tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những sai lầm khi chế biến cá hồi mà chị em cần biết khi vào bếp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Cá hồi là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dinh dưỡng và giá cả cũng khá cao. Cho nên chị em cần nắm rõ những sai lầm khi chế biến cá hồi dưới đây.

Sai lầm khi sơ chế cá hồi

Cá hồi ngon nhất và nhiều dinh dưỡng nhất khi ăn sống, vì vậy việc sơ chế không đúng cách và không kỹ lưỡng sẽ dễ gây nhiễm khuẩn, ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khỏe của cả nhà. Một số sai lầm chị em hay gặp phải như:

Rã đông cá sai cách

Nhiều chị em nội trợ rã đông bằng cách cho vào lò vi sóng nhưng những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến miếng cá rất dễ bị khô và cứng. Cách rã đông tốt nhất nên áp dụng chính là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilong và ngâm vào nước. Đặc biệt sau khi rã đông nên để cá bớt lạnh rồi mới chế biến.

Nên làm sạch hết xương cá hồi trước khi chế biến
Nên làm sạch hết xương cá hồi trước khi chế biến

Không làm sạch xương cá

Chị em thường bỏ quên mất việc không lấy xương cá, nhất là những phần xương lẻ dính trong thịt cá. Như thế khi các bé ăn sẽ rất dễ bị hóc xương. Bạn có thể dùng kìm để bấm nhẹ cho xương lồi ra. Sau đó dùng nhíp nhổ theo chiều của đầu cá.

Nên làm sạch hết xương cá hồi trước khi chế biến
Nên làm sạch hết xương cá hồi trước khi chế biến

Tẩm ướp gia vị quá lâu

Vì cá hồi đã có quá nhiều dưỡng chất nên thông thường chỉ cần tẩm ướp một chút muối và hạt tiêu là đã đủ thơm ngon rồi. Thế nhưng việc tẩm ướp cá quá sớm sẽ làm phá vỡ protein trong cá hồi và làm cá chảy nước. Cách đúng là cho gia vị trực tiếp vào cá ngay khi chế biến để cá không bị khô và cứng.

Bỏ hết da khi chế biến

Thịt cá hồi mềm và rất khó căn chuẩn nhiệt độ, thế nên khi nấu bạn cứ giữ lại nguyên lớp da cá nhé, điều này sẽ giúp phần thịt cá hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao khiến món ăn có màu sắc xấu. Ngoài ra, da cá còn giúp giữ lại phần nước ngọt và giúp cá chín đều hơn.

Không khử tanh

Mùi tanh sẽ khiến món ăn hoàn toàn giảm chất lượng và kém mùi vị. Nếu chị em không sơ chế và loại bỏ hết chất bẩn trên mình cá. Hãy dùng nước muối hoặc muối hột chà xát lên cá rồi ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha giấm; hoặc cũng có thể trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

Sai lầm khi chế biến cá hồi

Nhiều chị em nội trợ thường hay lật cá quá nhiều trong quá trình nấu và rất dễ làm nát phần thịt cá bởi khi chín thịt cá sẽ rất mềm. Bạn hãy canh thời gian và chỉ trở cá 1 lần khi đã chín hẳn một mặt cá.

Sai lầm khi chế biến cá hồi
Sai lầm khi chế biến cá hồi

Nấu cá quá kỹ chỉ khiến cá thêm cứng và khô mà thôi. Nên căn giờ và trông chừng để cá vừa chín tới rồi tắt bếp.