tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Rối loạn khoái cảm ở nữ giới và những điều cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Rối loạn khoái cảm ở nữ giới chính là hội chứng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, đời sống tình dục. Hãy cùng Tránh thai an toàn đi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

Rối loạn khoái cảm ở nữ giới là gì?

Tình trạng rối loạn khoái cảm ở nữ giới hay còn được gọi là rối loạn chức năng tình dục là hiện tướng nữ giới mất ham muốn tình dục, cơ thể không có phản ứng với những kích thích từ bạn tình, không thể đạt khoái cảm hay bị đau khi giao hợp.

Tình trạng rối loạn khoái cảm ở nữ giới
Tình trạng rối loạn khoái cảm ở nữ giới

Nguyên nhân của tình trạng này

Nguyên nhân do tâm lý

Hầu hết phụ nữ bị rối loạn khoái cảm là do tâm lý từ những áp lực cuộc sống, những xung đột nhỏ nhưng không được giải quyết, tích lũy dần. Những xung đột nội tâm khiến hormon prolactin tiết ra quá nhiều trong máu khiến ham muốn bị giảm, thậm chí không còn ham muốn.

Phụ nữ sau sinh

Sau khi phụ nữ sinh đẻ, cuộc sống có nhiều xáo trộn, nhất là là việc thay đổi nề nếp sinh hoạt, dành thời gian quá nhiều để chăm sóc con, mất ngủ kéo dài… lâu dần khiến phụ nữ không còn cảm giác với bạn đời.

Phụ nữ sau sinh gặp rất nhiều áp lực, stress
Phụ nữ sau sinh gặp rất nhiều áp lực, stress

Không có sự hòa hợp về chuyện chăn gối

Khi làm chuyện ấy, nếu không có sự hòa hợp giữa 2 người cũng rất xảy ra hiện tượng rối loạn khoái cảm. Nếu bạn muốn đổi không gian, thay đổi tư thế yêu thì đừng ngần ngại chia sẻ điều đó với bạn tình.

Cách khắc phục tình trạng này

Thay đổi tâm lý

Cần thay đổi và cải thiện trạng thái tâm lý bằng cách thay đổi thói quen sống . Đặc biệt, bạn đồng hành có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp người phụ nữ phục hồi khả năng sinh lý của người phụ nữ. Lắng nghe, hiểu và chia sẻ những mong muốn và những nỗi lo lắng để chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất, từ đó sẽ dần kéo phụ nữ thoát khỏi chứng rối loạn khoái cảm này.

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Lên kế hoạch cho một lối sống khoa học và lành mạnh, tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện. Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, tăng khả năng tuần hoàn máu đến bộ phận sinh dục có tác dụng cải thiện rất tốt sinh lý của người phụ nữ.

Chị em nên có chế độ ăn uống lành mạnh hơn
Chị em nên có chế độ ăn uống lành mạnh hơn

Điều trị y tế

Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn khoái cảm ở nữ là do các vấn đề sụt giảm nội tiết tố nữ, nội tiết tố buồng trứng thì cần phải làm xét nghiệm và bác sĩ sẽ bổ sung những loại nội tiết còn thiếu đặc biệt là Estrogen. Đây là nội tiết đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy những ham muốn, và kích thích tình dục ở phụ nữ.

Điều chỉnh các loại thuốc điều trị

Bạn nên có cách điều chỉnh các loại thuốc điều trị bệnh như bệnh lý về tuyến giáp, tuyến yên… Hoặc tích cực điều trị các bệnh lý này nếu như đây là một trong những nguyên nhân gây ra những rắc rối về chuyện chăn gối cho phụ nữ.

Nhìn chung tình trạng rối loạn khoái cảm ở nữ giới có thể điều chỉnh được. Bạn không cần quá lo lắng khi thấy bản thân bắt đầu gặp tình trạng này. Nếu tình trạng kéo dài không khỏi thì bạn nên đi thăm khám để có cách điều trị hiệu quả nhất.