tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Những dụng cụ tập cơ bụng tại nhà mà bạn nên cân nhắc sắm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bụng là phần cơ thể dễ tích mỡ nên nhiều người rất muốn luyện tập để giảm mỡ và làm săn chắc các nhóm cơ tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ tập cơ bụng tại nhà thì đây chính là bài viết mà bạn cần.

Chỉ với các dụng cụ tập cơ bụng tại nhà, bạn không những có thể làm thon gọn phần bụng mà còn luyện tập được thêm các vùng cơ khác trên cơ thể.  Trong bài viết này, mời bạn cùng khám phá 7 dụng cụ tập cơ bụng tại nhà đang “hot” năm 2020 nhé!

Những dụng cụ tập cơ bụng tại nhà – Máy trượt gập bụng đa năng

Nếu bạn đang tìm kiếm dụng cụ tập cơ bụng tại nhà thì một chiếc máy trượt gập bụng đa năng có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Các loại máy này thường được thiết kế với khung hình vòng cung cho phép bạn gập bụng và thực hiện các động tác nghiêng khác.

Bạn sẽ quỳ gối trên ghế tập, sau đó đặt tay lên tay cầm. Bằng cách dùng lực tay và cơ bụng, bạn kéo người lên phía trên. Lúc này, ghế cũng nâng lên theo chuyển động của cơ thể.Phần đệm cho phép bạn di chuyển lên xuống và vặn xoắn người dễ dàng nhằm nâng cao tính linh hoạt của nhóm cơ lõi và tạo ra sự ổn định để tránh các chấn thương ở thắt lưng.

Máy trượt gập bụng đa năng sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt của nhóm cơ lõi
Máy trượt gập bụng đa năng sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt của nhóm cơ lõi

Ngày nay, một số loại máy được làm từ thép không gỉ nên luôn đảm bảm được độ chắc chắn trong quá trình tập. Không những vậy, chúng còn cho phép bạn điều chỉnh trọng lượng lực cản tùy ý, từ đó giúp bạn tăng dần độ khó của các bài tập.

Những dụng cụ tập cơ bụng tại nhà – Con lăn

Con lăn là một trong những dụng cụ tập cơ bụng tại nhà hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể sử dụng. Đối với những người mới bắt đầu tập, con lăn có động cơ tự động có thể giúp bạn thay đổi cường độ của các bài tập cơ bụng một cách dễ dàng.

Con lăn giúp vận động nhiều nhóm cơ trên cơ thể
Con lăn giúp vận động nhiều nhóm cơ trên cơ thể

Con lăn tập bụng có kết cấu một bánh xe ở giữa, bên ngoài kèm 2 tay cầm. Khi sử dụng loại máy này, bạn quỳ gối, tay nắm vào tay cầm. Sau đó, bạn từ từ đẩy con lăn về phía trước, đồng thời duỗi thẳng người. Bài tập này sẽ giúp vận động đồng thời nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Bao gồm cả cơ lõi sâu, cơ bụng chéo, cơ ngực, cơ vai và cơ cánh tay.

Dụng cụ rocker

Một dụng cụ tập cơ bụng tại nhà vững chắc thì bạn có thể cân nhắc đến dụng cụ rocker. Dụng cụ này cho phép bạn thực hiện động tác gập bụng dễ dàng, từ đó giúp làm săn chắc các cơ bắp, đồng thời hạn chế tình trạng mỏi lưng và mỏi cổ.

Rocker có kết cấu chắc chắn, phần dưới có đệm hỗ trợ đầu. Nếu bạn thuộc típ người không thích các dụng cụ quá phức tạp thì đây là dụng cụ tập cơ bụng dành cho bạn. Bạn có thể tháo lắp thiết bị này chỉ trong vòng vài phút.

Rocker có kết cấu chắc chắn với phần dưới có đệm hỗ trợ đầu
Rocker có kết cấu chắc chắn với phần dưới có đệm hỗ trợ đầu

Dụng cụ thanh xà tập cơ bụng

Đây là loại máy đa năng cho phép bạn luyện tập các nhóm cơ không chỉ ở bụng mà còn ở nhiều vùng khác trên cơ thể. Thanh xà tập cơ bụng kết hợp nhiều chức năng khác nhau. Nó giúp bạn luyện tập phần cơ bụng và cơ chéo bụng.

Bài tập nâng đùi có thể giúp làm săn chắc các cơ ở chân. Trong khi đó, việc nâng người sẽ cho phép bạn củng cố phần cơ ngực và cơ tay. Phần chống của máy còn giúp bạn luyện tập cơ tam đầu. Đồng thời nó giúp tăng cường sức mạnh phần trên cơ thể.

Dụng cụ này cho phép bạn luyện tập nhiều nhóm cơ khác nhau
Dụng cụ này cho phép bạn luyện tập nhiều nhóm cơ khác nhau

Ghế tập bụng roman

Bạn đang tìm kiếm dụng cụ tập cơ bụng cho phòng tập “tại gia” của mình? Vậy thì một chiếc ghế roman (ghế La Mã) là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Khi tập, bạn hãy nằm sấp trên ghế, đặt chân vào phần giữ. Sau đó, bạn siết chặt phần cơ ở bụng và từ từ nâng người lên. Phần giữ chân của những chiếc ghế này tương đối chắc chắn. Bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bạn. Ghế tập bụng roman còn tác động đến vùng xương chậu của bạn.

Ghế tập bụng roman còn tác động đến vùng xương chậu của bạn
Ghế tập bụng roman còn tác động đến vùng xương chậu của bạn

 

Những dụng cụ tập cơ bụng tại nhà – Bóng đàn hồi

Đây là loại dụng cụ đáp ứng được nhu cầu của bạn và giá cả phải chăng. Tập luyện với bóng đàn hồi sẽ mang lại hiệu quả làm săn chắc cơ bụng tương tự như gập bụng. Vì chúng buộc bạn phải sử dụng nhiều cơ bắp hơn để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Các quả bóng đàn hồi hay còn gọi là bóng tập gym thường có dụng cụ bơm đi kèm. Nó giúp bạn có thể bơm phồng và làm xẹp bóng nhanh chóng. Vì vậy, bạn không còn sợ bóng chiếm hết diện tích trong nhà. Dụng cụ này cũng có nhiều kích thước nên bạn có thể lựa chọn cỡ bóng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể thực hiện nhiều bài tập cơ bụng với bóng đàn hồi
Bạn có thể thực hiện nhiều bài tập cơ bụng với bóng đàn hồi

Ghế dài tập cơ bụng

Đây là loại máy tập cơ bụng khá quen thuộc
Đây là loại máy tập cơ bụng khá quen thuộc

Ghế dài tập cơ bụng là dụng cụ phù hợp cho những bạn không thích ồn ào và phức tạp. Loại máy này không có quá nhiều bộ phận và chi tiết chuyển động nên bạn có thể nhanh chóng. Bạn có thể làm quen và dễ dàng điều chỉnh máy theo sở thích của mình. Luyện tập với ghế dài tập cơ bụng sẽ làm săn chắc các cơ ở bụng. Nó còn giúp hạn chế căng cơ lưng hiệu quả. Ngoài ra, dụng cụ này còn mang lại sự thoải mái và độ bền vượt trội cho bạn.