tìm kiếm:

Nhưng sai lầm khi thủ dâm chị em thường gặp phải

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

 

Thủ dâm hay “tự sướng” ở nữ là cách giúp chị em tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình mà không cần quan hệ. Đây là hành động hoàn toàn bình thường, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần của nữ giới. Tuy nhiên, thủ dâm thế nào cho đúng thì lại không nhiều chị em hiểu rõ. Đây chính là lý do khiến chị em hay mắc lỗi khi “tự sướng”. Chị em hãy tìm hiểu ngay 3 sai lầm khi thủ dâm thường gặp dưới đây để tránh nhé!

1. Top 3 sai lầm khi thủ dâm ở nữ giới phổ biến nhất

Thủ dâm là việc hết sức bình thường và nó rất phổ biến ở giới trẻ, đây là lựa chọn giúp nữ giới giải tỏa nhu cầu sinh lý mà không cần quan hệ tình dục, đặc biệt là với những chị em chưa có gia đình. Nhưng “tự sướng” cũng cần đúng cách mới giúp mang lại khoái cảm cho chị em. Dưới đây là 3 sai lầm khi thủ dâm ở nữ thường gặp phải nhất.

1.1 “Cô bé” không đủ ướt

Rất nhiều chị em quan niệm rằng thủ dâm là không tiếp xúc với dương vật nên không cần bôi trơn, “nước nôi” trong trường hợp này không cần thiết và không quan trọng. Thủ dâm trong tình trạng “cô bé” không đủ ướt là sai lầm khiến âm đạo  bị tổn thương .

Âm đạo và âm vật được cấu tạo bằng niêm mạc, nó rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, dễ bị vi khuẩn và virus tấn công. Nếu thủ dâm khi “âm đạo” không được bôi trơn thì hành động chà sát, di chuyển dụng cụ hoặc sextoy (đồ chơi tình dục) sẽ làm xước, rách hoặc tổn thương âm đạo cũng như âm vật.

Hãy luôn đảm bảo "cô bé" của bạn đủ ướt khi thủ dâm
Hãy luôn đảm bảo “cô bé” của bạn đủ ướt khi thủ dâm

Dù là quan hệ tình dục hay thủ dâm thì việc làm ướt cô bé là cũng rất cần thiết. Nếu bạn gặp phải tình trạng khô âm đạo thì có thể dùng gel bôi trơn để hỗ trợ trợ khi “tự sướng”.

Một cách khác là thời gian kích thích càng lâu thì âm đạo sẽ tiết càng nhiều dịch nhờn. Điều này hỗ trợ tốt nhất cho việc thủ dâm. Vì thế bạn nên kéo dài thời gian tự kích thích bản thân trước khi có sự chà sát hoặc thâm nhập gấp rút để đạt khoái cảm.

1.2 Thủ dâm quá nhiều trong 1 khoảng thời gian ngắn

Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng khi “tự sướng” thì thời gian họ “lên đỉnh” nhanh hơn và dễ dàng . Điều này là do chị em hiểu điểm nhạy cảm của mình và biết cách kích thích đúng chỗ, đúng mức độ. Đây là lý do chị em có thể thủ dâm và đạt khoái cảm 2 – 3 lần trong 15 phút .

“Lên đỉnh” nhiều lần không có hại nhưng nếu chị em thủ dâm quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới âm đạo. Đây cũng chính là một trong những sai lầm khi thủ dâm ở nữ giới khá phổ biến.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em nên có khoảng thời gian nghỉ giữa những lần thủ dâm để âm đạo được thả lỏng và nghỉ ngơi. Nếu thủ dâm liên tiếp quá nhiều lần sẽ dẫn tới tình trạng bị đau rát, tiểu buốt. Nghiêm trọng hơn là đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm.

Chị em nên có những quãng nghỉ giữa những lần "tự sướng
Chị em nên có những quãng nghỉ giữa những lần “tự sướng

Việc thủ dâm liên tiếp nhiều lần mà không được nghỉ ngơi cũng khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi. Do đó, giữa những lần “tự sướng” thì chị em nên làm vệ sinh cô bé sạch sẽ bằng nước ấm và nghỉ ngơi để cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

1.3 Sai lầm khi thủ dâm ở nữ giới – chọn lựa và sử dụng sextoy sai cách

Chị em phụ nữ có thể thủ dâm bằng tay hoặc bằng nhiều loại đồ vật, rau củ hoặc sextoy (đồ chơi tình dục). Một trong những lỗi chị em thường gặp là lựa chọn sai loại dụng cụ, đồ vật cũng như sử dụng chúng chưa đúng cách.

Nếu chị em sử dụng các loại rau củ như: dưa chuột, cà tím, chuối… thì nên dùng bao cao su bọc bên ngoài những loại “dụng cụ” này. Bao cao su có tác dụng bôi trơn, dễ dàng chuyển động hơn. Đồng thời những chiếc bao này còn giúp tránh sự thâm nhập của vi khuẩn vào âm đạo. Đây là cách dùng “dụng cụ” để thủ dâm mà không phải chị em nào cũng biết. Đa số đều dùng trực tiếp để cho vào âm đạo. Đây là sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải. Nó mang nguy cơ gây viêm nhiễm, tổn thương rất cao.

Chị em phụ nữ nên chọn loại đồ chơi tình dục đảm bảo an toàn khi "tự sướng"
Chị em phụ nữ nên chọn loại đồ chơi tình dục đảm bảo an toàn khi “tự sướng”

Nhiều chị em chọn cách “tự sướng” bằng chăn hoặc gối. Nếu bạn không kích thích mạnh mẽ  vào âm vật thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng với nhiều chị em thích cách tiếp xúc nhiều, để âm vật và âm đạo cọ xát nhiều vào chăn hoặc gối thì sẽ rất khô rát và đau. Do đó, nên hạn chế cọ xát trực tiếp âm vật vào chăn, gối để tránh bị tổn thương.

Thay vào đó, chị em có thể tham khảo việc sử dụng sextoy để mang lại hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn khi thủ dâm.

2. Thêm một số lưu ý cho nữ giới để “tự sướng” an toàn, tốt cho sức khỏe

Ngoài 3 sai lầm khi thủ dâm ở nữ cần tránh như đã nêu trên thì chị em phụ nữ cũng cần lưu ý thêm một số điều sau đây để đảm bảo an toàn khi “tự sướng”:

  • Không chọn các loại “dụng cụ” thủ dâm nguy hiểm như: móc quần áo, chai lọ, …
  • Luôn chú ý với vấn đề vệ sinh, đảm bảo tay và đồ dùng để thủ dâm đều sạch sẽ.
  • Tuyệt đối không lạm dụng việc “tự sướng”, nên thủ dâm trong mức độ vừa phải. Chúng ta không nên để ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc, học tập và các hoạt động hàng ngày.

3. Kết Luận

Trên đây chính là những sai lầm khi thủ dâm mà chị em phụ nữ nên tránh mắc phải. Thủ dâm là việc hoàn toàn không xấu. Nữ giới nên điều chỉnh tần suất hợp lý để đảm bảo an toàn và tốt cho sinh lý.