tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Quan hệ tình dục cuối kỳ kinh nguyệt có an toàn không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Chu kỳ kinh nguyệt một phần là cản trở chuyện “chăn gối” của các cặp đôi. Hơn nữa chị em khi đến tháng nhu cầu ham muốn tình dục lại tăng cao hơn. Vậy quan hệ tình dục cuối kỳ kinh nguyệt có an toàn không? Hãy cùng Tránh thai an toàn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quan hệ cuối kỳ kinh có an toàn không?

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, các cặp đôi không nên quan hệ vào cuối kỳ kinh nguyệt. Điều này vừa không an toàn, vừa không tốt cho sức khỏe của nữ giới. Trong quá trình quan hệ, cổ tử cung sẽ nhanh chóng bị giãn rộng khiến cho vùng âm đạo bị ẩm ướt. Nếu quan hệ sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Quan hệ cuối kỳ kinh nguyệt có an toàn không?
Quan hệ cuối kỳ kinh nguyệt có an toàn không?

Mặc dù quan hệ cuối kỳ kinh nguyệt sẽ giúp phụ nữ giải tỏa được tinh thần, giảm stress, mệt mỏi,… Đồng thời, cảm giác thăng hoa trong quá trình quan hệ sẽ giúp cho vùng cơ tử cung co thắt, làm dịu cơn đau bụng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu quan hệ vào thời điểm này, chị em cũng sẽ đối diện với hàng loạt vấn đề khác nhau, không an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như khả năng sinh sản về sau.

Viêm nhiễm niêm mạc tử cung

Trong ngày kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của phụ nữ sẽ rất mỏng và nhạy cảm hơn bình thường. Chỉ cần một tác động mạnh, niêm mạc tử cung đã có thể bị rách, chảy máu. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập và gây viêm nhiễm nặng ở vùng tử cung. Thậm chí, phụ nữ còn bị ung thư tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Đau bụng

Tình trạng đau bụng thường xuyên xảy ra khi quan hệ cuối kỳ kinh. Đặc biệt, trong giai đoạn hành kinh, một số người thường xuyên bị đau bụng. Nếu quan hệ vào lúc này thì sẽ rất dễ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Những cơn đau vùng bụng diễn ra dữ dội hơn, không tốt cho sức khỏe của chị em.

Quan hệ vào ngày đèn đỏ khiến bạn dễ mệt mỏi, đau bụng
Quan hệ vào ngày đèn đỏ khiến bạn dễ mệt mỏi, đau bụng

Không đảm bảo vấn đề vệ sinh

Khi quan hệ tình dục vào cuối kỳ kinh nguyệt thì máu kinh vẫn còn. Mặc dù thời điểm này, máu kinh có ít đi nhưng khả năng làm bẩn giường chiếu vẫn có thể xảy ra. Điều này sẽ gây ra một số bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của vợ chồng. Lượng máu kinh sẽ dính vào người gây bẩn quần áo, chăn đệm khiến các cặp đôi không còn hứng thú, hưng phấn nữa.

Tăng khả năng viêm nhiễm

Quan hệ vào cuối thời kỳ kinh nguyệt, các cặp đôi sẽ phải đối diện với tình trạng nhiễm HIV và những bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai,… Đây là những bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan cao. Nếu không được kiểm soát, bệnh sẽ chuyển biến nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Lưu ý khi quan hệ cuối ngày đèn đỏ

Quan hệ cuối kỳ kinh nguyệt vẫn có thể có thai bình thường. Nếu sau khi quan hệ, phụ nữ bị chậm kinh 3 ngày thì hãy để 5 ngày nữa, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra bản thân có thai hay không. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng ngừa có thai ngoài ý muốn. Để đảm bảo an toàn cho cả hai, khi quan hệ tình dục vào cuối kỳ kinh nguyệt, các cặp đôi nên chú ý:

  • Để tránh bị ngứa vùng kín, phụ nữ nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.
  • Sử dụng các phương pháp phòng ngừa có thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai,…
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, thủy chung một vợ một chồng.
  • Không nên quá căng thẳng, lo lắng trong suốt quá trình quan hệ.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi Quan hệ tình dục cuối kỳ kinh nguyệt có an toàn không? Cho nên các cặp đôi cần phải cân nhắc kỹ trước khi quan hệ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp hơn để dễ dàng thăng hoa trong cảm xúc. Đồng thời tránh có thai và bảo vệ được sức khỏe của bản thân mình.