tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những nguyên nhân gây thâm bẹn ở chị em phụ nữ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Vùng bẹn là một điểm bí mật thường không dễ thấy nhưng thâm bẹn khiến cho chị em mất tự tin khi diện bikini hoặc khi quan hệ tình dục với bạn tình. Nhiều chị em gặp phải tình trạng bẹn thâm nhưng không hiểu nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Tránh thai an toàn đi tìm nguyên nhân gây thâm bẹn ở chị em phụ nữ.

Nguyên nhân gây thâm bẹn là gì?

Nguyên nhân gây ra thâm bẹn là gì?
Nguyên nhân gây ra thâm bẹn là gì?

Sự ma sát vào da

Bẹn là khu vực mà da liên tục ma sát. Khi da ở vùng bẹn có ma sát thường xuyên hơn với quần áo, giai đoạn đầu, da ở khu vực đó sẽ bị viêm đỏ. Một khi tình trạng viêm đã xảy ra, cơ thể phải tạo ra lớp da dày hơn ở khu vực đó. Để giảm kích ứng gây ra bởi ma sát buộc da phải dầy hơn, nhiều sắc tố ở vùng bẹn. Kết quả là da ở vùng bẹn ngày càng sẫm màu hơn cho đến khi cuối cùng trở nên đen Sự cọ xát của da ở bẹn dẫn đến màu đen là do 2 yếu tố đó là:

Ma sát giữa da với da 

Ở những người thừa cân khi họ có các cử động thể chất như đi bộ, chạy, đứng dậy hoặc di chuyển. Da ở vùng bẹn sẽ trở nên ma sát hơn do sự tiếp xúc gần gũi của cơ thể với sự gia tăng trọng lượng cơ thể.

Da ma sát với quần áo 

Dành cho những người thích mặc quần bó sát, bó sát với thịt hoặc đồ lót rất chật hoặc quần short có viền dày như trong thời trang phổ biến ngày nay. Đặc biệt quần mặc là các loại vải thô như quần jean, vải dày Sẽ làm cho vải cọ xát vào da ở vùng bẹn. Kết quả là bẹn bị viêm và vết thâm có thể xảy ra.

Một trong những nguyên nhân đó là do sự ma sát giữa da với quần áo
Một trong những nguyên nhân đó là do sự ma sát giữa da với quần áo

Nấm bẹn

Nhiễm nấm xảy ra ở bẹn thường do nhiễm trùng thuộc nhóm Dermatophyte, như vàng da (Tinea Cruris). Nhiễm nấm xảy ra ở vùng bẹn ẩm ướt. Khi nhiễm trùng xảy ra, da bị viêm, đỏ và ngứa. Nhiều người có xu hướng làm trầy xước vùng bẹn khiến da bị viêm nhiều hơn. Khi lành cho đến khi da ở vùng bẹn, sau đó xuất hiện đốm đen.

Thâm bẹn do mang thai

Thâm bẹn là tình trạng có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai. Bởi vì khi mang thai, cơ thể sẽ trải qua những thay đổi nội tiết tố đột ngột. Do đó, da trở nên tối hơn trên khắp cơ thể. Đặc biệt là những người có ma sát cực mạnh như dưới nách, bẹn, cổ, …

Sự thay đổi nội tiết tố khiến da bạn thâm sạm đi, bao gồm cả vùng bẹn
Sự thay đổi nội tiết tố khiến da bạn thâm sạm đi, bao gồm cả vùng bẹn

Trong một số trường hợp, cường độ của da sẽ vẫn còn ngay cả sau khi sinh. Nhưng trong một số trường hợp khi sinh da sẽ trở lại màu bình thường trước khi mang thai.

Do bệnh da voi

Bệnh da voi là căn bệnh khiến da bị sạm hoặc đen. Dày hơn da ở các khu vực khác và da bị bệnh ngoài da có vẻ ngoài thô ráp tương tự như da voi. Điều này xảy ra ở những người có nồng độ insulin cao bất thường. Chẳng hạn như những người mắc bệnh tiểu đường.

Những người sử dụng thuốc tránh thai thuốc kích thích sản xuất insulin, thuốc tuyến giáp,… Khi cơ thể có lượng insulin cao, dẫn đến việc sản xuất sắc tố da tăng lên. Đặc biệt là ở những vùng có ma sát cực lớn như cổ có nếp nhăn bẹn.

Chị em gặp tình trạng này nên hạn chế mặc quần lót, quần dài quá chật để giảm ma sát. Đồng thời có thể sử dụng thêm những dòng kem bôi để hạn chế thâm. Hãy tẩy da chết thường xuyên để loại bỏ đi những phần da dày và có màu tối để da trắng tự nhiên hơn.