tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Nguyên nhân khiến phụ nữ khó đạt cực khoái khi quan hệ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Mỗi người sẽ có mức độ cảm nhận khác nhau khi quan hệ tình dục. Không phải ai cũng có khả năng lên đỉnh và cảm giác khi lên đỉnh giống nhau. Nhiều chị em gặp vấn đề khó lên đỉnh, hoặc không cảm thấy thỏa mãn khi quan hệ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến phụ nữ khó đạt cực khoái khi quan hệ tình dục?

Nguyên nhân khiến phụ nữ khó đạt cực khoái

Ngồi quá nhiều

Ngồi quá nhiều ảnh hưởng không tốt đến các cơ vùng chậu, có thể dẫn đến đau hông và là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó đạt cực khoái khi quan hệ. Một số người có thể nhận ra vấn đề sau nhiều tháng ngồi liên tục, trong khi một số khác phải mất đến vài năm mới phát ra triệu chứng. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên đứng dậy đi lại sau khoảng 30 phút ngồi làm việc. Nếu có thể, nên bắt đầu có những bài tập thể dục giữa giờ, vừa kéo giãn gân cốt, giảm căng thẳng, vừa giúp cho phần cơ xương chậu khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến vùng xương chậu của bạn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến vùng xương chậu của bạn

Chưa biết cách tạo khoái cảm

Một trong những yếu tố khiến cho phụ nữ không đạt được khoái cảm đó là do bản thân họ cũng không biết cách để thỏa mãn chính cơ thể của mình. Việc tự tạo khoái cảm bản thân nó không phải là chuyện xấu, đôi lúc bằng cách này, các chị em mới khám phá được bản thân, biết được điểm kích thích của mình nằm ở đâu, cảm giác cực khoái là thế nào và từ đó hướng dẫn cho chồng/người yêu đưa bạn “lên đỉnh”. Theo các chuyên gia, việc tự khám phá và tưởng tượng khoái cảm trong khi thủ dâm có thể giúp phụ nữ dễ “lên đỉnh” hơn.

Uống ít nước

Nước rất quan trọng với cơ thể và còn giúp cho quá trình ân ái được trơn tru, đảm bảo cho việc “lên đỉnh” đầy sảng khoái. Các mô tại vùng kín chủ yếu gồm collagen, elastin và relaxin. Khi các mô này hoạt động, chúng cần phải có đủ độ ẩm ướt và trơn trượt thì mới có thể tạo nên cảm giác sung sướng và tạo khoái cảm. Vì thế bạn cần bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể hàng ngày, đặc biệt là mỗi lần bạn uống rượu bia vì đồ uống có cồn sẽ khiến bạn bị mất rất nhiều nước.

Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ khó đạt khoái cảm là do uống ít nước
Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ khó đạt khoái cảm là do uống ít nước

Không đi vệ sinh trước khi quan hệ

Một chiếc bàng quang đầy ứ nước là một rào cản lớn làm cho phụ nữ bị xao lãng. Trong khi đáng ra bạn phải thả mình vào khoái cảm thì bạn cứ lo ngay ngáy và gồng lên nhịn tiểu. Điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn khó “lên đỉnh”. Mất hứng hơn nữa là trong đoạn cao trao bạn lại không chịu được phải chạy vào nhà vệ sinh và thế là mọi thứ coi như làm lại từ đầu.

Tâm lí lo lắng

Kích thích tố khoái cảm thường gia tăng cùng lúc với cực khoái. Nếu cơ thể bạn không tiết ra đủ oxytocin thì bạn rất khó “lên đỉnh” được. Hormone oxytocin bị suy giảm khi bạn gặp căng thẳng, bồn chồn, lo lắng. Trong khi đàn ông cứ lâm trận là đánh thì phụ nữ thì ôi thôi trăm nghìn thứ để lo: công việc, nhà cửa, con cái, rồi những bất an về cơ thể… khiến cho cơ thể họ căng lên như dây đàn. Bạn nên thư giãn đầu óc, tận hưởng giây phút thân mật này.

Đừng nên quá lo lắng và suy nghĩ khi quan hệ tình dục
Đừng nên quá lo lắng và suy nghĩ khi quan hệ tình dục

Đi giày cao gót

Đi giày quá cao sẽ tác động tiêu cực đến vùng khung xương chậu và các cơ vùng thắt lưng. Thường xuyên di chuyển trên giày cao gót khiến cho máu lưu thông gặp khó khăn cũng như ảnh hưởng không tốt đến các cơ và dây thần kinh xung quanh vùng chậu và sinh dục, làm cản trở tín hiệu cảm giác ở đây. Do vậy bạn nên chọn những đôi giày cao vừa phải, không quá dốc. Cũng không nên mang giày cao gót trong khoảng thời gian liên tục quá lâu. Bạn có thể chuẩn bị cho mình đôi dép lê ở nơi làm việc hoặc để trên xe. Vào những thời điểm có thể hãy cởi bỏ đôi giày để chân được thoái mái hơn.

Bài viết trên đây tổng hợp những nguyên nhân khiến chị em khó lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Đây đều là những nguyên nhân có thể khắc phục được. Cho nên chị em hãy thử điều chỉnh để tìm lại cảm hứng cho bản thân. Điều quan trọng nhất chính là chỉ quan hệ khi thực sự thoải mái. Không nên gượng ép bản thân để rồi trở thành nỗi ám ảnh, chướng ngại tâm lý.