tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Thế nào là bao cao su Latex? Điểm khác nhau giữa latex và không latex là gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Có lẽ cũng không nhiều người biết bao cao su latex là gì? Latex là một thuật ngữ nói về chất liệu bao cao su. Đa số người tiêu dùng hiện nay chỉ mua loại này một cách vô thức mà không hiểu rõ về điều này. Vậy điểm khác nhau giữa bao cao su latex và không latex là gì? Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá câu trả lời cho những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Thế nào là bao cao su Latex?

Latex là nguyên liệu chính được áp dụng trong quá trình sản xuất và chế tạo bao cao su. Những bao cao su được làm từ latex đều rất dẻo dai, mềm, ôm sát dương vật… Đồng thời nó có khả năng phòng tránh thai và các bệnh lây nhiễm vô cùng hiệu quả.

Dòng sản phẩm BCS latex rất mềm, dẻo dai, ôm sát dương vật
Dòng sản phẩm BCS latex rất mềm, dẻo dai, ôm sát dương vật

Ưu điểm của bao cao su latex.

Đối với nhà sản xuất

 • Tiết kiệm chi phí, nguyên liệu trong khâu sản xuất
 • Thu về lợi nhuận nhiều hơn khi sản xuất các loại bao su khác
 • Nhà sản xuất có thể giảm được số lượng lao động nhất định. Từ đó, chắt lọc tốt hơn và có lượng nhân công lành nghề

Đối với người sử dụng

 • Khi sử dụng người sử dụng có thể trải nghiệm sản phẩm đa dạng về mẫu mã, mùi hương, phong cách, kích cỡ… Từ đó có thể lựa chọn bao cao su latex phù hợp nhất với bản thân. Ngoài mang lại những trải nghiệm đa dạng, loại bao su này còn mang lại cảm giác an toàn cao hơn cho người dùng

Nhược điểm của BCS latex

 • Xét về hiệu quả tránh thai và ngừa bệnh, các loại bao cao su latex có chỉ số đạt đến mức 98%, một tỉ lệ khá ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn có 2% sai sót và không ai chắc chắn được mình có rơi vào 2% đó hay không?

Sản phẩm không dùng thêm các chất bôi trơn gốc dầu
Sản phẩm không dùng thêm các chất bôi trơn gốc dầu
 • Một sô người sử dụng bị dị ứng với nguyên liệu latex. Tuy trường hợp này không phổ biến nhưng theo thống kê số người bị dị ứng trên thế giới chiếm 5%. Khi bị dị ứng, những người này sẽ không có thể sử dụng bất cứ sản phẩm nào có thành phần latex.
 • Sản phẩm này không được dùng cùng các chất bôi trơn gốc dầu. Vì các chất đó dùng chung với latex sẽ có nguy cơ phá vỡ cấu trúc chung. Vì vậy, sự bất tiện này có thể ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả và chất lượng cuộc yêu của 2 bạn.
 • Nếu để quá lâu ngoài không khí, bao cao su latex sẽ trở nên khô cứng, không mềm dẻo và dễ rách, hư hỏng trong quá trình quan hệ. Chính vì thế khi sử dụng bạn cần lưu ý trong quá trình bảo quản. Lưu ý hạn chế tối đa việc bảo quản bao trong môi trường có nhiệt độ cao và có quá nhiều ánh nắng…

Bao cao su không latex là gì?

Nhà sản xuất sẽ thay thế latex bằng polyurethane, da cừu , polyisoprene hoặc một sản phẩm dành riêng cho phái nữ. Tuy nhiên, mỗi loại nguyên liệu sẽ mang trong mình 1 các ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Cụ thể như:

Ưu điểm:

 • Loại bao cao su polyurethane: Đây là lớp nhựa mỏng, có thể hoàn toàn thay thế được cao su. Nó có khả năng phòng tránh thai và những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tương đương các nguyên liệu khác.
Bao cao su dành cho người bị dị ứng với Latex.
Bao cao su sử dụng cho những người bị dị ứng với Latex.
 • Bao cao su polyisoprene: Là loại cao su nhân tạo, co dãn tốt và hiệu quả mang lại không hề thua kém latex.
 • Loại bao cao su cho phái nữ: Nó tương tự như túi nhựa. Bao cao su này là một chiếc vòng, được đưa trực tiếp vào âm đạo. Chất liệu sản xuất chính là polyurethane.
 • Bao cao su da cừu: Đây là chất liệu xuất hiện lâu đời và kinh điển nhất. BCS da cười được làm từ ruột của cừu. Cấu tạo có nhiều lỗ chân lông nhỏ giống da người, có phần xốp. Từ đó, mang lại những cảm giác chân thực nhất khi quan hệ.

Nhược điểm:

 • Với những nguyên liệu thay thế này khả năng ôm sát kém hơn, dẫn đến hiện tượng tuột bao trong quá trình quan hệ. Từ đó, cuộc yêu của 2 bạn có thể bị gián đoạn, mất hứng, trễ nhịp… Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và khoái cảm của cả 2 trong cuộc yêu.
 • Giá thành cao hơn các loại BCS bình thường.
 • Thường không phổ biến, không được bày bán đại trà nên việc mua sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm.
 • Nếu là BCS nữ, bạn cần phải đặt trước 8 tiếng đủ thời gian thì mới bắt đầu quan hệ. Điều này đòi hỏi người dùng phải có sự chuẩn bị chi tiết và khá mất thời gian. Ngược lại, bao cao su của nam khi nào chuẩn bị quan hệ thì đặt vào là được.

Lời kết.

Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản để nhận dạng bao cao su Latex và không Latex. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Hãy thử sử dụng để nâng cao chất lượng trong mỗi cuộc “yêu” nhé. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.