tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những kiểu tóc mái cho cô nàng mặt tròn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Các bạn nữ có khuôn mặt tròn đôi khi không biết nên để kiểu tóc mái nào cho phù hợp. Hãy tham khảo những kiểu tóc mái cho cô nàng dưới đây để tìm kiểu phù hợp với mình nhé.

Mái lửng uống phồng

Một trong những “bí kíp” giúp mặt trông gọn hơn là tạo phồng cho mái lửng. Phần mái lửng này dài khoảng hơn một nửa chiều dài tóc và được uốn nhẹ. Độ cong của mái lửng sẽ giúp che đi một phần gương mặt, tạo cảm giác thon gọn.

Mái lửng có thể kết hợp cùng các kiểu tóc dài gợn sóng hoặc xoăn nhẹ để tạo nét dịu dàng. Mái lửng kết hợp cùng tóc dài thẳng cũng có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc của bạn.

Mái lửng uốn phồng giúp mặt bạn thon gọn hơn
Mái lửng uốn phồng giúp mặt bạn thon gọn hơn

Tóc mái kiểu Pháp

Tóc mái kiểu Pháp là tóc mái thưa nhưng dài hơn, thường dài đến gần gò má để có thể che đi phần phúng phính nhất trên gương mặt, qua đó tạo mặt V-line. Theo các chuyên gia đánh giá, mốt tóc này siêu thích hợp cho những chị em có khuôn mặt bầu bĩnh, hơn thế, chúng còn tạo nên vẻ ngoài khí chất, dịu dàng. Các cô gái thích kiểu tóc mái sành điệu và đa nhiệm có thể cân nhắc qua.

Những kiểu tóc mái cho cô nàng mặt tròn
Những kiểu tóc mái cho cô nàng mặt tròn

Rẽ ngôi lệch

Sự đối xứng của ngôi giữa sẽ càng tô điểm thêm cho khuôn mặt tròn “cân đối” của bạn. Nếu bạn không muốn thay đổi kiểu tóc quá nhiều hoặc ngại đến tiệm, chỉ cần rẽ lại ngôi tóc. Những kiểu ngôi lệch, bất đối xứng sẽ tạo độ bồng cho tóc, giúp che đi một phần khuôn mặt. Bên cạnh đó, ngôi lệch còn có thể đánh lạc hướng sự chú ý đến vùng trán. Nhờ vậy, khuôn mặt bạn sẽ trông bớt tròn hơn.

Mái xéo

Mái xéo cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Mái không nên để quá dài hoặc quá dày rậm, dễ tạo cảm giác nặng về và già dặn.

Như đã nói trên, có những kiểu tóc giúp mặt nhỏ lại bằng việc đánh lừa thị giác. Tóc mái phù hợp có thể tập trung sự chú ý đến phần mắt và trán. Khi đó, người đối diện nhìn vào sẽ có cảm giác khuôn mặt của bạn thon gọn hơn.

Mái xéo giúp bạn che bớt mặt
Mái xéo giúp bạn che bớt mặt

Tóc mái ngố thưa

Không ai là không quen thuộc với tóc mái ngố thưa cả nhưng không phải ai cũng biết đây là kiểu tóc mái “chân ái” cho những nàng mặt tròn, thậm chí là mặt vuông. Tóc mái ngố chuẩn mực chính là có độ dày vừa phải, bồng bềnh và không che hoàn toàn vầng trán. Style tóc này có tác dụng “bóp mặt” hiệu quả, giúp bạn thêm trẻ trung, dễ thương hơn nên đáng để thử lắm.

Tóc mái mì gói

Tóc mái uốn xoăn nhẹ nhàng, ngây thơ thực ra không kén mặt như nhiều người lầm tưởng. Nhiều cô gái lo lắng rằng kiểu tóc này sẽ khiến mình trông như bà thím nhưng thực tế thì không phải vậy, những lọn tóc mái “mì gói” sẽ giúp mặt mềm mại và nhỏ nhắn hơn. Diện kiểu mái này thì bạn trông sẽ thú vị và sành điệu trong mắt nhiều người lắm.