tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Phương pháp tập luyện Pilates dành cho chị em luyện tập mỗi ngày

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bí quyết giữ được thân hình hoàn hảo của các ngôi sao quốc tếlà gì? Câu trả lời chính là các phương pháp tập luyện Pilates.

Pilates đã không còn là một khái niệm xa lạ ở Việt Nam. Với sự ra đời của những trung tâm hàng đầu đạt tiêu chuẩn quốc tế, Pilates đã trở thành người bạn đồng hành trên con đường rèn luyện sức khỏe, giảm cân, giữ dáng của rất nhiều người, đặc biệt là phái đẹp công sở.

Pilates là một phương pháp luyện tập tổng hợp bao gồm các động tác có kiểm soát nhằm tăng cường hoạt động của các khối cơ (đặc biệt là vùng cơ bụng – core) đồng thời tăng cường độ dẻo dai và sức khỏe của lưng và cột sống. Các động tác của Pilates tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung cũng như kiểm soát rất tốt. Do đó Pilates tiêu tốn khá nhiều năng lượng và mang lại kết quả giảm cân, giữ dáng rất hữu hiệu.

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN PILATES DÀNH CHO AI?

Pilates bao gồm các động tác tập có tác động thấp, rất hiếm khi gây chấn thương khi thao tác. Do đó, mọi lứa tuổi đều có thể thực hành Pilates. Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân, bộ môn này đã được khoa học chứng minh có khả năng tác động tích cực cho cột sống, điều chỉnh lại tư thế và giảm đau thắt lưng. Các máy móc và thiết bị Pilates được thiết kế để hỗ trợ tập luyện cho những người gặp vấn đề về lưng và cột sống có thể tập luyện an toàn và hiệu quả.

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN PILATES DÀNH CHO AI?
PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN PILATES DÀNH CHO AI?

SỰ KHÁC NHAU CỦA PILATES & YOGA

Cũng giống như Yoga, Pilates là phương pháp tập luyện kết nối cả thể chất lẫn tinh thần, mang lại sức khỏe, sự cân bằng và dẻo dai. Một số động tác của Pilates và Yoga nhìn cỏ vẻ tương đồng nhưng lại rất khác biệt. Các động tác của Yoga mang tính thư giãn, điều hòa và mang hơi hướng zen. Trong khi đó, các bài tập Pilates tập trung vào sức khỏe của vùng cơ trung tâm, giúp cơ thể của bạn thon gọn hơn, săn chắc hơn. Tập luyện thường xuyên cũng sẽ giúp có được sự dẻo dai và kiểm soát cơ thể tốt hơn.

SỰ KHÁC NHAU CỦA PILATES & YOGA
SỰ KHÁC NHAU CỦA PILATES & YOGA

Cả hai phương pháp tập đều mang lại lợi ích cho sức khỏe của xương, khớp. Các động tác của Pilates đốt nhiều calories hơn, do đó mang lại lợi ích giảm cân cao hơn. Các động tác Pilates còn giúp các múi cơ phát triển đồng đều. Nó giúp bạn trông dài và thon gọn hơn, từ đó mang lại vóc dáng cân đối hơn. Đây cũng là lý do Pilates được rất nhiều ngôi sao và người mẫu lựa chọn.

LỜI GIẢI CHO SỨC KHỎE CỘT SỐNG

Cuộc sống với sự phát triển của công nghệ đang khiến sức khỏe của con người kém đi. Nhân viên văn phòng 8 tiếng nhìn màn hình không chỉ hại mắt mà về lâu dài còn dẫn đến các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau thần kinh tọa. Việc nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai từ khi còn trẻ là vô cùng quan trọng. Các động tác của Pilates không chỉ tập trung vào phần cơ bụng mà còn tác động vào vùng cơ lưng. Nó giúp tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ, giúp lưng nâng đỡ cột sống tốt hơn

Pilates tăng cường hoạt động của các khối cơ, tăng sức khỏe của lưng và cột sống.
Pilates tăng cường hoạt động của các khối cơ, tăng sức khỏe của lưng và cột sống.

Sau 12 tuần tập Pilates với thiết bị Reformer có thể cải thiện về sức khỏe của lưng và vai. Các bài tập Pilates còn giúp cải thiện sự thăng bằng, khả năng vận động ở người lớn tuổi.

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN PILATES GIẢM CÂN, GIỮ DÁNG

Một trong những lý do nhiều ngôi sao chọn Pilates nhất là hiệu quả giảm cân và giữ dáng. Năm 2020, Adele đã giảm 45 kg để có một thân hình đồng hồ cát đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh chế độ ăn kiêng hợp lý, Adele còn theo một chương trình tập luyện khắc nghiệt. Giọng ca Hello, cảm thấy rất thích thú với Reformer.

Không chỉ có Adele, ngôi sao trẻ Margot Robbie cũng là một fan của Reformer Pilates. Margot Robbie: “Tôi yêu đồ ăn, tôi yêu rượu vang và khoảng thời gian vui vẻ cùng bạn bè. Nhưng tôi lại không yêu nổi cảm giác rằng mình trông không đẹp nhất”. Margot chọn phương pháp tập cùng với máy Reformer dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Cô thấy rằng đây là phương pháp phù hợp và cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Reformer là phương pháp tập luyện toàn thân cường độ cao và tăng cường sự thăng bằng và dẻo dai.