tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Phụ nữ sau sinh nên kiêng gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Các bà mẹ sau sinh cơ thể còn yếu, nhất là những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì rất cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng nếu như bổ sung không đúng cách, ăn phải những thực phẩm nên kiêng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy phụ nữ sau sinh nên kiêng gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm bạn nhé.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng gì?

Tỏi

Tỏi là gia vị ưa thích của nhiều người lớn nhưng mùi vị hăng nồng của tỏi không dễ chịu với bé nên đây vẫn là món bạn nên tránh trong thực đơn cho phụ nữ sau sinh. Nếu bạn ăn nhiều tỏi, sữa mẹ có thể cũng bị ảnh hưởng bởi mùi vị quá nồng này và trẻ sẽ lười bú hơn.

Ăn nhiều tỏi khiến sữa có mùi nồng và con lười bú hơn
Ăn nhiều tỏi khiến sữa có mùi nồng và con lười bú hơn

Chocolate

Chocolate cũng chứa caffeine nên sẽ có ảnh hưởng tương tự như cà phê lên giấc ngủ của bé. Nếu bé có dấu hiệu mất ngủ và quấy khóc khi bạn ăn chocolate thì bạn hãy tạm ngưng món này một thời gian.

Cà phê

Cà phê giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn nhưng lại có thể gây ảnh hưởng không tốt lên giấc ngủ của bé. Caffeine trong cà phê có thể khiến bé mất ngủ và khó chịu đấy.

Đậu phộng

Đậu phộng là thực phẩm rất dễ gây các phản ứng dị ứng và những phản ứng này thường rất nghiêm trọng như nổi mề đay, khó thở, tiêu chảy… Vậy nên bạn hãy cẩn thận tránh những món có đậu phộng khi đang trong thời gian cho con bú để phòng trường hợp bé bị dị ứng đậu phộng nhé.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng gì?
Đậu phộng là sản phẩm dễ gây dị ứng

Kiêng ăn nhiều dầu mỡ

Khi mới sinh và đang cho con bú, bạn nên tránh xa những món ăn nhiều dầu mỡ vì những món này sẽ khiến bạn bị tích mỡ xấu. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn mà còn tác động không tốt lên chất lượng sữa. Bạn hãy cố gắng ưu tiên những món luộc và tránh những món chiên xào nhé.

Đồ ăn cay

Ăn quá cay không hề tốt cho sức khỏe, ngay cả khi bạn chưa có con và không quan tâm sau sinh nên ăn gì và kiêng gì. Ăn thực phẩm cay không những có thể kích ứng hệ tiêu hóa của bạn mà còn có thể gây tác động xấu đến ruột và chất lượng máu của bé.

Ăn cay sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn và chất lượng máu của bé
Ăn cay sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn và chất lượng máu của bé

Rượu bia

Những đồ uống có cồn như rượu bia có thể ảnh hưởng tới quá trình cho con bú của bạn nên chắc chắn không nằm trong thực đơn cho phụ nữ sau sinh. Cồn có thể khiến bé thiếu tỉnh táo, mệt mỏi và tăng cân bất thường. Hơn nữa, rượu bia cũng có thể làm giảm đáng kể lượng sữa của bạn.

Bài viết trên đây là những thực phẩm phụ nữ nên kiêng sau sinh. Chúc chị em giữ sức khỏe thật tốt để hoàn thành nghĩa vụ cao cả của mình.