tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Miên dâm là như thế nào và ảnh hưởng miên dâm lên con người?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bạn đã từng nghe về miên dâm chưa? Miên dâm là gì? Miên dâm có ảnh hưởng như thế  nào đến đời sống tình dục và cuộc sống thường ngày của con người hiện nay. Hiện tại đối với định nghĩa về miên dâm sẽ ít người có thể biết đến. Để hiểu cụ thể hơn về miên dâm cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Miên dâm nghĩa là gì?

Theo Wikipedia chia sẻ : “Miên dâm ( được coi là một ” Hội chứng rối loạn tình dục khi ngủ ” ) là một trạng thái trong đó một người thực hiện hành vi tình dục trong khi vẫn đang ngủ bằng các hoạt động như thủ dâm và mơn trớn mình hoặc người khác và có quan hệ tình dục với một người khác và trong những trường hợp cực đoan hơn có thể tấn công tình dục và hiếp dâm”.

Những điều bạn cần biết về miên dâm

Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa miên dâm và mộng tinh và những giấc mơ tình dục. Tuy nhiên miên dâm là một khái niệm hoàn toàn khác hẳn so với mộng itnh, di tinh,… trước đây mà bạn cần phải phân biệt rõ ràng.

BDSM để tăng sự nồng cháy
Những điều thú vị bạn chưa biết về miên dâm

Miên dâm khác với mộng tinh mà bạn thường nghe 

Miên dâm  nghĩa là gì? Miên dâm không hoàn toàn giống với mộng tinh. Mộng tinh là những giấc mơ về tình dục như đang âu yếm thậm chí có thể giao cấu với người khác giới và cuối cùng là dẫn đến xuất tinh. Mộng tinh chỉ xảy ra ở những người có giấc ngủ sâu và say, tuy nhiên ngược lại miên dâm xảy ra khi người bệnh có giấc ngủ chập chờn. Người mộng tinh sau khi ngủ dậy thường nhớ rõ các hành vi tinh dục còn đối với miên dâm  thì người bệnh thường không nhớ về những hành vi tình dục đã xảy ra với mình và người vừa quan hệ với bản thân

Miên dâm khác với giấc mơ tình dục rất nhiều 

Miên dâm cũng không giống với giấc mơ tình dục bình thường mà bạn thường nghe đến. Giấc mơ tình dục thường xảy ra khi ngủ và khi đó cơ thể hầu như bị tê liệt hoàn toàn không kiểm soát được. Còn miên dâm lại diễn ra khi cơ thể chịu kích thích dù nằm ngủ nhưng có thể hoạt động và diễn ra hoạt động giao hợp. Điểm khác nhau này giúp bạn trả lời được câu hỏi Miên dâm là gì một cách rõ ràng nhất.

dâm

Biểu hiện của triệu chứng miên dâm ở cơ thể con người 

Chúng ta vừa tìm hiểu miên dâm là gì? Cùng tìm hiểu những triệu chứng của miên dâm thông thường  như sau:

miên dâm là gì
Biểu hiện của miên dâm thường không rõ rệt
  • Giao hợp với bạn tình trong trạng thái lơ mơ và không có sự chuẩn bị trước làm “cuộc yêu” giảm chất lượng rất nhiều.
  • Những động tác vuốt ve của bạn tình thường thô bạo và khiến đối tác có cảm giác mất hứng và nhàm chán đi ngày qua ngày nếu kéo dài.
  • So với tình dục lúc thức không đạt được những khoái lạ và cảm xúc nhất định, khiến chất lượng cuộc yêu giảm ngày một càng nhiều.
  • Khi thức dậy vào sáng hôm sau thường không nhớ về hành vị tình dục lúc đêm, khi đó tinh thần mệt mỏi và uể oải.
  • Mỗi khi nhớ về miên dâm lại cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi giao hợp.

Nguyên nhân của miên dâm là gì? 

Với những triệu chứng Miên dâm là gì như trên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở cơ thể con người. Người bệnh miên dâm thường có khuynh hướng che dấu hoặc là e ngại khi nhắc đến hiện trạng bệnh của mình. Nếu gặp phải những triệu chứng sau đây thì bạn đang bị chứng bệnh miên dâm:

  • Cơ thể mệt học và suy nhược, stress, lo lắng, say thuốc ngủ khiến cho cơ thể suy nhược não không được đánh thức triệt để.
  • Hành vi thủ dâm trong lúc ngủ của bản thân

Tác động tiêu cực  và tích cực  của chứng miến dâm đến đời sống

Những người mắc chứng bệnh miên dâm thông thường sẽ  có quan hệ với bạn tình trong trạng thái ngủ say. Khi đối tác hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức rõ về mọi chuyện thì họ điềm tĩnh vỗ về ôm ấp và “hành sự” với đôi mắt khép kín. Những hành động xảy ra trong miên dâm là một trong những hành động của người mắc chứng mộng du mà bạn thường hay thấy. Tức là người đang người đột nhiên ngồi dậy, đi lại, nói lảm nhảm, thực hiện các hoạt động không nhận thức rồi lại tiếp tục ngủ đi lúc nào không biết. Sau một đêm tình dậy họ hoàn toàn không hề nhớ những gì đã xảy ra với mình và cả bạn tình.

miên dâm là gì
Miên dâm có ảnh hưởng lớn đời sống tình dục của con người

Mặt tích cực của miên dâm 

Theo những nghiên cứu cho thấy miên dâm không chỉ có những tác hại mà còn có những ảnh hưởng tích cực đến đời sống của con người một cách có kiểm chứng. Về ưu điểm thì miên dâm giúp họ nâng cao kinh nghiệm và còn làm cho  khả năng quyết đoán cùng mức độ tự tin khi ở trên giường. Như vậy bạn có thể có một cái nhìn tích cực về Miên dâm là gì đúng không nào?

Đồng thời cải thiện những vấn đề về tình  dục như dám mạnh dàn và mạo hiểm trong đời sống chăn gối đối với các cặp đôi. Thông thường miên dâm hay gặp ở những người bệnh phải kìm nén cảm xúc một thời gian dài và không dám thể hiện sự phá cách trong đời sống tình dục cũng như hôn nhân. Chỉ có khi đi vào giấc mơ họ mới không bị kiềm chế khiến họ có những hành vi tình dục cởi mở hơn và nồng nhiệt hơn

Mặt hạn chế của miên dâm

Mặt khác miên dâm cũng gây ra không ít những phiền toái, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vì vậy nên bản chất của miên dâm là đánh thức bản năng tình dục khi bạn đang ở trạng thái ngủ say không làm chủ được cảm xúc của chính mình. Chính vì vậy nó khiến nạn nhân có những hành động không thể kiềm chế và gây ra những hậu quả đáng tiếc đối với bản thân và bạn tình. Miên dâm là cách cơ thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý bị kèm kẹp nên khiến cho một số người sau khi trải nghiệm sẽ có cảm giác bị cô lập trong đời sống tình dục của chính mình. Bạn cần đến thăm khám bởi những bác sĩ chuyên khoa để có những hướng giải quyết hiệu quả và kịp thời nhất.

Lời kết

Qua bài viết trên hy vọng rằng bạn có thể hiểu được miên dâm là gì ? và có một cái nhìn đúng đắn về miên dâm rồi đúng không? . Tuy nhiên dù quan hệ tình dục ở bất kỳ trạng thái nào cũng đừng quên sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su. Và một lời khuyên dành cho bạn là nếu thấy tình trạng nghiêm trọng hãy đến khám ở tại bệnh viện và đừng ngần ngại!