tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Quan hệ nhiều có thực sự tốt và số lần quan hệ lý tưởng là bao nhiêu?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tình dục hòa hợp là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình và các cặp đôi khi yêu nhau. Thế nhưng, để biết quan hệ bao nhiêu là đủ và liệu quan hệ nhiều có tốt không? Đây là thắc mắc của nhiều cặp đôi nhưng ngại hỏi. Do đó, để giải đáp vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ hữu ích, mời các bạn cùng tham khảo.

Quan hệ bao nhiêu thì sẽ gọi là nhiều?

Trên thực tế, nếu không thể trả lời chính xác câu hỏi quan hệ bao nhiêu lần/tuần là nhiều. Lý do là vì tần suất quan hệ có sự khác nhau giữa các cặp đôi, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, cơ địa, độ tuổi, hoàn cảnh… để xem xét mức độ giao hợp ở họ là bao nhiêu.

Quan hệ thế nào được coi là nhiều
Quan hệ thế nào được coi là nhiều

Ngoài ra, trường hợp nếu cả hai đều có nhu cầu cao về tình dục và tần suất quan hệ đều đặn nhưng cả hai đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái thì không coi là nhiều. Tuy nhiên, trường hợp khác nếu tần suất yêu nhiều nhưng một trong hai người cảm thấy không thoải mái thì lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, hôn nhân, hạnh phúc về sau.

Do đó, cả hai cần có sự trao đổi thẳng thắn về vấn đề tình dục để tìm được tiếng nói chung trên giường. Nhờ vậy, sẽ giúp cả hai có đời sống tình dục viên mãn, hòa hợp, giúp hôn nhân hạnh phúc hơn.

Quan hệ với tần suất bao nhiêu một tuần ? 

Mặc dù không có một con số cụ thể chính xác về số lần quan hệ/tuần bao nhiêu là hợp lý cho các cặp đôi. Thế nhưng, vẫn có những công thức chung nhằm xác định tần suất  trung bình của chúng ta khi quan hệ được cho là lý tưởng nhất đối với từng độ tuổi.

Theo đó, bạn sẽ lấy số đầu tiên của độ tuổi bản thân rồi đem nhân với chín. Kết quả thu được sẽ được tính như sau:

 • Số đầu tiên của kết quả chính là số tuần được quan hệ
 • Số thứ hai của kết quả sẽ là số lần quan hệ tình dục trong một tuần.

Để hiểu rõ hơn về ”mẹ” tính trên, các bạn hãy cùng tham dõi một vài ví dụ dưới đây:

 • Với những người trong độ tuổi từ 20 – 29, ta sẽ có công thức tính số lần quan hệ như sau: 2 x 9 = 18. Như vậy, 1 tuần, bạn nên quan hệ 8 lần là lý tưởng cho các cặp đôi thanh thiếu niên.
 • Trong khi đó, những người trong độ tuổi từ 30 – 39, công thức tính số lần quan hệ là: 3 x 9 = 27. Với kết quả này, nghĩa là 2 tuần, bạn nên quan hệ 7 lần là vừa đủ cho cả hai.
Quan hệ bao nhiêu lần là vừa đủ
Quan hệ bao nhiêu lần là vừa đủ
 • Còn những người có độ tuổi từ 40 – 49, công thức tính số lần quan hệ là: 4 x 9 = 36. Với kết quả này, nghĩa là 3 tuần, bạn nên quan hệ 6 lần là vừa đủ để quan hệ
 • Còn những người trong độ tuổi từ 50 – 59, công thức tính số lần quan hệ là: 5 x 9 = 45. Với kết quả thu được, có nghĩa là 4 tuần, bạn chỉ nên quan hệ 5 lần là phù hợp để giao phối.

Quan hệ với tần suất dày đặc liệu có tốt không? 

Quan hệ tình dục mặc dù là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình và mối quan hệ vợ chồng trong cuộc sống. Thế nhưng, nếu cả hai nên quan hệ điều độ để đảm bảo sức khỏe, kể cả tâm sinh lý cũng như khả năng sinh sản. Bởi việc quan hệ quá nhiều đều có những tác hại nhất định của nó. Do đó, quan hệ nhiều có tốt không? Câu trả lời là không? Ngược lại còn gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể và tinh thần.

