được thỏa mãn với những động tác nhẹ nhàng, có kỹ thuật.

Chú trọng tới biện pháp tránh thai

Có một sự thật là ngay cả khi quan hệ trong những ngày kinh nguyệt thì chị em vẫn có nguy cơ có thai. Vì vậy, các cặp đôi nên chú trọng tới biện pháp tránh thai. Như vậy sẽ góp phần tránh trường hợp “vỡ kế hoạch” đáng tiếc.

Chị em phụ nữ có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Ngoài ra, các ông chồng cũng có thể sử dụng bao cao su cho các ông chồng. Đây là lựa chọn được nhiều cặp đôi lựa chọn bởi tính tiện lợi và hiệu quả. Sử dụng bao cao su trong trường hợp này còn khiến nhiều ông chồng an tâm hơn khi quan hệ.

Tùy thuộc vào thói quen, mong muốn mà cả hai có thể lựa chọn biện pháp tránh thai hợp lý, thích hợp nhất.

bien-phap-tranh-thai
Cần sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

3. Thêm một số lưu ý dành cho các cặp đôi khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Luôn luôn sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ trong ngày đèn đỏ không chỉ để tránh thai đơn thuần. Việc này còn có tác dụng phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục nếu cả 2 mắc bệnh mà không biết.

Ngoài ra, việc hình thành thói quen sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng là việc tốt. Nó giúp chủ động hơn khi quan hệ, đảm bảo an toàn cho cả hai.

Luôn đề phòng các loại bệnh lây qua đường tình dục

Khả năng lây nhiễm các bệnh tình dục khi quan hệ trong ngày đèn đỏ cao hơn. Trong ngày đèn đỏ, cổ tử cung mở ra cho phép máu đi qua nên nguy cơ lây nhiễm vào máu lại càng cao hơn.

Do đó, chị em phụ nữ và cả ông xã cần chắc chắn đi khám phụ khoa định kỳ để phòng ngừa các loại bệnh lây qua đường tình dục.

Tuyệt đối không quan hệ trong ngày đèn đỏ nếu một trong hai người đang mắc bệnh đường tình dục dù là nhẹ hay nặng. Thậm chí, nếu mới chữa khỏi bệnh thì các cặp đôi cũng không nên quan hệ ngay để tránh lây nhiễm.

Tóm lại, với nhiều cặp vợ chồng thì việc quan hệ trong kỳ kinh nguyệt là vấn đề khá mới mẻ. Do đó, nếu muốn quan hệ thì cần chắc chắn bàn bạc và chia sẻ giữa hai người. Tránh các sự cố ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng tới cả hai.

Trên đây chính là những thông tin hữu ích về “chuyện yêu” trong kỳ kinh. Các lưu ý kể trên sẽ giúp các cặp đôi quan hệ trong ngày đèn đỏ hiệu quả và an toàn hơn.