tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ cần biết.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ là điều mà nhiều chị em vô cùng quan tâm. Hãy nắm chắc những dấu hiệu của bệnh để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng bệnh lý gặp khá nhiều ở nữ giới không kể độ tuổi hay đã quan hệ tình dục hay chưa.
Viêm nhiễm phụ khoa để chỉ những bệnh lý viêm nhiễm tại cơ quản sinh sản, âm đạo và các phần phụ, vùng xung quanh bộ phận sinh dục của nữ giới. Khi gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nếu không điều trị kịp thời nữ giới không chỉ bị ngứa rát khó chịu hàng ngày mà có thể phải đối mặt với những nguy hại tới sức khỏe sau này.

Dấu hiệu khi bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vùng kín ngứa, đau rát.

Khi bị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa người bệnh thường bị ngứa và nổi mẩn ở vùng kín. Trong trường hợp này có thể đã bị viêm nhiễm âm hộ do vi khuẩn hoặc do kích ứng với những hóa chất có trong dung dịch vệ sinh, sữa tắm…

Khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu.

Ở người khỏe mạnh dịch tiết âm đạo sẽ có màu trắng trong hoặc không màu như lòng trắng trứng gà, không có mùi. Nếu khí khi xuất hiện những biểu hiện bất thường bao gồm từ màu sắc, mùi…. thì đó cũng là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa mà chị em cần lưu ý.

"Dấu

Bên cạnh việc khí hư ra nhiều là nó còn có mùi hôi tanh…  Nhất là sau khi kết thúc thời kỳ hành kinh hoặc sau quan hệ. Nguyên nhân của trường hợp này có thể do vi khuẩn nấm tấn công gây viêm nhiễm tại âm đạo.

Đau bụng dữ dội khi đến kì kinh nguyệt.

Trong thời kỳ kinh nguyệt nữ giới thường có cảm giác đau bụng kinh liên tục trước hoặc trong khi hành kinh vài ngày, đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên nếu chị em bị đau bụng dữ dội, kèm theo tình trạng buồn nôn, huyết áp tụt, chóng mặt, vã mồ hôi… thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề phụ khoa nào đó nghiêm trọng.

"Đau

Chảy máu âm đạo.

Nếu âm đạo bị xuất huyết bất ngờ không phải do tới chu kỳ kinh nguyêt hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dịch thì có thể đó là bệnh lý của u xơ cổ tử cung, ung thư tử cung và cũng có thể do chị em lạm dụng thuốc tránh thai. Thuốc gây nên mất cân bằng nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh. Những để chắc chắn chị em không nên chủ quan với dấu hiệu của bệnh này.
Các bệnh viêm phụ khoa tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng nhưng về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

"<yoastmark

Nếu phát hiện mình có một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chị em hãy nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế uy tín gần nhất để kiểm tra để được điều trị kịp thời. Đừng vì ngại ngần hay xấu hổ mà để có những hệ lụy về sau chị em nhé.