tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Dừng ngay 5 thói quen khiến ngực chảy xệ, điều cần chú ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Có một sự thật rằng, bạn không thể tránh khỏi những tác động sẽ xảy ra với ngực của mình theo thời gian, đó là việc có con, cho con bú hay quá trình lão hóa. Những hoạt động trên sẽ dẫn đến tình trạng mất đi tính đàn hồi của collagen ở mô dưới da và làm cho “tòa thiên nhiên” của bạn chảy xệ. Sự thay đổi của ngực theo thời gian một phần có thể do di truyền, nhưng phần lớn lại đến từ những thói quen khiến ngực chảy xệ.

Ăn kiêng quá mức làm ngực chảy xệ

Giảm cân nhờ vào chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến số đo vòng ngực của bạn. Thế nhưng, việc ăn kiêng quá mức để giảm cân nhanh chóng lại là chuyện khác. Khi đó, mỗi khi giảm được cân, các mô mỡ trong ngực cũng biến mất, và đó là lí do vô tình khiến ngực bạn giảm kích thước và chảy xệ.

Ăn kiêng quá mức làm ngực chảy xệ
Ăn kiêng quá mức làm ngực chảy xệ

Hút thuốc khiến ngực giảm độ đàn hồi

Bạn nên biết, không chỉ phổi mà ngay cả bộ ngực của phụ nữ cũng không thể thoát khỏi những tác hại do thuốc lá gây ra. Thuốc lá làm suy yếu kết cấu collagen. Từ đó làm giảm độ đàn hồi, căng mịn của da. Dĩ nhiên cũng khiến ngực bạn chảy xệ dần theo thời gian.

Thói quen khiến ngực chảy xệ – Bỏ qua kem chống nắng

Tiếp xúc thường xuyên ánh nắng mặt trời mà không có lớp bảo vệ khỏi tia UV sẽ khiến da bị tổn thương và nhăn nheo. Đối với ngực cũng vậy. Do đó, bạn đừng quên dùng kem chống nắng cho một bộ cánh khoe ngực quyến rũ.

Mặc áo ngực không gọng nâng

Dù là đối với áo ngực hàng ngày hay áo ngực thể thao dùng trong lúc tập luyện. Việc mặc áo không có gọng nâng chính là một trong những lí do khiến ngực dễ chảy xệ nhất. Sức nặng của ngực tuy không đáng kể, nhưng nếu phải “mang nặng” như vậy trong một thời gian dài. Vùng da ngực sẽ sớm mất đi độ đàn hồi. Chính vì vậy, bạn hãy chọn một chiếc áo ngực không chỉ vừa mắt mà còn đủ sức nâng đỡ vòng một của mình.

Mặc áo ngực không gọng nâng
Mặc áo ngực không gọng nâng

Thói quen khiến ngực chảy xệ – Tập luyện với cường độ cao

Có rất ít nghiên cứu về mối liên hệ giữa tập thể thao với độ đàn hồi của ngực. Tuy nhiên, các động tác quá mạnh khi chạy hay tập luyện sẽ khiến cơ ngực bị ảnh hưởng.

Nhưng hãy yên tâm, điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ chạy bộ hay vận động mạnh. Tốt nhất bạn hãy giữ mức độ luyện tập vừa phải. Nên chọn mặc áo ngực thể thao để giúp nâng đỡ cho vòng một của mình.

Tập luyện với cường độ cao
Tập luyện với cường độ cao

Ngực là một bộ phận quan trọng, dù là với sắc đẹp hay cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng tránh xa những thói quen không tốt cho vòng một của mình nhé.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết liên quan sau đây:

  • Cách xác định số đo áo ngực phù hợp
  • Phẫu thuật nâng ngực là gì