tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả tại nhà mà chị em nên thử

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu hành kinh cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trung bình là 28 ngày, nhưng cũng có người có chu kỳ kinh ít hơn hoặc nhiều hơn. Nhiều chị em gặp tình trạng kinh nguyệt không đều nhưng ở mức nhẹ. Trong bài viết dưới đây Tránh thai an toàn mách chị em cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả tại nhà mà chị em nên thử.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng cách tập Yoga

Các bài tập Yoga được xem là một phương pháp chữa kinh nguyệt không đều tại nhà hiệu quả. Một nghiên cứu năm 2013 với 126 người tham gia tập yoga từ 35 đến 40 phút với 5 ngày/tuần trong 6 tháng đã giảm nồng độ hormone gây ra chứng kinh nguyệt không đều.

Tập Yoga để giảm đau bụng kinh và giúp kinh nguyệt đều hơn
Tập Yoga để giảm đau bụng kinh và giúp kinh nguyệt đều hơn

Yoga cũng đã được chứng minh là giúp giảm đau bụng kinh và các triệu chứng cảm xúc liên quan đến kinh nguyệt như lo lắng, trầm cảm. Bài tập này cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở phụ nữ rất nhiều.

Bạn nên tập yoga từ 35 đến 40 phút mỗi ngày trong 5 lần/tuần để điều chỉnh hormone và đưa chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Yoga cũng có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau bụng kinh nguyên phát.

Cung cấp vitamin cho cơ thể

Vitamin D

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 cho thấy cơ thể bạn nếu thiếu vitamin D sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt không đều. Ngoài ra vitamin D còn có hiệu quả khi điều trị kinh nguyệt cho phụ nữ bị đa nang buồng trứng.

Những thực phẩm giàu vitamin D
Những thực phẩm giàu vitamin D

Một số thực phẩm giàu vitamin D mà bạn có thể bổ sung cho cơ thể là sữa, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn cũng có thể nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung có uy tín trên thị trường.

Vitamin B

Các vitamin B thường được kê đơn cho phụ nữ cố gắng thụ thai. Và chúng có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh của bạn. Vitamin B cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt.

Những thực phẩm giàu vitamin B
Những thực phẩm giàu vitamin B

Vitamin nhóm B thường thấy trong các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau màu xanh, thịt đỏ, thịt gia cầm, các loại cá, gan, các loại đậu…

Sử dụng quế

Quế có nhiều lợi ích trong việc giúp các vấn đề về kinh nguyệt. Ngoài ra quế cũng được sử dụng điều trị cho phụ nữ có hội chứng đa nang.

Sử dụng quế để chữa kinh nguyệt không đều
Sử dụng quế để chữa kinh nguyệt không đều

Ngoài tác dụng chữa kinh nguyệt không đều, quế còn được chứng minh là hiệu quả trong việc giúp làm giảm đau và giảm chảy máu kinh nguyệt đáng kể. Gia vị này cũng làm giảm buồn nôn và nôn liên quan đến đau bụng kinh nguyên phát.