tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Dấu hiệu nào cho thấy buổi hẹn hò thành công hay thất bại?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

 

Bạn vừa kết thúc buổi hẹn hò và không biết đối phương có thích mình hay không? Trên thực tế, câu trả lời vốn đã hiện hữu ngay trước mắt, tuy nhiên chỉ là bạn có tinh ý phát hiện hay không mà thôi. Thay vì tiếp tục chạy theo mối tình đơn phương hay chờ đợi sự hồi âm của người ấy một cách lặng lẽ, bạn có thể xác định mối quan hệ giữa cả 2 thông qua các dấu hiệu buổi hẹn hò thất bại hay thành công sau đây. Nào, giờ hãy hít một hơi thật sâu và cùng chúng tôi giải mã tình cảm nhé!

Đối phương sẽ không có dấu hiệu muốn liên lạc lại với bạn

Người ấy không nhắn tin, điện thoại hỏi thăm bạn hàng ngày
Người ấy không nhắn tin, điện thoại hỏi thăm bạn hàng ngày

Khi quan tâm một ai đó, thì đa số chúng ta luôn tìm mọi lý do để có thể nói chuyện cùng người mình thích. Nếu người ấy không chủ động nhắn tin, hay là điện thoại cho bạn sau buổi hẹn hò, có đến 99% cho thấy đây không phải mr right của đời bạn rồi.

Người chủ động luôn luôn là bạn 

Thông thường, khi người chủ động cho những buổi hẹn hò luôn là các chàng trai thay vì cô gái. Vậy nhưng họ lại phó thác hoàn toàn kế hoạch này cho người con gái thì sao, đây là biểu hiện thế nào? Rất có thể, chàng không hề quá xem trọng hay để tâm đến mối quan hệ này đối với bạn. Hay người ấy chỉ đơn thuần xem bạn như một người bạn bình thường không hơn không kém sau lần đầu gặp gỡ 

Không có gì gọi là hiếu kỳ về cuộc sống của bạn

Quan sát thái độ của đối phương trước những câu chuyện của bạn
Quan sát thái độ của đối phương trước những câu chuyện của bạn

Chúng ta luôn muốn khám phá, muốn biết thật nhiều điều về cuộc sống của người mình yêu. Ngay cả với những chàng trai / cô gái lạnh lùng, họ đều có chung sự hiếu kỳ này cần thiết 

Nhưng làm thế nào để biết đối phương có quan tâm đến bạn hay không? Sự quan tâm đôi khi lại đến từ những điều rất nhỏ nhặt mà bạn không để ý. Đó có thể là những câu hỏi mở như hôm nay bạn làm gì, đi với ai, thích ăn món nào, cuối tuần muốn đi đâu chơi… và họ sẽ tỏ ra vô cùng hào hứng, thích thú khi được lắng nghe những chia sẻ đến từ bạn, luôn muốn được trò chuyện cùng bạn. 

Và ngược lại, nếu người ấy không tò mò hay hỏi han bất kỳ điều gì ở bạn?  Đây chính là dấu hiệu buổi hẹn hò thất bại, cả 2 không sinh ra dành cho nhau, bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho người này. 

Không muốn đi chơi riêng với bạn 

Còn gì tuyệt hơn cơ hội được đi chơi riêng với crush phải không nào? Nhưng thay vào đó, nếu người mà bạn để ý lại chỉ muốn đi cùng bạn bè, theo nhóm hay tránh né những buổi gặp gỡ riêng tư? Đây là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này nên dừng lại ở mức bạn bè mà thôi. 

Trong trường hợp người ấy luôn có hàng trăm lý do cụ thể để từ chối những lời mời đi chơi riêng cùng bạn thì đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Đừng hi vọng hay cố gắng níu kéo thêm nữa mất thêm thời gian của bạn và người ấy. Thay vì mù quáng tiếp tục chạy theo người không để trái tim nơi bạn, thì bạn hãy tận hưởng cuộc sống vui vẻ. Biết đâu, nếu mở lòng hơn, bạn sẽ nhận ra được nửa kia thật sự của mình trong tương lai thì sao? 

