tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ của vợ chồng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong giữ gìn cuộc sống hôn nhân. Việc duy trì tần suất quan hệ tình dục hợp lý sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc hơn. Nhưng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ của vợ chồng. Những yếu tố đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ của vợ chồng

Vấn đề tuổi tác

Trước hết bạn cần hiểu rõ một điều là tình dục không hề mất đi khi tuổi tác tăng. Tuy nhiên, nó sẽ thưa thớt dần. Ở những cặp vợ chồng lớn tuổi họ vẫn nghĩ đến vấn đề tình dục thường xuyên.

Tiến sĩ Harry Fisch (phụ trách Khoa Tiết niệu, bệnh viện Giáo hội New York) cho biết chuyện tình dục ở những cặp vợ chồng từ 20-30 tuổi rất thường xuyên.Tuy nhiên, con số trung bình là 2-3 lần mỗi tuần. Trong khi đó, những cặp vợ chồng đang ở độ tuổi 30-50 thì sinh hoạt tình dục khoảng 2 lần mỗi tuần. Trên độ tuổi này, các cặp vợ chồng thỉnh thoảng quan hệ 1 lần/ 1 tuần hoặc lâu hơn.

Tuổi tác càng lên cao nội tiết tố càng suy giảm
Tuổi tác càng lên cao nội tiết tố càng suy giảm

Tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn tình dục ở các cặp vợ chồng. Nguyên nhân là do hoạt động của hormone testosterone và estrogen. Khi cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện thì đó cũng là lúc hormone giới tính hoạt động mạnh mẽ. Nó kích thích ham muốn tình dục một cách tự nhiên ở cả nam và nữ.

Sau một khoảng thời gian “bùng cháy” với các khoái cảm tình dục cực độ nhất, cơ thể cả nam và nữ bước vào giai đoạn suy giảm nội tiết tố. Nam bước vào giai đoạn mãn dục và phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh. Song song đó, họ còn mất tự tin về vẻ ngoài “xuống cấp” của mình. Ngoài ra, đối với các quý ông, họ rất dễ mắc bệnh yếu sinh lý trong giai đoạn mãn dục. Vì thế, chuyện quan hệ không còn được như ý nữa.

Tình trạng sức khoẻ

Thể trạng không chỉ ảnh hưởng đến thời gian “yêu” mà còn ảnh hưởng đến tần suất quan hệ của các cặp vợ chồng. Một số cặp vợ chồng cảm thấy họ thường xuyên mất tập trung và mệt mỏi khi làm chuyện ấy quá thường xuyên. Số khác lại cảm thấy bình thường, thậm chí họ còn hưng phấn tinh thần nhiều hơn sau khi quan hệ.

Các thống kê về sức khỏe sinh lý cho biết ở tuổi mãn dục, nam giới vẫn có thể duy trì phong độ khá tốt. Tuy nhiên, phụ nữ lại cảm thấy khó khăn trong chuyện này khi ở tuổi mãn kinh. Nguyên nhân chủ yếu bởi ảnh hưởng từ quá trình sinh con.

Vấn đề sức khỏe ảnh hưởng rất lớn để tần suất quan hệ của vợ chồng
Vấn đề sức khỏe ảnh hưởng rất lớn để tần suất quan hệ của vợ chồng

Bên cạnh đó, những cặp vợ chồng thường xuyên luyện tập thể dục đều đặn cũng sẽ có sức bền hơn khi quan hệ. Họ có thể “chiến” mỗi lần 2 hiệp và thực hiện liên tục cả tuần. Và trong mỗi lần quan hệ họ đều thấy thỏa mãn và lên đỉnh.

Nếu thể trạng ốm yếu, mệt mỏi bạn sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn tình.Thậm chí bạn khó đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hôn nhân và cảm xúc của bạn.

Tâm lý của cả hai

Một thực tế mà hầu hết các cặp vợ chồng đều trải qua đó là họ quan hệ với tần suất nhiều hơn trong tuần trăng mật. Các “chuẩn” chung về việc vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần thì tốt nhất sẽ không còn đúng nữa. Khi đó, tình dục bị chi phối nhiều bởi cảm xúc. Bản thân người đàn ông hay phụ nữ đều có khao khát tình dục nhiều hơn khi họ được yêu thương.

Nên giữ tâm lý thoải mái, sẻ chia
Nên giữ tâm lý thoải mái, sẻ chia

Cho nên cả hai nên giữ cho mình tâm lý thoải mái và sẻ chia với bạn tình của mình. Không nên lấy bất kỳ một tiêu chuẩn nào để so sánh với tần suất của bạn. Bên cạnh đó cũng không cảm thấy lo lắng nếu mình có tần suất cao. Miễn là cả hai cảm thấy thỏa mãn và có khả năng đáp ứng được.

Ngoài ra, ham muốn tình dục có thể xuất hiện bất cứ khi nào và ở độ tuổi nào. Nhất là khi có các tác động từ môi trường sống và một nửa còn lại. Có trường hợp khi chuẩn bị bước vào độ tuổi trung niên thì cả chồng và vợ mới thật sự thấy hứng thú trong chuyện tình dục. Bởi lúc đó cả hai đã có sự thấu hiểu nhất định về nhau. Và do đó, họ dễ đạt được cảm xúc tình dục mong muốn hơn lúc mới cưới.