tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Mỹ phẩm xanh – Phương pháp làm đẹp trở về với nguyên bản

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn, làm đẹp cũng là một lựa chọn. Làm sao để đẹp không chỉ cho riêng mình mà còn gìn giữ môi trường cho thế hệ sau, nâng niu trái đất và động vật vô tội? Sống xanh cũng có nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó “làm đẹp xanh – sustainable beauty” là một yếu tố quan trọng mà chúng ta rất nên cân nhắc để tạo nên sự cân bằng giữa vẻ đẹp của hệ sinh thái và vẻ đẹp của con người.

1. Làm đẹp một cách tự nhiên với ” Mỹ phẩm xanh”

Làm đẹp vốn là nhu cầu chính đáng của cả phái nữ và nam. Nhưng liệu những loại mỹ phẩm chúng ta đang dùng có ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Một ví dụ cụ thể là việc tẩy da chết bằng phương pháp vật lý. Ngày nay rất nhiều thương hiệu bắt đầu viết nên những câu chuyện “mỹ phẩm xanh” hướng đến sự thân thiện với môi trường. Nói không với hạt vi nhựa, thay bằng các loại hạt tự nhiên. Cải tiến bao bì không màng co, ưu tiên chai hũ đựng bằng thủy tinh hoặc có khả năng tái chế.

Mỹ phẩm xanh- xu hướng của thời đại
Mỹ phẩm xanh- xu hướng của thời đại

2. Làm đẹp xanh đưa con người về nguyên bản.

Sự xuất hiện của mỹ phẩm xanh nói chung, đặc biệt là mỹ phẩm thuần chay, như một “điều kiện đủ” để con người hoàn thiện lối sống xanh và đưa vẻ đẹp của mình trở về với sự nguyên bản.

Cocoon - Tiên phong xu hướng mỹ phẩm thuần chay tại Việt Nam
Cocoon – Tiên phong xu hướng mỹ phẩm thuần chay tại Việt Nam

Cocoon Vietnam – Từ mầm xanh làm đẹp đến giải thưởng danh giá tại ELLE Beauty Awards 2021

Công cuộc xanh hóa mỹ phẩm đang lan rộng toàn cầu trong những năm gần đây. Ở Việt Nam, các tín đồ làm đẹp cũng tự hào truyền tai nhau một thương…

3.Mỹ phẩm xanh xâm nhập mãnh mẽ thị trường Việt Nam và thế giới

Từ nỗi trăn trở với mỹ phẩm xanh của Việt Nam, chúng tôi tạo nên “Cocoon” – cái kén. Kén tằm này chính là “ngôi nhà” để ấp ủ, nuôi dưỡng con sâu nhỏ. Nó chờ một ngày hóa thành cánh bướm muôn màu. Kén tằm đó cũng là ngôi nhà cho phụ nữ Việt yên tâm chăm dưỡng làn da, mái tóc. So với Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước Âu, Mỹ, thiên nhiên Việt Nam không hề kém cạnh về sự phong phú của thảm thực vật. Chẳng có lý do gì để từ chối nguồn nguyên liệu sẵn có lành tính và tuyệt vời đến vậy.

Mỹ phẩm xanh lựa chọn an toàn cho tương lai
Mỹ phẩm xanh lựa chọn an toàn cho tương lai

Những năm trở lại đây, câu chuyện về mỹ phẩm xanh càng được người Việt quan tâm hơn. Câu chuyện không hẳn chỉ là ủng hộ mỹ phẩm Việt mà còn là sự thay đổi trong nhận thức . Vẻ đẹp của con người cần phải đi đôi với sự bền vững của tự nhiên. 10, 20 năm nữa, câu chuyện làm đẹp xanh sẽ có nhiều bước tiến mới mẻ hơn nữa nhưng chắc chắn cũng là một thử thách lớn cho những thương hiệu đón đầu xu hướng này. Khi càng ngày tiêu chuẩn của người dùng càng khắt khe hơn, nhiều hơn những “cam kết suông” từ các thương hiệu.

4. Kết luận

Cuộc sống vốn là những sự lựa chọn. Làm đẹp cũng là một sự lựa chọn trong số đó và tất nhiên bạn có quyền chọn điều tốt nhất cho chính bạn, cho thế hệ tương lai và cho cả Mẹ Trái đất của chúng ta.