tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Kiểu tóc Mullet – kiểu đầu chiến binh đến kiểu tóc cho người cá tính mạnh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Lịch sử tóc Mullet bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ, đến cựu tổng thống Mỹ và các ngôi sao hàng đầu thế giới. Kiểu này là tuyên ngôn mạnh mẽ cho việc phá bỏ khuôn khổ và chứng minh tính cách nổi loạn.

Tóc Mullet, kiểu tóc này có rất nhiều tên khác nhau như The Kentucky water fall … Được thịnh hành vào những năm 1989, xu hướng tóc Mullet đã quay lại những năm gần đây. Nó đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong giới thời trang và làm đẹp.

1. LỊCH SỬ VỀ TÓC MULLET

Trước đó, mọi người vẫn chưa có tên chính thức cho kiểu tóc này cho đến khi nhóm nhạc Beastie Boys’ 1994 tạo nên “cơn sốt” với bài hát “Mullet head”. Từ điển Oxford đã dùng từ Mullet để đặc tả phong cách tóc đặc biệt này. Nhưng phần sau lại tự do phóng khoáng như kiểu tóc cho các bữa tiệc.

Tượng thần Mặt trời Apollo Belvedere vào khoảng năm 120–140 sau Công nguyên.
Tượng thần Mặt trời Apollo Belvedere vào khoảng năm 120–140 sau Công nguyên.

1.1 Kiểu tóc Mullet mang nhiều đặc tính tiện dụng cho người xưa

Trong quyển Mullet Madness , Alan Henderson chia sẻ tóc Mullet mang nhiều đặc tính tiện dụng cho người xưa. Với phần mái phía trước được cắt lưa thưa để tránh đâm vào mắt trong khi phần phía sau để dài. Ngoài ra, một số bức tượng Hy Lạp đã thấy hình ảnh của tóc Mullet.

1.2  Người La Mã cổ đại trên xe ngựa, với mái tóc dài ở phía sau

Trong khi đề cập đến tiền thân của kiểu tóc Mullet, nhà thơ Hy Lạp cổ đại Homer trong The Iliad đã mô tả miêu tả những binh sĩ dùng giáo với mái tóc “vùng tóc trên trán được cắt xén và tóc dài ở sau lưng”. Những tay đua ngựa thời La Mã cũng xuất hiện kiểu tóc đặc biệt này. Sau đó, những chiến binh Hittite đã để kiểu tóc này cùng với người Assyria . Kiểu tóc Mullet giúp các binh sĩ tránh việc được bị túm tóc trong lúc giao chiến. Đồng thời phù hợp để đội những chiếc mũ bảo hộ khi chiến tranh.

Người La Mã cổ đại trên xe ngựa, với mái tóc dài ở phía sau
Người La Mã cổ đại trên xe ngựa, với mái tóc dài ở phía sau

1.3 Phong cách Mullet bắt nguồn từ các bộ lạc thổ dân châu Mỹ

Ở Mỹ, phong cách Mullet bắt nguồn từ các bộ lạc thổ dân châu Mỹ nhưng chúng ta vẫn thấy đâu đó có dáng dáng dấp của kiểu tóc Mohawk vào thời điểm đó. Đến đời Tổng thống Benjamin Franklin, ông để kiểu tóc Skullet với phần đầu được cạo trọc và để dài phía sau – mang dáng hình gần giống với kiểu tóc Mullet hiện tại. Ông cho rằng với vẻ ngoài như thế sẽ thu hút Pháp trong việc tăng cường hỗ trợ tài chính và ngoại giao với Mỹ.

Bên cạnh phong cách trang điểm tựa như sương khói, mái tóc uốn xoăn bồng bềnh là xu hướng làm đẹp được các cô nàng xứ kim chi nhiệt tình “lăng xê”.

2. KIỂU TÓC MULLET TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

Tóc Mullet thật sự trở lại vào thế kỷ XXI với màn khai pháo đầu tiên từ Rihanna . Trong khi đó, Zendaya xuất hiện với kiểu  tóc Mullet trên thảm đỏ buổi lễ trao giải Grammy 2016. Tháng 9/2017, nhà thiết kế thời trang Virgil Abloh đã có buổi trình làng bộ sưu tập thuộc thương hiệu Off-White với sự xuất hiện của các người mẫu diện tóc Mullet được biến thể thời trang hơn.

Mặc dù vẫn mang hình dáng nguyên bản, nhưng phong cách Mullet của thế kỷ XXI đã có nhiều cải tiến để phù hợp với đặc tính của xã hội hiện đại.

Zendaya trong sự kiện thảm đỏ thuộc khuôn khổ của buổi lễ trao giải Grammy 2016. Tóc Mullet được biến tấu để trở nên thanh lịch và sang trọng hơn. Ảnh: teststar.

Kiểu tóc Mullet xuất hiện trong Bộ sưu tập mùa Xuân 2018 của Off-White. Ảnh: Corey Tenold.

3. CÁC KIỂU TÓC MULLET ĐANG THỊNH HÀNH

ELLE gợi ý cùng bạn những kiểu tóc mullet đang thịnh hành trong thời gian gần đây:

Tóc mullet nhuộm đen với phần mái được để xéo cắt ngắn tạo nên tổng thể ấn tượng.
Tóc mullet nhuộm đen với phần mái được để xéo cắt ngắn tạo nên tổng thể ấn tượng.