tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Những lý do khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Phần lớn phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, mọi người thường không nhận biết rõ đâu là nguyên nhân khiến lửa yêu vụt tắt và không thể khơi dậy được nữa. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Lý do phụ nữ không muốn quan hệ tình dục

Áp lực về con cái

Sinh con là niềm hạnh phúc của bất kỳ người mẹ nào. Tuy nhiên, gánh nặng chăm sóc con cả ngày lẫn đêm khiến mẹ bỉm sữa thường thiếu ngủ và mất hết cả ham muốn tình dục.

Mệt mỏi trong việc trông nom con cái, phải liên tục thức đêm cùng con, hoặc thậm chí vừa phải chăm con vừa phải đi làm… là những nguyên nhân khiến phụ nữ không còn hứng thú với tình dục nữa.

Hormone sinh dục suy giảm

Một nguyên nhân khác khiến phụ nữ mất đi ham muốn trong “chuyện ấy” có thể là do hormone sinh dục giảm đi nhanh chóng sau khi sinh, đặc biệt ở phụ nữ cho con bú. Việc ức chế sản xuất hormone khiến âm đạo trở nên khô và mất dần ham muốn tình dục.

Mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ thường xuất hiện các triệu chứng như khô âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục, khiến phụ nữ lớn tuổi ngại ngùng và dần dần mất hứng thú trong quan hệ tình dục.

Những lý do khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục
Những lý do khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục

Tình cảm vợ chồng đi xuống

Nếu vợ chồng thiếu sự gần gũi với nhau, lâu dần mọi thứ sẽ trở nên nhàm chán. Do đó, hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ, hẹn hò cùng nhau để nuôi dưỡng mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau hơn.

Trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau khi sinh được xem là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ cảm thấy chán nản trong chuyện ân ái. Mất hứng thú tình dục có thể xảy ra khi các bà mẹ phải chịu đựng cơn mệt mỏi, chán nản dài một thời gian sau khi sinh.

Sau sinh có nhiều chị em gặp phải tình trạng trầm cảm
Sau sinh có nhiều chị em gặp phải tình trạng trầm cảm

Các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng, cần kiên nhẫn hỗ trợ vợ mình hồi phục hoàn toàn chứng của trầm cảm sau sinh. Hãy giúp họ cảm thấy thoải mái bằng cách ôm ấp, vuốt ve nhẹ nhàng, san sẻ công việc nhà…

Ảnh hưởng bởi thuốc

Một số loại thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục ở nữ giới như: thuốc chống trầm cảm, lo âu, thuốc tránh thai… làm thay đổi hormone trong cơ thể và suy giảm ham muốn tình dục. Nếu người phụ nữ buộc phải sử dụng các loại thuốc trên và cảm thấy mất dần hứng thú với chuyện ấy thì nên đến bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị ngay.

Tác dụng phụ của thuốc cũng khiến chị em bị mất đi cảm hứng khi quan hệ
Tác dụng phụ của thuốc cũng khiến chị em bị mất đi cảm hứng khi quan hệ

Trên đây là những lý do khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục phổ biến nhất. Chị em nên có lối sống, suy nghĩ thoải mái hơn. Bên cạnh đó cần biết cách tìm niềm vui cho bản thân, để tránh bị căng thẳng, mệt mỏi, stress,… dẫn đến ham muốn tình dục bị ảnh hưởng theo.