tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Tết âm lịch đi chơi ở đâu gần Hà Nội thú vị nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tết âm lịch là thời điểm mà cả nước Việt Nam chào đón năm mới với kỳ nghỉ lễ dài ngày để cả gia đình tụ họp, sum vầy bên nhau. Sau những bữa cơm thân mật và đi chúc tết tại nhà người thân, bạn bè thì chắc chắn bạn cũng quan tâm tới việc đi chơi đâu dịp năm mới. Để giúp những bạn ở Hà Nội có cho mình nhiều sự lựa chọn thì hãy cùng Tránh Thai An Toàn tham khảo trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Tam đảo

Tam Đảo với thời tiết luôn luôn mát mẻ chắc chắn là một địa điểm du lịch lý tưởng dịp tết nguyên đán ở gần Hà Nội. Nếu tết âm lịch vào đúng ngày lạnh giá thì khi lên Tam Đảo bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những hàng cây và con đường đóng băng tuyết như ở các nước phía Bắc. Nếu ở dưới Hà Nội thời tiết nắng nóng thì trên Tam Đảo lại mát mẻ cho bạn tận hưởng cảm giác mùa đông vẫn tồn tại. Tết đến Tam Đảo bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng như lợn mán, gà đồi, rượu sâu chít, rau su su…với sự chào đón vô cùng thân thiện của người dân địa phương.

Tết đến Tam Đảo bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng như lợn mán, gà đồi, rượu sâu chít, rau su su
Tết đến Tam Đảo bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng như lợn mán, gà đồi, rượu sâu chít, rau su su

Đền Gióng –  Sóc Sơn

Đền Gióng – Sóc Sơn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi du lịch tết âm lịch nên đi đâu chơi ở Hà Nội mà các bạn nên tới. Cứ mỗi dịp tết đến thì người dân Sóc Sơn lẫn các huyện lân cận đều đổ về đền Gióng để dâng hương và trải nghiệm cảm giác chinh phục đỉnh núi với hàng trăm bậc đá. Để leo được lên đỉnh núi và chiêm ngưỡng tượng đài Thánh Gióng bằng cách leo núi, bạn nên đi giày thể thao và tuyệt đối đừng mang dép cao gót. Bạn hãy chuẩn bị cho mình vài chai nước mang theo hoặc mua dọc đường lên đỉnh núi (tuy nhiên giá bán sẽ khác xa so với giá bình thường nhé).

Trên đường đi có thể bạn sẽ phải dừng chân rất nhiều lần để nghỉ ngơi và chắc chắn sẽ thấy khát nước, mệt mỏi muốn bỏ cuộc nên việc đầu tiên là sức khỏe của bạn phải thật tốt. Nếu bạn là người lười vận động, ít khi đi lại hoặc leo núi thì sau khi về dễ bị đau nhức cơ bắp nữa đó. Tuy nhiên cảm giác vượt một quãng đường dài để lên tới đỉnh núi thực sự vô cùng tuyệt vời và sẽ làm bạn nhớ mãi.

Lễ hội Cổ Loa

Lễ hội Cổ Loa là lễ hội lớn nhất ở huyện Đông Anh và được tổ chức hàng năm vào ngày 6 tháng giêng, trùng với lễ hội đền Gióng, Sóc Sơn. Người dân Cổ Loa thường lưu truyền câu thơ “Chết bỏ con bỏ cháu, sống không bỏ ngày 6 tháng giêng” để chứng tỏ sự thiêng liêng và quan trọng như thế nào của lễ hội truyền thống này. Tới Cổ Loa vào dịp đầu xuân năm mới, bạn nhớ vào đền An Dương Vương và am Mị Châu để dâng hương, cầu may mắn.

Cổ Loa nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ chưa tới 20km nếu bạn đi theo đường cầu Nhật Tân nên bạn có thể đi về trong ngày. Đến Cổ Loa vào ngày 6 tháng giêng, bạn sẽ được chứng kiến màn rước kiệu vô cùng độc đáo của các làng trong xã. Nếu bạn chưa biết nên đi chơi đâu dịp tết âm lịch ở gần Hà Nội thì có thể tới Cổ Loa nha.

Lễ hội Cổ Loa là lễ hội lớn nhất ở huyện Đông Anh
Lễ hội Cổ Loa là lễ hội lớn nhất ở huyện Đông Anh

Mộc Châu

Cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn dịp tết truyền thống gần Hà Nội được khá nhiều người lựa chọn. Mộc Châu yên ả và thanh bình nằm cách Hà Nội chưa tới 200km, mỗi độ tết đến xuân về là Mộc Châu lại trở lên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi vẻ đẹp của hoa đào, hoa mận. Du lịch Mộc Châu bạn nên đi ít nhất 2 ngày để trải nghiệm một nơi sơn thủy hữu tình giữa tiết trời mát mẻ và thưởng thức được hết đặc sản nơi đây.