tìm kiếm:

Những phương pháp quan hệ tình dục sau mãn kinh thoải mái, thăng hoa nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bước vào thời kỳ mãn kinh, cuộc sống của nữ giới có nhiều thay đổi. Bao gồm các vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục. Những ảnh hưởng từ việc mãn kinh khiến ham muốn suy giảm, mất hứng thú với quan hệ tình dục cũng như hạnh phúc hôn nhân đi xuống. Bài viết dưới đây Tránh Thai An Toàn sẽ mách chị em cách quan hệ tình dục sau mãn kinh thoải mái, thăng hoa nhất. Chị em hãy cùng theo dõi ngay nhé. 

1. Sự thật về chuyện tình dục sau mãn kinh

Mãn kinh là sự chấm dứt của kinh nguyệt ở nữ giới, giai đoạn này được tính từ tháng thứ 13 sau chu kỳ cuối. Độ tuổi mà nữ giới mãn kinh là từ 40 – 58 tuổi, ở các nước phát triển thì độ tuổi trung bình là 51 tuổi. 

Giai đoạn mãn kinh khiến âm đạo trải qua một số thay đổi do giảm nồng độ estrogen nhưng mắt thường không thể phát hiện được. Nhiều phụ nữ cho rằng họ không có sự thay đổi nhiều. Nhưng thực chất lưu lượng máu đến âm đạo ít hơn sau khi mãn kinh. Vì vậy chị em cần cân nhắc việc quan hệ tình dục để giữ cho âm đạo ở trạng thái tốt nhất. Theo các chuyên gia thì hành động giao hợp sẽ kích thích lưu lượng máu đến âm đạo và giữ cho âm đạo luôn khỏe mạnh. 

Một trong những sự thật về tình dục sau mãn kinh đó là âm đạo bị khô, cản trở quá trình quan hệ tình dục. Bên cạnh đó tinh thần người phụ nữ cũng thay đổi, dễ tức giận, nóng trong người, ham muốn suy giảm,… Họ cảm thấy tự ti về bản thân, quan hệ tình dục bị đau nên nảy sinh cảm xúc chán nản, mất hứng thú,…

Mãn kinh khiến âm đạo khô, mất dần ham muốn tình dục
Mãn kinh khiến âm đạo khô, mất dần ham muốn tình dục

2. Vậy cách quan hệ tình dục sau mãn kinh thăng hoa là gì?

2.1 Tư thế Doggy

Doggy là tư thế kích thích âm vật của người phụ nữ khá nhiều trong khi giao hợp. Doggy còn được gọi là Jiggy, với tư thế này nữ giới quỳ xuống giường, chân dạng và để hở vùng âm đạo để nam giới xâm nhập từ phía sau. Phần khủy tay chống xuống giường và bạn cũng có thể dùng gối để kê phần bụng để lấy điểm tựa. Ở tư thế này toàn bộ cơ thể trong trạng thái căng cứng, giúp nam giới phát huy được hết khả năng khéo léo của họ, kích thích nữ giới ở các bộ phận nhạy cảm như nhũ hoa, âm vật. 

2.2 Nữ giới chủ động bằng việc ngồi phía trên

Một số nữ giới sau khi mãn kinh có thể gặp phải cảm giác đau sâu trong âm đạo. Vì thế, để giảm thiểu mức độ cơn đau có thể quan hệ khi ngồi lên trên nam giới. Việc ngồi lên trên giúp bạn duy trì sự thâm nhập đến mức mà bạn cảm thấy thoải mái . 

Nếu không muốn điều đó, bạn cũng có thể tựa vào xương chậu của đối tác trong tư thế này để cảm thấy thoải mái hơn. Về phía nam giới thì có thể nằm thẳng khi quan hệ ở tư thế này. Nhiều nữ giới cảm thấy thích thú với tư thế này. Cả hai người có thể giữ chặt lấy nhau và mang lại trải nghiệm thân mật, thú vị hơn.

Nữ giới ngồi trên để có thể chủ động trong việc quan hệ
Nữ giới ngồi trên để có thể chủ động trong việc quan hệ

2.3 Sử dụng vật dụng hỗ trợ

Nếu như nguyên nhân chính của việc không muốn quan hệ là do tình trạng khô và đau rát. Chị em có thể sử dụng một số công cụ khác như: gối, chăn, gel bôi trơn. 

Chị em có thể nằm ngửa, kê gối dưới lưng để nâng cao khung xương chậu. Điều này giúp dương vật được đưa vào dễ dàng hơn một chút. Ngoài ra, sử dụng gel bôi trơn để giảm độ ma sát cũng như tăng cảm giác kích thích.

2.4 Nằm nghiêng để quan hệ

Nằm nghiêng để quan hệ giúp nữ giới kiểm soát mức độ sâu khi đưa dương vật vào trong. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn bị đau sâu trong âm đạo. Tư thế này cũng có thể hiệu quả cho dù một người phụ nữ đang đối mặt hay quay lưng. Góc vào có thể khác nhau. vì vậy điều này có thể không hiệu quả nếu người phụ nữ bị đau tại điểm đó.

2.5 Quan hệ bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) cũng là một trải nghiệm thích thú. Nó có thể giảm bớt cơn đau cho phái nữ. Oral Sex được làm với cách dùng lưỡi, môi cũng như răng để chi phối và kích đối phương. Phương thức này cả nam và nữ giới đều có thể thực hiện được .

Oral Sex là một trong những cách quan hệ tình dục sau mãn kinh cho chị em
Oral Sex là một trong những cách quan hệ tình dục sau mãn kinh cho chị em

3. Kết luận

Mãn kinh là giai đoạn trong cuộc đời mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua. Mặc dù mãn kinh có thể khiến khả năng quan hệ tình dục của người phụ nữ suy giảm. Tuy nhiên không vì lý do đó mà bạn phải kết thúc sớm đời sống tình dục của mình. Hãy cho cơ thể có thời gian để thích nghi với những thay đổi và tìm biện pháp khắc phục bằng những mẹo ở trên.