tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Tác hại của cà phê với phụ nữ như thế nào? Cách uống không gây hại

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Cà phê là thức uống quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đàn ông hoặc phụ nữ uống quá nhiều cà phê có thể gây ra những ảnh hưởng sức khỏe không mong muốn. Cùng tìm hiểu về tác hại của cà phê đối với phụ nữ trong bài viết dưới đây nhé.

3 tác hại của cà phê với phụ nữ

1. Ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và cho con bú

Cà phê có thể an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nếu giới hạn nhiều nhất là 3 tách mỗi ngày (tương đương 700ml). Lượng cà phê này cung cấp khoảng 300 mg caffeine. Uống nhiều hơn làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và sinh con nhẹ cân.

Ngoài ra, caffeine có thể hòa vào dòng sữa nên các mẹ cho con bú cần kiểm soát chặt chẽ lượng caffeine nạp vào. Trẻ bú mẹ khi hấp thụ nhiều caffeine sẽ bị rối loạn giấc ngủ, ngứa ngáy hoặc gặp nhiều vấn đề đường ruột.

2. Loãng xương cột sống

Giáo sư Linda Massey, một trong những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Washington, Mỹ cho biết: Caffeine có khả năng dẫn đến loãng xương cột sống ở phụ nữ sau mãn kinh nếu họ uống hơn 300mg caffeine trong một thời gian dài kết hợp với sự thiếu hụt canxi trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra, phụ nữ lớn tuổi cần hấp thụ ít nhất 800mg canxi mỗi ngày để hạn chế ảnh hưởng của caffeine lên canxi, trích lời Tiến sĩ Bess Dawson-Hughes, Giám đốc Phòng thí nghiệm Chuyển hóa xương tại Đại học Tufts, Boston.

3. Tác hại của cà phê đối với phụ nữ: Phá vỡ giấc ngủ