tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Chia sẻ chuyện ấy thế nào giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Cuộc yêu giữa bạn và chồng sẽ có thể thăng hoa dần theo năm tháng nếu như bạn không e ngại nói chuyện với chồng về chuyện ấy để cả hai hiểu nhau hơn!

Đôi khi, chúng ta nhận thấy có vẻ như tình dục vận hành theo một cơ chế quá phức tạp và đời sống hôn nhân thực sự lại dường như không giống trong tiểu thuyết lãng mạn.

Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp, hãy nói về việc bạn thích khi làm tình với chồng, hãy nói anh ấy làm những điều mà bạn đặc biệt thích. Nếu mọi thứ không được tốt, hoặc nếu bạn biết điều gì đó cần phải được thảo luận, hãy nắm lấy cơ hội và bước vào cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng về chuyện ấy. Dưới đây là 7 cách để bắt đầu cho bạn nhé.

Hiểu rằng nam và nữ khác nhau

Massage-nhe-vung-vai-cua-chong

Sự hiểu biết rằng nam và nữ khác nhau sẽ tạo cơ sở cho việc thấu hiểu tốt về chuyện quan hệ tình dục giữa hai phái. Văn hóa của chúng ta có xu hướng nhấn mạnh tình dục ở nam giới là tiêu chuẩn, do đó phụ nữ dễ suy nghĩ có gì đó sai nếu không đáp ứng theo đúng như cách chồng mình mong muốn.

Ngoài ra, chồng có thể thất vọng nếu những gì hiệu quả với anh ấy lại không có chút tác dụng đối với bạn. Tuy nhiên, rất có thể do trải nghiệm tình dục hoặc suy nghĩ của đôi bên rất khác nhau. Chồng bạn có thể đã sẵn sàng vào cuộc ngay còn bạn cần thời gian để thư giãn và cảm thấy có tâm trạng muốn quan hệ hoặc ngược lại.

Tìm ra nguyên nhân bực bội

Trước khi nói chuyện với chồng, bạn hãy dành chút thời gian để hiểu điều gì làm bạn bực bội hoặc thất vọng. Đó có thể là:

yeu-sinh-ly
  • Chuyện ấy không thỏa mãn: Có thể vì chồng bạn không đầu tư cho màn dạo đầu khiến bạn cảm thấy hụt hẫng hoặc anh không quan tâm đến cảm giác thỏa mãn của vợ khi “yêu”.
  • Tài chính khó khăn: Những vấn đề tài chính cũng là nguyên nhân quan trọng khiến bạn không hứng thú với chuyện chăn gối, nhất là khi chồng bạn là người chi tiêu không hợp lý.
  • Tình cảm rạn nứt: Bạn đang nghi ngờ anh thay lòng đổi dạ vì một ai khác? Khi chưa có bằng chứng xác thực, bạn sẽ càng cảm thấy khó chịu và không muốn gần gũi chồng.

Đôi khi bạn gặp hai hoặc ba vấn đề cùng một lúc. Vì vậy, thực sự bạn phải mất một thời gian để suy nghĩ thấu đáo và xác định cụ thể những điều then chốt để bạn có thể nhận định rõ.

Chấp nhận một phần lỗi của bạn

cach-lam-chong-say-dam-2

Xác định cách thức bạn đã góp phần vào sự cố. Đối với các vấn đề tình dục trong hôn nhân, cả hai vợ chồng đều cần nhận thức rõ vai trò của họ trong việc tạo ra hoặc duy trì các thói quen. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng chủ yếu do lỗi của chồng bạn thì vẫn nên nhớ rằng mục đích của việc đối thoại là tìm một giải pháp chứ không phải để đổ lỗi cho anh ấy.

Có lẽ bạn nghĩ rằng chồng bạn không quan tâm bạn cần những gì để chuyện ấy được thăng hoa. Tuy nhiên, đôi khi chính bạn đã không thực sự nghĩ đến nhu cầu của bản thân, để diễn đạt rõ ràng cho anh ấy hiểu.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ càng và cố gắng nói ra những gì bạn muốn. Ví dụ như bạn đã không muốn làm điều này điều kia trong quá khứ và thích làm những điều khác trong tương lai để cả hai hiểu nhau và cùng giúp chuyện ấy trở nên thú vị hơn.