Tác hại của quan hệ tình dục quá nhiều đối với nam giới 

Nam giới quan hệ tình dục quá nhiều so với khuyến cáo sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Cụ thể như sau:

 • Chức năng thận bị suy giảm nghiêm trọng

Thận có vai trò quan trọng đối với đấng mày râu trong vấn đề hoạt động tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, nếu việc quan hệ nhiều, đồng nghĩa số lượng xuất tinh cũng sẽ gia tăng hơn. Điều này, có thể sẽ không ổn nếu kéo dài sẽ khiến suy giảm thận tinh, chức năng thận bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

 • Rối loạn chức năng sinh lý nam

Chức năng sinh lý bị rối loạn nếu như nam giới quan hệ với tần suất quá nhiều. Bởi quan hệ nhiều sẽ làm cho dương vật phải cương cứng lâu, xuất tinh nhiều hơn. Điều này, có thể làm kích thích đường dẫn tinh trùng, dẫn đến sung huyết. Từ đó, làm gia tăng các bệnh lý nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… gây đau buốt mỗi khi đi tiểu,… vô cùng nguy hại cho nam giới và khả năng sinh sản.

 • Mệt mỏi, đau lưng, cơ thể uể oải.

Mỗi một lần quan hệ, thì nam giới phải tiêu tốn một lượng calo rất lớn, thậm chí hơn so với nữ giới. Đồng thời, hầu hết mọi cơ quan đều phải vận động như cơ, thần kinh, tim mạch, gan, thận… Do đó, nếu tần suất quan hệ  tình dục được xem là quá dày đặc sẽ khiến nam giới mệt mỏi, đau lưng, uể oải, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của nam giới. Vì thế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc hàng ngày của họ rõ rệt

Quan hệ nhiều khiến nam giới mệt mỏi, uể oải
Quan hệ nhiều khiến nam giới mệt mỏi, uể oải
Quan hệ nhiều khiến nam giới mệt mỏi, uể oải
 • Gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới

Quan hệ nhiều sẽ làm cho lượng tinh xuất ra nhiều hơn. Chính điều này, sẽ làm cho lượng tinh trùng mới sản sinh ra không đủ bù đắp so với lượng tinh trùng đã xuất ra ngoài, suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Lâu dần, sẽ dẫn đến sự suy giảm các về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng. Từ đó, làm tăng nguy cơ vô sinh của nam giới lên cao hơn

Tác hại của quan hệ quá nhiều đối với nữ giới

Không chỉ nam giới, ở nữ giới cũng chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hoặc là cơ quan sinh dục nếu quan hệ nhiều. Cụ thể như sau:

 • Quan hệ nhiều sẽ khiến âm đạo khô, gây đau rát, khó chịu mỗi khi yêu, thậm chí sẽ mất đi hứng thú quan hệ
 • Âm đạo tiết dịch bất thường nếu như tần suất quan hệ quá nhiều so với sức chịu cơ thể. Từ đó, dễ dẫn đến mất cân bằng pH trong âm đạo, gia tăng mắc các bệnh lý phụ khoa tiềm ẩn bên trong.
 • Âm đạo và môi âm hộ sẽ bị ứ máu và sưng lên nếu phải chịu nhiều kích thích tình dục quá liều. Vì thế, vừa gây đau đớn khi quan hệ vừa khiến bộ phận sinh dục sưng húp, gây khó khăn khi lâm trận đối với nữ giới

Kết luận

Quan hệ nhiều có tốt không? có lẽ bạn đã hiểu và tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng. Tần suất quan hệ bao nhiêu là lý tưởng? Tác hại khi quan hệ nhiều đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Do đó, các cặp đôi hãy cân nhắc để có được tình dục lành mạnh, an toàn. Nếu bạn vẫn muốn được quan hệ với bạn tình một cách tự nhiên, đáp ứng đủ cho bạn tình một cách tốt nhất bạn cũng có thể tìm đến sản phẩm thuốc kích dục để cuộc yêu thêm nồng nhiệt.