tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài ở chị em phụ nữ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Hiện tượng rong kinh, kinh nguyệt kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả về sau, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng vô sinh. Vậy nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài là gì? Hãy cùng Tránh Thai An Toàn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài

Để cơ thể bị nhiễm lạnh

Một số phụ nữ không quan tâm đến việc giữ ấm cho cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt. Họ thường ăn kem hoặc mặc đồ mỏng manh trong thời kỳ nhạy cảm này. Không giữ ấm cơ thể khiến các mạch máu chảy trong khoang chậu bị co lại, dẫn đến rối loạn chức năng buồng trứng khiến kinh nguyệt quá ít thậm chí vô kinh.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài
Nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài

Mệt mỏi, stress

Do nhiều yếu tố khác nhau, áp lực cuộc sống của mọi người ngày càng lớn hơn và căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người. Căng thẳng trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết cũng như rối loạn kinh nguyệt.

Phụ nữ gặp tình trạng mệt mỏi, stress do công việc, cuộc sống
Phụ nữ gặp tình trạng mệt mỏi, stress do công việc, cuộc sống

Táo bón trong thời gian dài

Khi phụ nữ bị táo bón, trực tràng của họ sẽ sưng lên do sự tích tụ của phân, khiến cổ tử cung di chuyển về phía trước và tử cung nghiêng về phía sau. Nếu phụ nữ bị táo bón lâu dài, cổ tử cung ngả trước dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và gây đau vùng thắt lưng.

Tình trạng táo bón lâu dài khiến cổ tử cung ngả trước
Tình trạng táo bón lâu dài khiến cổ tử cung ngả trước

Ăn kiêng quá mức

Ăn kiêng quá mức có thể dẫn đến việc cung cấp năng lượng trong cơ thể không đủ, dẫn đến việc tiêu thụ một lượng lớn chất béo và chất đạm trong cơ thể gây rối loạn tổng hợp estrogen, chuột rút kinh nguyệt, kinh nguyệt quá ít thậm chí vô kinh.

Lạm dụng thuốc kháng sinh

Lạm dụng kháng sinh là một vấn đề mà hầu hết những người trong xã hội hiện đại gặp phải. Sử dụng kháng sinh lâu dài có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt nghiêm trọng.