tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Đồ dùng phụ nữ không nên dùng chung để tránh lây bệnh tình dục

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nhiều người cho rằng vật dụng cá nhân chỉ là những món đồ bình thường, hoàn toàn có thể mượn tạm của ai đó để dùng chung. Thế nhưng, ngay khi bạn chấp nhận dùng chung đồ với ai đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần có thể sẽ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn, mầm bệnh từ họ. Bài viết dưới đây là nêu ra những đồ dùng mà phụ nữ không nên dùng chung để tránh lây bệnh tình dục.

Bàn chải đánh răng

Chúng ta ít khi dùng chung bàn chải đánh răng nhưng một số tình huống vẫn khiến chúng ta phải làm điều này. Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 10 người thì lại có 1 người dùng chung bàn chải đánh răng với người khác.

Những đồ dùng mà phụ nữ không nên dùng chung để tránh lây bệnh tình dục
Không nên dùng chung bàn chải đánh răng

Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Nghiên cứu và Thực hành Điều Dưỡng của Mỹ cũng cho biết, sau mỗi lần sử dụng, bàn chải đánh răng sẽ giữ lại một lượng lớn các vi khuẩn. Nó có thể chứa các vi khuẩn và virus như herpes simplex virus… Việc dùng chung bàn chải đánh răng có thể lây nhiễm chéo các virus, có thể làm tăng mức độ vi khuẩn trong máu của bạn.

Đồ lót

Phụ nữ tuyệt đối không nên để người khác dùng chung đồ lót của mình để có thể tránh bị lây nhiễm một số bệnh lây lan qua đường sinh dục. Theo các nhà khoa học, trung bình có khoảng 0,1g (10.000 vi sinh vật) trong mỗi chiếc quần lót… Vi khuẩn có thể lây lan từ quần lót bẩn, ga trải giường…

Dùng chung đồ lót có thể khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục
Dùng chung đồ lót có thể khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục

Mĩ phẩm

Alan J. park, người sáng lập Trung tâm chăm sóc da ở Ohio, Mỹ cho biết cọ trang điểm, bọt biển… là những thứ thường xuyên tiếp xúc với da mặt, nơi chứa nhiều bụi bẩn, dầu và nhiều khi khuẩn. Nếu bạn dùng chung các sản phẩm này của người khác, bạn cũng sẽ nghiễm nhiên bị lây các vi khuẩn từ mặt của họ.

Ngoài ra, việc dùng chung son môi, son dưỡng cũng có thể làm chúng ta lây truyền virus herpes cho nhau. Sản phẩm trang điểm tồi tệ nhất để dùng chung phải kể đến đồ trang điểm mắt, đặc biệt là mascara. Bệnh nhiễm trùng mắt, chẳng hạn như đau mắt đỏ vô cùng dễ lây lan, vì thế nếu bạn sử dụng chung mascara với bệnh nhân đau mắt, bạn cũng sẽ nhiễm bệnh.

Xà phòng tắm

Nếu bạn nghĩ rằng việc dùng lại xà phòng của ai đó để tắm hay rửa tay là hoàn toàn bình thường thì nên lập tức thay đổi. Một nghiên cứu tại Đại học Florida đã phát hiện ra rằng những cầu thủ bóng đá dùng chung xà phòng với nhau có nhiều khả năng bị tái phát nhiễm Staphylococcus aureus (MRSA), một loại nhiễm trùng tụ cầu khuẩn kháng kháng sinh. Thực tế, vi khuẩn từ da người này có thể lây sang da người khác bằng cách dùng chung xà phòng. Dù xà phòng có tính kháng khuẩn nhưng không thể diệt được các vi khuẩn cúm dạ dày, gây đau bụng, tiêu chảy…

Trên đây là những vật dụng mà phụ nữ không nên dùng chung để ngăn chặn các bệnh lây nhiễm. Bạn hãy ghi nhớ để phòng tránh nhé.