tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Pilates – Phương pháp tập luyện phổ biến của các ngôi sao

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bí quyết giữ được thân hình hoàn hảo của các ngôi sao quốc tế, những siêu mẫu như Lily Aldridge, Irina Shayk hay Joan Small là gì? Câu trả lời chính là Pilates.

Pilates đã không còn là một khái niệm xa lạ ở Việt Nam. Với sự ra đời của những trung tâm hàng đầu đạt tiêu chuẩn quốc tế, Pilates đã trở thành người bạn đồng hành trên con đường rèn luyện sức khỏe, giảm cân, giữ dáng của rất nhiều người, đặc biệt là phái đẹp công sở.

1. PILATES là gì?

Pilates là một phương pháp luyện tập tổng hợp. Nó bao gồm các động tác có kiểm soát nhằm tăng cường hoạt động của các khối cơ. Đồng thời  nó tăng cường độ dẻo dai và sức khỏe của lưng và cột sống. Các động tác của Pilates tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung và kiểm soát rất . Do đó Pilates tiêu tốn khá nhiều năng lượng và mang lại kết quả giảm cân, giữ dáng rất hữu hiệu.

Pilates là một phương pháp luyện tập tổng hợp bao gồm các động tác có kiểm soát nhằm tăng cường hoạt động của các khối cơ
Pilates là một phương pháp luyện tập tổng hợp bao gồm các động tác có kiểm soát nhằm tăng cường hoạt động của các khối cơ

2. PILATES DÀNH CHO AI?

Pilates bao gồm các động tác tập có tác động thấp, rất hiếm khi gây chấn thương khi thao tác. Do đó, mọi lứa tuổi đều có thể thực hành Pilates. Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân, bộ môn này đã được khoa học chứng minh có khả năng tác động tích cực cho cột sống, điều chỉnh lại tư thế và giảm đau thắt lưng. Các máy móc và thiết bị Pilates được thiết kế để hỗ trợ tập luyện cho những người gặp vấn đề về lưng và cột sống có thể tập luyện an toàn và hiệu quả.

 bộ môn này đã được khoa học chứng minh có khả năng tác động tích cực cho cột sống
bộ môn này đã được khoa học chứng minh có khả năng tác động tích cực cho cột sống

 

3. PILATES & YOGA

Cũng giống như Yoga, Pilates là phương pháp tập luyện kết nối cả thể chất lẫn tinh thần. Khi tập trên thảm, một số động tác của Pilates và Yoga nhìn cỏ vẻ tương đồng nhưng lại rất khác biệt. Các động tác của Yoga mang tính thư giãn, điều hòa và mang hơi hướng zen. Trong khi đó, các bài tập Pilates tập trung vào sức khỏe của vùng cơ trung tâm. Từ đó giúp cơ thể của bạn thon gọn hơn, săn chắc hơn. Tập luyện thường xuyên cũng sẽ giúp có được sự dẻo dai và kiểm soát cơ thể tốt hơn.

 

Cả hai phương pháp tập đều mang lại lợi ích cho sức khỏe của xương, khớp. Tuy nhiên các động tác của Pilates lại đốt nhiều calories hơn, do đó mang lại lợi ích giảm cân cao hơn. Các động tác Pilates còn giúp các múi cơ phát triển đồng đều, trông dài và thon gọn hơn, từ đó mang lại vóc dáng cân đối. Đây cũng là lý do Pilates được rất nhiều ngôi sao và người mẫu lựa chọn.

4. LỜI GIẢI CHO SỨC KHỎE CỘT SỐNG

Cuộc sống hối hả cùng sự phát triển thì  sức khỏe của con người ngày càng kém đi. Nhân viên văn phòng 8 tiếng nhìn màn hình khiến  mắt tệ đi. Không những vậy còn dẫn đến các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống, đau lưng. Việc nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai của cột sống  từ khi còn trẻ rất quan trọng.

Các động tác của Pilates tác  vào phần cơ bụng và cả vào vùng cơ lưng. Nó còn tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ, giúp lưng nâng đỡ cột sống tốt hơn. Một nghiên cứu khoa học chứng minh sau 12 tuần tập Pilates sẽ cải thiện về sức khỏe của lưng và vai. Bên cạnh đó, rất nhiều các nghiên cứu đã chứng minh các bài tập Pilates còn giúp cải thiện sự thăng bằng, khả năng vận động chức năng đặc biệt ở người lớn tuổi.

Pilates tăng cường hoạt động của các khối cơ, tăng sức khỏe của lưng và cột sống
Pilates tăng cường hoạt động của các khối cơ, tăng sức khỏe của lưng và cột sống

5. GIẢM CÂN, GIỮ DÁNG

Một trong những lý do nhiều ngôi sao chọn Pilates nhất là hiệu quả giảm cân và giữ dáng. Năm 2020, khi cả Anh quốc chìm trong lockdown và cơn ác mộng tăng cân. Adele đã có pha lội ngược dòng khi giảm 45 kg để có một thân hình đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh chế độ ăn kiêng hợp lý, Adele còn theo một chương trình tập luyện khắc nghiệt. Giọng ca Hell từng chia sẻ bộ môn mà cô cảm thấy thích thú nhất lại là Reformer.

Không chỉ có Adele, ngôi sao trẻ Margot Robbie cũng là một fan của Reformer Pilates. Margot Robbie từng nói: “Tôi yêu đồ ăn, tôi yêu rượu vang và tôi yêu khoảng thời gian vui vẻ cùng bạn bè. Nhưng tôi lại không yêu nổi cảm giác rằng mình trông không đẹp nhất”. Và khi cần nỗ lực tập luyện để giữ dáng, Margot chọn phương pháp tập cùng với máy Reformer. Cô thấy rằng đây là phương pháp phù hợp và cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Reformer không chỉ là phương pháp tập luyện toàn thân cường độ cao mà còn tăng cường sự thăng bằng và dẻo dai.