tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Nước muối sinh lý là một bí quyết “giải nhiệt” làn da mùa Hè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Xịt khoáng, toner, lotion mask… là những cách cấp ẩm da thông dụng. Nhưng bạn có biết đến công dụng cấp ẩm của nước muối sinh lý chưa? Nước muối sinh lý là sản phẩm quen thuộc mà có lẽ gia đình nào cũng sở hữu. Nhờ khả năng kháng khuẩn, dung dịch này được dùng để làm sạch mọi vị trí trên cơ thể. Thế nhưng bạn đã biết đến công dụng làm đẹp của loại nước dễ mua – giá thành rẻ mà lại đa năng này chưa?

Có thể bạn không tin nhưng các bước làm đẹp hay chăm sóc da mặt, đặc biệt là trị mụn, thâm trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết chỉ với…

1. DÙNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ ĐỂ “GIẢI NHIỆT”

Nếu bạn cảm thấy da mình nổi mụn nhiều hơn, thiếu nước hơn, nhạy cảm hơn trong mùa Hè, đó là do tác dụng của nhiệt đấy! Nhiệt độ cân bằng của làn da là khoảng 31 độ C. Khi trời nóng, ảnh hưởng của nhiệt lên làn da bao gồm: làm lỗ chân lông nở to, tiết nhiều dầu hơn, mất nước nhanh hơn và phá vỡ cấu trúc collagen trên da.

1.1 Tác dụng của nước muôi sinh lý

Tác dụng nhiệt lên làn da mỏng manh của chúng ta tai hại như thế đó. Cách khắc phục hiệu quả nhất, nếu có thể, là tránh tiếp xúc nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, tính chất sinh hoạt đa dạng không cho phép tất cả mọi người làm được điều này. Vì thế, liên tục “làm nguội” làn da sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Nước muối sinh lý cấp ẩm
Nước muối sinh lý cấp ẩm

1.2 Nồng độ phù hợp để tẩy trang

Đây có lẽ là một hiệu năng bất ngờ của nước muối sinh lý với nhiều bạn. Vì nước muối sinh lý thường có nồng độ 0.9%. Đó cũng là nồng độ NaCl tự nhiên trong cơ thể con người. Làn da sẽ vô cùng thích thú được cấp ẩm bằng nguyên liệu này đấy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các thành phần phụ gia của sản phẩm. Tùy theo mục đích sử dụng (vệ sinh, ngâm kính áp tròng,…) mà nhà sản xuất sẽ điều chế nước muối thuần khiết hay với chất bảo quản.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

1.3 Bảo quản và sử dụng

Bạn có thể để dung dịch nước muối trong tủ lạnh để tăng hiệu quả làm mát da. Cách cấp ẩm cho da bằng nước muối sinh lý rất đơn giản. Thấm đẫm bông tẩy trang hoặc mặt nạ giấy và đắp lên mặt trong vòng 5-10 phút. Bạn chú ý đừng để quá lâu vì khi khô đi, lượng muối còn lại trên bề mặt có thể gây phản tác dụng. Cũng chính vì thế mà sau khi cấp ẩm bằng nước muối sinh lý, bạn cần rửa lại mặt bằng nước sạch. Phương pháp cấp ẩm này không loại trừ tín đồ làm đẹp văn phòng đâu nhé, vì máy lạnh cũng làm làn da “khát nước” mà.

BHA chính là “cứu tinh” của làn da mụn. Tuy nhiên, hoạt chất mạnh mẽ này cần được bạn thật chú ý khi sử dụng trên da.
Bạn có thể để dung dịch nước muối trong tủ lạnh để tăng hiệu quả làm mát da
Bạn có thể để dung dịch nước muối trong tủ lạnh để tăng hiệu quả làm mát da

2. LÀM SẠCH DA MỤN

Khả năng làm sạch lành tính của nước muối sinh lý có lẽ không còn xa lạ. Dung dịch này thường dùng để làm sạch làn da nhạy cảm, da dễ bị mụn. Bạn chỉ cần nhúng bông tẩy trang vào nước muối, nhẹ nhàng lau để loại bỏ bụi bẩn. Ngoài ra, với những nốt mụn viêm vị vỡ, đây là công cụ sát khuẩn đắc lực.