tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Sự thay đổi của cơ thể nữ giới sau khi quan hệ tình dục lần đầu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Chuyện ấy đối với cả nam và nữ đều là nhu cầu sinh lý bình thường ở độ tuổi trưởng thành. Mỗi người có một trải nghiệm khác nhau đối với “lần đầu tiên” của mình. Sau khi quan hệ tình dục lần đầu cơ thể nữ giới sẽ có thay đổi như thế nào?

Những thay đổi ở cơ thể nữ giới sau khi quan hệ tình dục lần đầu

Xuất hiện nhiều đốm máu đỏ

Không nên quá lo lắng nếu bạn nhận thấy một đốm đỏ xuất hiện trên quần lót vào buổi sáng thức dậy sau khi quan hệ. Hơn 80% bạn gái gặp phải tình trạng này sau khi quan hệ lần đầu. Phần lớn là do lớp màng mỏng ở âm đạo bị rách sau khi “cậu nhỏ” xâm nhập. Lớp màng này có chiều dài khoảng 2-3cm, có màu hồng nhạt và nằm chắn giữ âm đạo mà chúng thường được gọi là màng trinh.

Sau quan hệ lần đầu xuất hiện nhiều đốm máu đỏ
Sau quan hệ lần đầu xuất hiện nhiều đốm máu đỏ

Màng trinh được chia làm 4 loại là

  • Màng trinh không có lỗ thủng
  • Màng hình tròn
  • Màng hình lưỡi liềm
  • Màng hình lỗ.

Nhưng không phải lúc nào màng trinh cũng rách khi quan hệ lần đầu. Do tùy thuộc theo cấu tạo của màng trinh, mức độ giãn của màng hoặc độ sâu khi “cậu nhỏ” tiến vào mà màng trinh có thể không rách tại thời điểm đó.

Ngoài ra, vệt đỏ xuất hiện trên quần lót còn có thể đến từ vết xước trong lúc quan hệ. Lần đầu quan hệ, cô bé thường bị không và chảy máu khi tiếp xúc với ma sát liên tục từ cậu nhỏ. Nếu tình trạng chảy máu thường xuyên diễn ra, đó có thể là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Kèm theo đó bạn có thể bị  đau vùng chậu cực kỳ sau khi quan hệ, thời gian kéo dài và bạn sẽ tiếp tục bị chảy máu khi quan hệ tình dục những lần sau đó.

Bị chuột rút

Một trong những dấu hiệu khiến nhiều bạn gái lo lắng sau khi quan hệ lần đầu là tình trạng chuột rút. Vị trí chuột rút chủ yếu là quanh khu vực cô bé và vùng đùi trên, cảm giác chuột rút tương tự như khi bạn đang có kinh nguyệt.

Tình trạng này đến từ nguyên nhân phổ biến – hormone. Khi lượng hormone tình dục của bạn được giải phóng, ở mức độ quá lớn sẽ gây ra những cơn co thắt cơ và dây chằng bất chợt. Ở một số bạn gái, cơn cực khoái thực sự có thể gây ra chuột rút ở vùng bụng dưới cho đến cô bé, di chuyển xuống hông và đùi. Một nguyên nhân khác gây chuột rút nữa là do tử cung bị nghiêng, tuy nhiên triệu chứng đau đớn thường không kéo dài mà chỉ diễn ra trong vài giây.

Sự thay đổi của cơ thể nữ giới sau khi quan hệ tình dục lần đầu
Bạn có thể bị chuột rút

Không phải đối tượng nào cũng sẽ gặp phải tình trạng chuột rút sau khi quan hệ. Chuột rút là bình thường nếu cơn đau diễn biến nhẹ. Nhưng nếu nó dai dẳng hoặc nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến bác sĩ phụ khoa.

Hình dáng “cô bé” thay đổi

Nhiều bạn gái nghĩ rằng “cô bé” sẽ trở nên thâm và môi nhỏ dài hơn sau khi quan hệ lần đầu. Điều này được các chuyên gia khẳng định là phi thực tế. Đây chỉ là thông tin mọi người nói không có căn cứ khoa học.

Thực tế, nữ giới được sinh ra với cấu tạo môi nhỏ hết sức đa dạng. Một số bạn gái hình thành mép thịt nhỏ nằm nép bên trong môi lớn và không thể nhìn thấy. Trong đó một vào bạn khác, dù chưa “yêu” lần nào nhưng môi nhỏ vẫn tương tự như mép thịt thừa, dài và lộ ra ngoài. Thế nên hình dạng môi nhỏ sẽ phụ thuộc vào cơ địa. Và chỉ khi bạn quan hệ với tần suất liên tục trong nhiều năm thì hình thái cô bé mới có sự thay đổi đáng kể như trên.

Ngoài ra, việc “cô bé” thâm sạm  sau khi quan hệ lần đầu cũng không chính xác. Bởi vốn dĩ màu sắc cô bé sẽ phụ thuộc vào màu da nguyên bản của từng cá nhân. Tuy nhiên trong thời gian dài quan hệ, hoạt động ma sát thường xuyên có thể khiến cô bé sẫm màu hơn. Nhưng điều này chỉ xảy ra sau thời gian nhất định chứ không thay đổi ngay sau “cuộc yêu” đầu tiên.

Kích thước âm đạo lớn hơn

Một trong những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu tiên đối với các bạn gái là cảm giác âm đạo của mình “lớn hơn” một chút. Thực tế, điều này được cho là đúng ngay sau khi bạn vừa quan hệ xong, do tác động của “cậu bé” trong lần xâm nhập đầu tiên mà âm đạo bị giãn nở và mất trạng thái khép kín ban đầu. Tuy nhiên độ khép kín sẽ trở về bình thường sau đó khoảng vài giờ để bảo vệ vùng kín bên trong khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Kích thước cô bé cũng có sự thay đổi
Kích thước cô bé cũng có sự thay đổi

Kèm theo đó, bạn có thể cảm nhận âm đạo có thể bị sưng sau khi quan hệ tình dục. Điều này hoàn toàn bình thường. Và một trong những nguyên nhân phổ biến gây sưng này là do ma sát, quan hệ thô bạo. Đơn giản cũng có thể là do cô bé không đủ “ẩm ướt” gây ra kích thích dẫn đến sưng.

Vì thế những thay đổi ở âm đạo là hoàn toàn bình thường nếu chỉ có triệu chứng sưng nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đau rát, đau bụng dưới và nổi mụn nước, vùng kín có mùi thì hãy cẩn thận trước các bệnh tình dục. Nếu tình trạng sưng lâu bạn nên đi khám bác sĩ ngay để được điều trị một cách sớm nhất.