tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Lợi ích khi quan hệ tình dục bằng miệng mà chị em nên biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Quan hệ tình dục bằng miệng gần như không thể thiếu trong đời sống tình dục của giới trẻ hiện nay. Một số người lo ngại cách quan hệ này gia tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Bài viết dưới đây Tránh Thai An Toàn sẽ giúp chị em hiểu rõ về những lợi ích khi quan hệ tình dục bằng miệng. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Giải tỏa căng thẳng, ngủ ngon hơn

Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc cho dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm đạo đều sản sinh ra oxytocin khi đạt cực khoái. Chất này tác động lên hệ thần kinh và kích thích não bộ thư giãn. Đồng thời, nó cũng giúp cơ thể truyền “tín hiệu” giảm đau đến các cơ quan bị tổn thương. Đặc biệt là tình trạng nhức đầu do mất ngủ và đau bụng hành kinh.

Lợi ích khi quan hệ tình dục bằng miệng mà chị em nên biết
Lợi ích khi quan hệ tình dục bằng miệng mà chị em nên biết

Song song đó, quan hệ tình dục bằng miệng còn giúp các cặp đôi ngủ ngon hơn. Điều thú vị là oxytocin chỉ tiết ra bởi hoạt động quan hệ tình dục. Thủ dâm không sản xuất được chất này.

Ngăn ngừa ung thư vú

Mặc dù các nhà khoa học chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây ung thư vú. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa tần suất quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh ung thư vú. Cụ thể, những phụ nữ ở độ tuổi 40 giảm được nguy cơ mắc bệnh này khi Oral Sex 2 lần/ 1 tuần.

Giúp lưu thông máu

Bên cạnh khả năng ngừa ung thư, một vài giả thuyết cho rằng kiểu quan hệ này còn giúp các cặp đôi kiểm soát huyết áp. Nếu là phụ nữ đang mang thai thì có thể phòng được tình trạng tiền sản giật. Giả thuyết này được đưa ra chủ yếu dựa trên khả năng kích thích tuần hoàn máu khi quan hệ tình dục nói chung và Oral Sex nói riêng.

Ngừa lão hóa

Tình dục nói chung và Oral Sex nói riêng có tác dụng giữ được sự tươi trẻ của con người. Sự tươi trẻ này không chỉ là tâm hồn lạc quan mà còn là sự trẻ trung bên ngoài. Các nhà khoa học đã chỉ ra hoạt chất spermidine có trong tinh dịch có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.

Gia tăng tình cảm cho cả hai

Tạm gác lại vấn đề sức khỏe, với thắc mắc quan hệ tình dục bằng miệng có tốt không? Câu trả lời là có. Tốt cho mối quan hệ của các cặp đôi. Với nhiều người, quan hệ tình dục bằng miệng là cách thể hiện sự tôn trọng và trân trọng đối phương. Khi thực hiện hành vi tình dục này, không ít người cho biết họ cảm thấy gắn bó và không còn khoảng cách với bạn tình. Nhờ đó, tình cảm tiến triển tốt hơn.

Quan hệ bằng miệng giúp gia tăng tình cảm cho cả hai
Quan hệ bằng miệng giúp gia tăng tình cảm cho cả hai

Bên cạnh đó, Oral Sex còn giúp cả hai có được khoái cảm đặc biệt mà kiểu quan hệ trực tiếp (cho dương vật tiếp xúc âm đạo) không thể mang lại. Nếu quan hệ tình dục bằng miệng thực hiện như một màn dạo đầu sẽ tăng được thời gian quan hệ. Phụ nữ có thể lên đỉnh hơn 2 lần nếu đàn ông thực hiện Oral Sex đúng cách trước khi “lâm trận”. Ngoài ra, dịch bôi trơn từ âm đạo lẫn dương vật sẽ tránh được những tổn thương trong quá trình cọ sát.