Tự động ghép đôi bạn với người khác  

Không ai muốn ghép đôi người mình thích với người khác
Không ai muốn ghép đôi người mình thích với người khác

Trong buổi hẹn hò với bạn, nếu người ấy liên tục nói các câu như “Em rất hợp với bạn của anh”, “Em thấy anh A khá thú vị”, “Anh nghĩ sao về cô B”… có là một tín hiệu cho thấy đối phương đang từ chối khéo với bạn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy đối phương không hề có tình cảm với bạn đâu, có thể chỉ dừng ở mức bạn bè mà thôi. Bởi không ai muốn ghép đôi hay gán ghép crush với các đối tượng không phải mình cả. Đặc biệt là các chàng trai, họ luôn có tính chiếm hữu rất cao và muốn chinh phục được đối phương của mình. 

Người ấy không để tâm những gì bạn nói 

Khi yêu, thông thường con người luôn có ghi nhớ,  thậm chí khắc sâu mọi thứ của đối phương trong tâm trí. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể nhớ được những công thức tích phân, hoặc cách giải bài toán đã làm đi làm lại nhiều lần nhưng lại nhớ như in mọi chi tiết của bộ đồ chỉ mới lướt qua trên mạng mà thôi. Đơn giản là vì bạn thích nó, thật sự thích nó. 

Tương tự như vậy, khi ở trong một buổi trò chuyện, nếu người ấy không có cảm tình thì các dây thần kinh không thể phấn khích và ghi nhớ được những câu chuyện không đầu không cuối của bạn, bạn có nói gì cũng chỉ như ” gió thoảng qua tai mà thôi” . Hãy chú ý thái độ của đối phương, vì nếu họ chỉ cười, hoặc là mắt nhìn mông lung hay cố tình trả lời qua loa câu hỏi thì xin chia buồn, trong tâm chí của chàng/nàng không đặt ở nơi bạn đâu.

 Luôn có lý do để bận rộn

Người ấy quá bận rộn cho những buổi hẹn hò tiếp theo

Buổi hẹn hò của cả 2 đã kết thúc, khi bạn hồi hộp và mong chờ một cuộc gặp gỡ tiếp theo của cả hai. Nhưng rồi 1 tuần, 2 tuần trôi qua, người ấy vẫn không hề chủ động liên hệ  bạn hay đề nghị  bạn một buổi cafe, gặp nhau vào ngày nghỉ nào ở cuối tuần dù bạn liên tục chủ động. 

Rất có thể họ bất rộn. Nhưng thục tế bạn nên nhìn vào đây là chuyện hoàn toàn bình thường, bởi khi đang ở độ tuổi phấn đấu cho sự nghiệp, chúng ta luôn có hàng trăm thứ phải lo  nghĩ và không thể thường xuyên gặp gỡ bất cứ khi nào mình muốn cũng được. 

Nhưng xin bạn hãy ghi nhớ câu hỏi “Nếu muốn họ sẽ tìm cách – Nếu không thích sẽ tìm lý do” mà người ta hay nhắc đến. Và không 1 lý do hoàn hảo nào hơn việc bận rộn công việc, và chuyện gia đình để từ chối người mình không thích cả, nếu thật sự yêu thích bạn người ta sẽ tranh thủ hết sức thời gian dù là ngắn nhất chỉ để gặp bạn. Nếu như cả tuần, cả tháng mà người ấy không muốn gặp thì chắc chắc câu trả lời là bạn không nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu, hãy tìm một đối tượng khác phù hợp hơn với bản thân nhé! 

Kết luận 

Chúng ta thường mất nhiều giờ trong ngày hoặc thậm chí là một khoảng thời gian dài với những câu hỏi “Người ấy có thích mình không”, “anh ấy/ cô ấy có phải nửa kia định mệnh”…  sẽ khiến bản thân đang vướng vào những rắc rối tâm lý và tốn kém thời gian mà thôi. Nhưng chỉ với các dấu hiệu buổi hẹn hò thất bại được chúng tôi chỉ ra sau đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra tất cả những tình cảm lâu nay đều chỉ đến từ 1 phía, đơn phương mà thôi. Lúc này hay mạnh mẽ và tự dành cho bản thân cơ hội khác, cho một người mới trong một thời điểm thích hợp hơn nhé! Chúc bạn sớm có được một dấu hiệu tích cực cho một đối tượng khác ở tương lai gần nhé!