tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Những sự thật về máy rửa mặt mà chị em nên biết.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Máy rửa mặt là sản phẩm chăm sóc da đang rất hot với chị em phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên có những sự thật về máy rửa mặt mà  chị em nên biết trước khi dùng.

Máy rửa mặt mang lại rất nhiều lợi ích và rất tiện dụng. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì không những da bạn không sạch mà còn gặp phải tình trạng xấu hơn như mụn, dị ứng,…

Sự thật về máy rửa mặt.

Không dùng cho da mụn, da dễ dị ứng.

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm, dễ tổn thương hoặc dễ bị dị ứng, bạn nên cân  nhắc rất kĩ việc sử dụng máy rửa mặt. Nếu da bạn là da khô hoặc đang  bị mụn, bạn cũng không nên sử dụng chiếc máy này.

Sự thật về máy rửa mặt nên biết.
Sự thật về máy rửa mặt nên biết.

Hơn nữa, da mặt có thể bị tổn thương khi phần bàn chải của máy không được vệ sinh thường xuyên và bảo quản nơi khô ráo, khiến vi khuẩn, bụi bẩn tấn công ngược trở lại.

Máy rửa mặt không có tác dụng thay cho nước tẩy trang.

Nhiều cô nàng “mèo lười” chủ quan sử dụng máy rửa mặt thay thế cho các bước tẩy trang, vì cho rằng máy sẽ làm sạch mặt hết mức có thể chỉ bằng sửa rửa mặt.

Máy rửa mặt không thay thế nước tẩy trang.
Máy rửa mặt không thay thế nước tẩy trang.

Điều này là không đúng, bởi máy rửa mặt sẽ hỗ trợ việc vệ sinh bụi bẩn và các chất mỹ phẩm được tốt hơn khi các quy trình chăm sóc da được bảo đảm.

Không có tác dụng làm trắng da hay trị mụn.

Nhiều người lầm tưởng chiếc máy “thần thánh” này có thể trị mụn và khiến da trắng sáng hơn sau một thời gian sử dụng. Chưa có nghiên cứu chứng minh về công dụng này của máy.

Đặc biệt với làn da bị mụn, tác động  của máy rửa mặt dễ làm mụn bị vỡ, sưng,…

Sự thật về máy rửa mặt-không nên dùng cho da mụn.
Sự thật về máy rửa mặt-không nên dùng cho da mụn.

Theo đúng lý thuyết thì máy rửa mặt đang làm nhiệm vụ “tẩy tế bào chết” cho da chứ không hẳn chỉ là rửa mặt. Và với chu kỳ tạo ra lớp tế bào chết mới là khoảng 29 đến 30 ngày thì máy có vẻ khá mạnh bạo cho làn da, đặc biệt là những cô gái đang gặp rắc rối với làn da bị mụn tấn công. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên dùng máy từ 1-2 lần/tuần để da không bị nhờn do tác động nhiều.