tìm kiếm:

Trang chủ / / / / Bài viết

Quan hệ xong rửa và đi vệ sinh luôn thì có thai không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nhiều bạn trẻ thắc mắc “Quan hệ xong rửa và đi vệ sinh luôn thì có thai không?”. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Quan hệ xong rửa và đi vệ sinh luôn thì có thai không?

“Chuyện chăn gối” là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế, không phải ai cũng có sự trang bị đầy đủ về kiến thức tình dục. Nhiều người đã từng  nghĩ sau khi quan hệ xong đi vệ sinh, rửa luôn thì tinh trùng sẽ hết và không có khả năng thụ thai sau đó. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Quan hệ tình dục xong rửa và đi vệ sinh có thai không?
Quan hệ tình dục xong rửa và đi vệ sinh có thai không?

Việc phụ nữ vệ sinh “cô bé” sạch sẽ chỉ giúp tránh mắc phải những căn bệnh phụ khoa. Cách làm này sẽ không thể nào giúp tránh có thai ngoài ý muốn được. Bên cạnh đó, việc sử dụng xà phòng và các dung dịch tẩy rửa cũng chỉ giúp làm giảm bớt được một lượng tinh trùng nhất định. Các tinh trùng khỏe mạnh sẽ nhanh chóng bơi sâu vào trong âm đạo để tiến tới vòi trứng và đợi giao hợp với trứng. Phụ nữ sẽ có thai nếu quá trình thụ tinh diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra, chị em sử dụng quá nhiều hóa chất kết hợp với việc xả nước mạnh trong quá trình thụt rửa sẽ rất dễ khiến cho vùng âm đạo bị tổn thương, gây chảy máu, đau rát, khó chịu, viêm nhiễm về sau. Đặc biệt, vùng âm đạo dễ bị khô nếu rửa quá nhiều lần. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để các loại vi khuẩn nhanh chóng phát triển, gây viêm nhiễm “cô bé”.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ, việc vệ sinh vùng kín sẽ giúp kiểm soát được tình trạng viêm nhiễm và vi khuẩn gây bệnh tấn công vào bên trong “cô bé”. Tuy nhiên, nếu phụ nữ rửa vùng kín quá sạch và rửa nhiều lần sẽ không tốt cho âm đạo. Khi quan hệ xong, chị em có thể đi tiểu để tống các vi khuẩn ra bên ngoài, ngừa các bệnh lý viêm nhiễm liên quan đến bàng quang.

Nếu vệ sinh vùng kín, phụ nữ nên sử dụng vòi hoa sen để xịt nước. Đồng thời, chị em không được xịt trực tiếp vào vùng âm đạo với một lượng nước quá mạnh, khiến cho các loại vi khuẩn dội ngược vào bên trong gây ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Đó là lý do vì sao nhiều phụ nữ bị ngứa vùng kín. Sau khi rửa sạch bằng nước nên dùng khăn mềm để làm khô âm đạo. Không nên mặc lại quần lót đã dùng trước đó vì quần có chứa nhiều vi khuẩn.

Vệ sinh vùng kín sạch cả trước và sau khi quan hệ
Vệ sinh vùng kín sạch cả trước và sau khi quan hệ

Phụ nữ nên rửa vùng kín nhẹ nhàng bằng tay để hạn chế tối đa tình trạng tổn thương. Đặc biệt, chị em nên lựa chọn những sản phẩm dung dịch vệ sinh có độ pH trung tính, không có chất tẩy rửa quá mạnh sẽ giúp giữ độ ẩm tự nhiên cho vùng kín. Ngoài ra, không nên rửa âm đạo nhiều lần trong này. Bởi vì sẽ khiến “cô bé” bị khô, đau rát và khó chịu.