tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Hoạ tiết thời trang được dự đoán bùng nổ mùa hè 2021

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Những thiết kế thời trang với hoạ tiết rực rỡ luôn là món đồ không thể thiếu trong mùa Hè. Nếu năm vừa rồi là “sân chơi” của những dải màu tie-dye sặc sỡ, vậy hoa văn trang trí nào sẽ thịnh hành trong 2021? Vậy còn mùa Hè năm nay, bản in hoạ tiết nào sẽ lên ngôi và thay những dải màu nhuộm tie-dye thống trị tủ đồ của chúng ta – những người yêu thời trang? 

1. HOẠ TIẾT KẺ Ô GINGHAM

Nhắc đến Hè, không thể không nhắc tới hoạ tiết hoài cổ Gingham. Đây là tên gọi của những đường kẻ đồng màu đan xen trên nền vải trắng, tạo thành hiệu ứng carô với những ô vuông màu đậm nhạt. 

Những đường kẻ Gingham lấy cảm hứng từ những chiếc khăn trải picnic và rất phổ biến vào thập niên 50-60. Cũng vì lí do này, đây được xem như kiểu in vải đặc trưng của mùa Hè. 

Gingham mang lại cho người mặc sự trẻ trung và cổ điển của những thập kỉ trước. Vì vậy, với sự thịnh hành của trào lưu Vintage và Cottagecore mùa Hè này, những món đồ hoạ tiết Gingham sẽ không thể thiếu trong tủ đồ phái đẹp.

Những đường kẻ Gingham lấy cảm hứng từ những chiếc khăn trải picnic
Những đường kẻ Gingham lấy cảm hứng từ những chiếc khăn trải picnic

2. VÒNG XOÁY ẢO GIÁC (PSYCHEDELIC PRINT)

Những hình in phong cách Psychedelic xuất hiện vào thập niên 60-70 và được lấy cảm hứng từ trải nghiệm ảo giác gây ra do các chất thức thần. Các thiết kế hoa văn này thường là những vòng xoáy trừu tượng với chi tiết phức tạp, biến dạng.

Hoa văn này được xem là “sự biến tấu đột phá” của những mảnh vải in màu ngẫu hứng tie-dye với bảng màu gồm những tông màu cực sáng đối lập.

Hoa văn này được xem là “sự biến tấu đột phá” của những mảnh vải in màu ngẫu hứng
Hoa văn này được xem là “sự biến tấu đột phá” của những mảnh vải in màu ngẫu hứng

3. NHỮNG BÔNG HOA “QUÁ KHỔ”

Không thể thiếu trên “đường đua” hoạ tiết mùa Hè chính là những bông hoa sặc sỡ. Tuy nhiên, trong năm nay, bản in hoa thời trang sẽ mang theo “hơi thở” của thập niên 80. 

Thay cho những hoạ tiết hoa lãng mạn cổ điển là những bông hoa mà không thể không chú ý. Những bông hoa được phóng đại với kích thước không thể to hơn, in trên nền vải sáng đầy sặc sỡ. Và hãy tin chúng tôi, hoạ tiết này không sến như bạn nghĩ. Ngược lại, chúng đem lại cảm giác cổ điển nhưng vẫn đầy hiện đại cho người mặc.

Để khuấy động không khí sôi động những ngày đầu năm, hãy tham khảo những kiểu dáng mới mẻ của họa tiết hoa nữ tính.

4. KẺ SỌC MÀU SẮC

Hoạ tiết kẻ sọc luôn là “bạn thân” của phái đẹp. Hè năm nay, những đường kẻ sọc thông thường sẽ nhường chỗ cho sọc màu mang đậm sự hoài cổ. Tại sao lại là sự hoài cổ? Bởi những đường sọc rõ nét với màu sắc sặc sỡ gợi chúng ta nhớ lại những viên kẹo trái cây màu sắc của tuổi thơ hay những chiếc cầu vồng sau mưa mùa Hạ. 

Những đường kẻ sọc này đang tràn ngập từ sàn diễn đến đời thường. Chúng được áp dụng nhiều trên những chiếc áo sơmi cách điệu và váy dệt kim. 

Những họa tiết đường kẻ sọc này đang tràn ngập từ sàn diễn đến đời thường
Những họa tiết kẻ sọc này đang tràn ngập từ sàn diễn đến đời thường

5. HOẠ TIẾT MÀU NƯỚC

Dưới tiết trời nóng bức và nắng chói chang, sự nhẹ nhàng lại là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi hoạ tiết màu nước trong mùa Hè năm nay.  

Được xem là “họ hàng” của dải màu tie-dye, hoạ tiết màu nước lại mang theo cảm giác dịu nhẹ. Những mảnh vải loang màu nhẹ nhàng, là lựa chọn không thể bỏ qua trong mùa Hè này. Đặc biệt là trên những chiếc đầm dây mỏng manh.