Hãy sẵn sàng nói những gì bạn cần

cach-lam-chong-say-dam-3

Một trong những điều khó nhất đối với phụ nữ là nói ra những điều họ muốn. Có thể bạn nghĩ rằng bạn nhu cầu của mình không hợp lệ hoặc nghĩ anh ấy nên tự hiểu. Đôi khi tất cả những thông điệp đó và có thể là nhiều điều khác nữa khiến bạn băn khoăn về những gì bạn thực sự muốn hoặc cần có.

Nếu bạn không thực sự quan tâm đến nhu cầu của chính mình hoặc cho rằng bạn không nên yêu cầu những gì bạn muốn, hãy thay đổi suy nghĩ. Có thể điều này sẽ hơi khó khăn, tuy nhiên nếu bạn không nói ra thì chuyện ấy sẽ rất khó đi đúng hướng mà bạn mong muốn. Anh ấy sẽ khó mà hiểu được chính xác những gì bạn cần nếu bạn không nói ra và điều này dễ khiến bạn cảm thấy thất vọng sau mỗi cuộc yêu.

Chủ động mở đầu cuộc trò chuyện

Hãy tìm một khoảng thời gian khi mà không ai trong hai bạn đang buồn hoặc căng thẳng, và bắt đầu cuộc trò chuyện nói trên. Hãy cho chồng bạn biết rằng mục tiêu của bạn là khiến chuyện ấy của cả hai được tốt hơn và gia tăng sự thân mật giữa hai người.

Chia sẻ những gì bạn đã suy nghĩ, cảm nhận và khuyến khích anh ấy cũng làm như vậy. Ngoài ra, bạn hãy nói những thông tin có liên quan mà bạn đã từng tham khảo như sự khác biệt giữa nam và nữ để có thể giải thích một số vấn đề. Phần này rất khó, tuy nhiên mọi thứ không thể cải thiện cho đến khi cuộc trò chuyện bắt đầu

Giữ cuộc trò chuyện tiếp diễn

cach-lam-chong-say-dam-4

 

Bạn hãy cùng ngồi lại xem xét tất cả trong một lần, sau đó thực hiện ngay. Cuộc thảo luận sẽ dẫn đến cho bạn một đời sống tình dục tốt đẹp hơn, tuy nhiên đó không phải là một quá trình liên tục.

Hãy đưa ra những gợi mở và đồng ý cùng thực hiện. Hầu hết các vấn đề không phát triển trong một ngày và bạn sẽ không thể được giải quyết triệt để chỉ trong vòng một ngày. Do đó, bạn cần kiên trì và tiếp tục nói chuyện thẳng thắn về chuyện ấy với chồng trong những tuần, tháng và năm sắp tới.

Tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài khi cần

Nhiều vấn đề tình dục trong hôn nhân có thể được giải quyết bằng việc trao đổi thông tin tốt, ý định tốt và giao tiếp tốt. Tuy nhiên, đôi khi phải mất một thời gian thì các cặp vợ chồng mới có thể thảo luận các vấn đề của họ nhằm tạo ra một đời sống tình dục tốt và thân mật trong hôn nhân.

Có một số vấn đề mà bạn sẽ cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Nếu bạn và chồng không thể cùng nói chuyện hoặc thật sự không biết bắt đầu từ đâu, hãy cân nhắc việc tìm kiếm sự giúp đỡ của một ai đó mà bạn tin tưởng. Đôi khi bạn cũng có thể cảm thấy dường như mình giảm ham muốn tình dục, do đó tìm hiểu kỹ nguyên nhân và tìm ngay giải pháp là cần thiết.

Nói chuyện với chồng về chuyện ấy có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, e ngại lúc ban đầu, tuy nhiên đừng vì vậy mà che giấu những gì bạn muốn. Cả hai bạn sẽ thêm hiểu nhau và giúp cho đời sống tình dục thăng hoa, góp phần cho hôn nhân của bạn được hạnh phúc hơn nữa.