tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Làm thế nào để chọn được màu lông mày phù hợp cho chị em?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Không một tín đồ làm đẹp nào là không hiểu tầm quan trọng của lông mày. Vậy nên hãy chọn đúng màu lông mày phù hợp dành riêng cho mình bạn nhé!

Phân vân giữa những lựa chọn muôn màu muôn vẻ về kết cấu sản phẩm chăm sóc hàng lông mày là chưa đủ. Bạn cần chú ý xem đâu mới là màu chân mày mình nên để, bởi đây là yếu tố hàng đầu góp phần nâng tầm nhan sắc của bạn.

ELLE biết không phải ai cũng là chuyên gia trong lĩnh vực này, vậy hãy để chúng mình giúp bạn một tay trong việc chọn lựa màu lông mày phù hợp nhé!

1. KIỂM TRA MÀU TÓC VÀ MÀU DA CỦA BẠN

"<yoastmark

 

Xác định kỹ về sắc độ làn da, mái tóc để chọn được màu lông mày phù hợp. Ví dụ: tóc màu nâu không có nghĩa là chì kẻ mày màu nâu sẽ phù hợp với bạn. Ngay cả việc quan sát cấu trúc của khuôn mặt cũng thế. Bạn sẽ phải tạo thêm độ dày và đường nét khi kẻ mày phải mềm mại hơn khi có vùng trán nhỏ. Vì đến cuối cùng, trang điểm chân mày là cách để giúp bộ phận này rõ nét và sắc sảo hơn chứ không phải để lấn át hết vẻ ngoài của bạn.

2. NHẮM ĐẾN CÁC TÔNG MÀU HƠI SÁNG HƠN MÀU TÓC TỰ NHIÊN

Không chọn màu lông mày giống với màu tóc sẽ có thể là mẹo trang điểm mới. Đôi lông mày đầy đặn sẽ được tạo ra khi có sự tương phản giữa màu tóc đậm và màu lông mày nhạt hơn. Việc  này và làm cho lông mày của bạn trông phẳng hơn. Chính vì thế mà có lẽ đã đến lúc bạn nên điều chỉnh cách trang điểm bằng cách chọn chì kẻ mày có tông hơi sáng hơn màu tóc tự nhiên.

3. KẾT HỢP NHIỀU SẮC THÁI CHO LÔNG MÀY

Cũng giống như màu tóc, lông mày cũng nên có độ đậm nhạt nhất định nếu bạn không muốn chúng trông giả và kém tự nhiên. Hãy kết hợp các sản phẩm dành cho lông mày để vẻ ngoài của bạn được tự nhiên nhất. Đầu tiên hãy tô những khu vực thưa thớt bằng bút chì hoặc bột vẽ lông mày, sau đó dùng gel kẻ lông mày để điểm thêm độ sâu khiến toàn bộ kết cấu trông đầy đặn và tự nhiên hơn.

4. MÀU LÔNG MÀY NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

4.1 ĐỐI VỚI NHỮNG CÔ NÀNG TÓC ĐEN

Thử nghiệm với bút chì màu nâu hoặc đen sẽ là chìa khóa cho bạn. Nếu sở hữu làn da sáng màu, các nàng hãy chọn chì kẻ mày có màu nâu sẫm thay vì màu đen. Còn nếu màu da của bạn trầm hơn, hãy sử dụng bút chì màu đen và nhẹ nhàng trang điểm cho lông mày của bạn.

Chì kẻ lông mày It Cosmetics Brow Power.
Chì kẻ lông mày It Cosmetics Brow Power.

4.2 MÀU LÔNG MÀY CHO TÓC NÂU

Nếu mái tóc nâu của bạn có ánh đỏ, hãy chọn chì kẻ mày có tông màu ấm. Ngược lại, nếu mái tóc thuộc tông màu nâu lạnh, chì kẻ màu có màu nâu cơ bản sẽ là sự lựa chọn thích hợp giành cho bạn. Hãy kiểm tra thật kĩ tông màu của bút chì bạn nhé.

4.3 TÓC VÀNG

Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc màu bạch kim, màu sâm panh hoặc màu vàng nhạt, có lẽ bạn sẽ muốn có một cây bút chì kẻ mày màu nâu như Dior Sourcils Poudre Powder Brow Pencil. Nhưng nếu tóc có màu vàng kim, hãy chọn những sản phẩm có màu nâu nhạt hơn. Chì kẻ mày Bobbi Brown’s Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

4.4 TÓC ĐỎ

Những loại bút chì có màu đỏ hoặc nâu vàng sẽ khiến cho vẻ ngoài trở nên kém tự nhiên. Thay vào đó nếu sở hữu mái tóc màu đỏ vàng nhẹ nhàng, hãy thử trang điểm cho lông mày bằng màu vàng taupe. Ví dụ như chì kẻ mày NYX Professional Makeup Eyebrow Powder Pencil màu Taupe. Hoặc nếu lông mày của bạn có sắc độ hơi ấm hơn thì hãy sử dụng màu Auburn nhé.

Những nghệ sĩ trang điểm châu Á bạn cần phải theo dõi ngay lập tức

sắc độ sáng còn sẽ phụ thuộc nhiều vào màu da và màu mắt của bạn
sắc độ sáng còn sẽ phụ thuộc nhiều vào màu da và màu mắt của bạn
Hãy khơi gợi nguồn cảm hứng làm đẹp hằng ngày. Hãy theo dõi những nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng để lấy cảm hứng nhé.

4.5 TÓC XÁM

 

Chì kẻ mày có tông màu sáng là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những cô nàng tóc xám. Tuy nhiên sắc độ sáng còn sẽ phụ thuộc nhiều vào màu da và màu mắt của bạn. Lưu ý đừng sử dụng những tông màu quá tối. Nó khiến chúng ta cho vẻ ngoài của các nàng trông lạnh lùng và xa cách hơn.