tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Nguyên nhân khiến phụ nữ suy giảm ham muốn trong đời sống tình dục.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Hiện nay càng nhiều phụ nữ gặp tình trạng giảm ham muốn, không có ham muốn tình dục. Vậy đâu là nguyên nhân khiến phụ nữ suy giảm ham muốn trong đời sống tình dục?

Giảm ham muốn tình dục còn có tên là hội chứng rối loạn ham muốn tình dục, là dạng rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy gần một phần ba phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 59 không có hứng thú với tình dục.

Phụ nữ suy giảm ham muốn do tác động bên ngoài.

Căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

Chuyện chăn gối có mối liên quan vô cùng mật thiết với tinh thần từ cả hai phía. Cảm xúc sẽ thăng hoa khi tinh thần cả hai thoải mái, thư giãn đặc biệt là tâm trạng của người phụ nữ. Và nếu vì bất cứ một lý do gì khiến người phụ nữ bị căng thẳng thì chuyện giường chiếu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo.
Nguyên nhân khiến phụ nữ suy giảm ham muốn.
Nguyên nhân khiến phụ nữ suy giảm ham muốn.
Khi bị stress hầu hết chị em không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với người bạn đời của mình bởi tất cả tâm trí và thể xác của họ đang tập trung để “chiến đấu” với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống. Đây là một trong những nguyên chính gây giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ hiện nay.

Gặp vấn đề với đối tác.

Khi mọi việc trong cuộc sống không có sự thống nhất và đồng điệu từ hai phía sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích trong chuyện phòng the ở nhiều phụ nữ. Tình trạng này sẽ bắt đầu khi có những điều không hài lòng về người ấy. Sau đó bất kỳ mâu thuẫn nhỏ nào xuất hiện đều ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn.
Phụ nữ suy giảm ham muốn do đối tác
Phụ nữ suy giảm ham muốn do đối tác.
Nhất là khi người phụ nữ đưa người đàn ông lên bàn cân để so sánh với những người khác về tài chính, địa vị, tình cảm, trách nhiệm… Bởi phụ nữ sống phụ thuộc vào tình cảm nên một khi đã có sự bất mãn sẽ không thể đạt đến khoái cảm, lâu dần sẽ khiến chị em ngại gần gũi.

Yếu tố cơ thể tác động đến việc suy giảm ham muốn ở phụ nữ.

Rối loạn nội tiết.

Thuốc tránh thai tác động rất nhiều đến nội tiết cơ thể phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố nữ, làm giảm bôi trơn âm đạo, dẫn đến đau khi quan hệ. Ngoài ra, thuốc tránh thai cũng có tác dụng phụ là gây giảm ham muốn.

Phụ nữ suy giảm ham muốn do rối loạn nội tiết tố.
Phụ nữ suy giảm ham muốn do rối loạn nội tiết tố.
Nếu thuốc tránh thai là nguyên nhân gây giảm ham muốn, để giữ lửa trong đời sống vợ chồng, bạn nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai một thời gian và chuyển sang phương pháp tránh thai khác (như bao cao su) để cơ thể có điều kiện cân bằng nội tiết tố.

Vận động nhiều, cường độ cao.

Không phải càng gầy thì càng khỏe, ham muốn cao. Những phụ nữ tập luyện cật lực để giảm cân thường bị trục trặc trong chuyện chăn gối. Vận động hợp lý có lợi cho sức khỏe, tốt cho trí não, tinh thần. Đồng thời sẽ làm tăng ham muốn cho chị em phụ nữ. Hãy điều chỉnh phù hợp chế độ vận động của mình.

Thay đổi môi trường PH âm đạo.

Nhiều phụ nữ sử dụng xà phòng, khăn ướt, dung dịch có mùi thơm… để vệ sinh vùng kín thường xuyên. Điều này khiến ham muốn trong chuyện ấy giảm dần mà không hay biết.
Các sản phẩm vệ sinh dễ phá hủy độ pH tự nhiên của môi trường âm đạo. Từ đó làm tăng khả năng bị nhiễm nấm, gây ngứa ngáy, đau rát, giảm ham muốn.
Phụ nữ suy giảm ham muốn khiến mất hứng thú với bạn đời. Từ đó mà việc tình yêu, hôn nhân cũng gặp nhiều khó khăn. Tìm kiếm nguyên nhân suy giảm ham muốn rồi khắc phục là việc vô cùng quan trọng. Đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ điều đó với đối tác của mình để cả hai cùng tìm cách giải quyết.