tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Thời gian kéo dài kinh nguyệt là bao lâu? Rong kinh là như thế nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Thời gian kinh nguyệt kéo dài bao lâu thì hết? Mỗi người sẽ có thời gian hành kinh khác nhau và thời gian này dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe.

Với những bạn gái ở tuổi dậy thì có kinh lần đầu hoặc những chị em đang trải qua thời gian hành kinh kéo dài thì chắc chắn sẽ rất băn khoăn không biết kinh nguyệt bao lâu thì hết là bình thường? Nếu kinh nguyệt kéo dài 10 ngày, 15 ngày hay thậm chí 1 tháng thì có nguy hiểm không, có phải là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh nào đó?

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi kinh nguyệt bao lâu thì hết là bình thường và đâu là những nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài lâu mà bạn cần lưu ý.

Kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết là bình thường?

Kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết là bình thường?
Kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết là bình thường?

Sẽ rất khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi kinh nguyệt kéo dài bao lâu thì hết bởi tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian hành kinh có thể dài ngắn khác nhau.

Ở phụ nữ trưởng thành, không sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết thì thời gian hành kinh không quá 8 ngày (có thể là từ 3 – 8 ngày), trong đó 2 ngày đầu là thời điểm mà lượng máu kinh ra nhiều nhất, những ngày sau đó lượng máu sẽ ít dần.

Với những phụ nữ có kinh nguyệt đều thì thời gian hành kinh thường là từ 3 – 5 ngày. Nếu kinh nguyệt kéo 1 tuần, 2 tuần hoặc thậm chí kinh nguyệt kéo dài 1 tháng thì tốt nhất bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân.