tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Foreplay là gì? Tại sao cần Foreplay trước khi quan hệ tình dục?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Theo các chuyên gia cũng như nhà khoa học thì Foreplay là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc yêu. Tuy nhiên đáng buồn là đa số các cặp đôi lại xem nhẹ nó, thực hiện qua loa thậm chí là bỏ qua Foreplay. Vậy Foreplay là gì? Tại sao cần Foreplay trước khi quan hệ tình dục? Bài viết này sẽ giúp chị em cũng như các cặp đôi có thêm kiến thức về vấn đề này.

1.     Tìm hiểu Foreplay là gì?

Foreplay là cụm từ chỉ giai đoạn đầu của “cuộc yêu”, nó là những hành động khơi gợi, mơn trớn, những lời thì thầm mê hoặc của cả hai… Nói cách khác Foreplay chính là màn dạo đầu khi quan hệ tình dục. Màn dạo đầu đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng của “cuộc yêu”. Do đó, Foreplay trước khi quan hệ tình dục là rất cần thiết.

Điều đáng nói là hầu hết các cặp đôi đều không nhận thức được tầm quan trọng của màn dạo đầu, thực hiện giai đoạn này qua loa. Thậm chí có nhiều người còn bỏ qua màn dạo đầu.

nen-foreplay-truoc-khi-quan-he-tinh-duc
Foreplay giúp cả 2 ở trạng thái tốt nhất để nhập cuộc “yêu”

2.     Tại sao cần Foreplay trước khi quan hệ tình dục?

Màn dạo đầu cần thiết cho cả 2 người trước khi bước vào “cuộc yêu”, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Nếu không được dạo đầu thì chị em có nguy cơ cao bị khô âm đạo, đau rát khi quan hệ. Nhiều trường hợp nghiêm trọng còn khiến cả 2 bị tổn thương cơ quan sinh dục. Đây chính là lý do tại sao phải Foreplay trước khi quan hệ tình dục.

Foreplay giúp ngừa “khô hạn”

Màn dạo đầu giúp cả nam giới và nữ giới chuẩn bị cơ thể ở trạng thái tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần để có thể quan hệ. Màn dạo đầu càng được chăm chút kỹ càng thì ham muốn càng được đẩy lên cao. Khi đó “cô bé” và cả “cậu bé” sẽ tiết nhiều dịch nhờn, hỗ trợ bôi trơn tốt. Điều này giúp việc quan hệ trở nên dễ dàng, cả 2 dễ dàng “lên đỉnh” hơn.

Foreplay giúp chị em giải tỏa vấn đề tâm lý trước khi quan hệ

Rất nhiều chị em phụ nữ khi quan hệ trong những lần đầu sẽ có trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng thậm chí là sợ hãi. Màn dạo đầu lúc này đóng vai trò quan trọng, quyết định việc giải tỏa tâm lý cho chị em, “cuộc yêu” mới có thể tiếp tục.

Các hành động như mơn trớn, vuốt ve, những nụ hôn tại các vùng nhạy cảm của chị em như: cổ, ngực, eo, “cô bé” và đùi non có tác dụng kích thích ham muốn và khoái cảm cho họ. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ, nam giới cần phải dùng thêm những lời nói thì thầm yêu đương, những lời nói chân thành để giúp nữ giới cảm thấy thoải mái.

Hoặc với những chị em quá căng thẳng thì nam giới có thể an ủi, giải thích cho nàng hiểu và kèm theo lời hứa nhẹ nhàng trong mọi hành động. Việc làm tưởng như đơn giản này lại mang tới hiệu quả bất ngờ, chị em sẽ thả lỏng cơ thể và dần thích nghi với nhịp độ của “cuộc yêu”. Đây cũng chính là lý do cho tầm quan trọng của màn dạo đầu và giúp bạn hiểu được tại sao cần phải Foreplay trước khi quan hệ tình dục.

nhung-tac-dung-cua-man-dao-dau
Màn dạo đầu tốt sẽ giúp nữ giới giải tỏa vấn đề tâm lý trước khi nhập cuộc “yêu”

Làm thế nào nếu đã Foreplay mà vẫn bị “khô hạn”?

Khi quan hệ tình dục, âm đạo sẽ tiết dịch nhờn nhiều hơn so với dương vật và đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp phụ nữ dù được dạo đầu và kích thích kỹ càng nhưng lại không thể tiết đủ dịch nhờn để bôi trơn, thậm chí là không có dịch nhờn.

Lúc này các cặp đôi nên làm gì? Giải pháp trước mắt là bạn có thể sử dụng bao cao su, gel bôi trơn để giải quyết tình hình. Có rất nhiều loại gel bôi trơn nhưng bạn nên ưu tiên sử dụng loại bôi trơn gốc nước vì nó thân thiện với sức khỏe. Ngoài ra cũng có thể dùng gel bôi trơn gốc dầu hoặc silicone nhưng sẽ có khả năng gây kích ứng cho cả 2.

Một lưu ý dành cho chị em là không nên quá lạm dụng gel bôi trơn khi bị khô âm đạo. Thay vào đó nên tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề để có biện pháp khắc phục triệt để.

Chị em phụ nữ có thể bị khô âm đạo do thiếu nội tiết tố estrogen, do stress, do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh… Tùy từng trường hợp mà bạn có phương pháp cải thiện tình hình.

su-dung-gel-boi-tron-khi-quan-he
Gel bôi trơn sẽ giúp bạn cứu vớt tình hình “khô hạn”

3.     Một số lưu ý thực hiện Foreplay trước khi quan hệ tình dục

Với những vai trò của Foreplay, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của Foreplay trước khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, có rất ít nam giới có kỹ năng dạo đầu, thậm chí có người còn không biết dạo đầu là gì.

Để mỗi “cuộc yêu” đều thăng hoa, cả 2 đều đạt cực khoái trọn vẹn thì các cặp đôi đều phải biết dạo đầu, đặc biệt là nam giới. Vậy cần lưu ý những gì khi dạo đầu?

  • Màn dạo đầu hoàn hảo có thời gian trong khoảng 10 – 15 phút. Không nên quá ngắn, cũng không nên quá lâu.
  • Nam giới cần nắm rõ những điểm nhạy cảm trên cơ thể nàng để biết mình phải kích thích vào những vị trí nào.
  • Áp dụng nguyên tắc từ nhẹ nhàng tới dồn dập, giúp đẩy cao ham muốn. Nhờ đó, cả 2 dễ dàng bước vào giai đoạn quan trọng nhất là quan hệ trực tiếp.
  • Đừng bao giờ quên kích thích điểm G của nàng để giúp nàng đạt cực khoái. Để làm được điều này thì nam giới cần phải tìm hiểu vị trí của điểm G, nó được xác định nằm ở mặt trên của thành âm đạo, cách cửa âm đạo đi vào khoảng 3 – 5cm.

Bí quyết cho màn dạo đầu nóng bỏng khiến chàng điên cuồng

Có thể nói rằng, Foreplay là một kỹ năng quan trọng quyết định chất lượng “cuộc yêu”. Foreplay trước khi quan hệ tình dục càng tốt thì thành quả mà cả 2 thu được khi quan hệ càng ngọt ngào và thăng hoa. Hi vọng những thông tin hữu ích kể trên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng đời sống tình dục và hạnh phúc lứa đôi.