tìm kiếm:

Trang chủ / / / Bài viết

Tổng hợp những thói quen xấu trong kì kinh nguyệt của phụ nữ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại để lại hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe của người phụ nữ. Cùng theo dõi những thói quen xấu trong kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ trong bài viết dưới đây để phòng tránh, sửa đổi càng sớm càng tốt.

Những thói quen xấu trong kì kinh nguyệt của phụ nữ

Lười thay băng vệ sinh

Đến kỳ kinh nguyệt, lượng máu kinh ra rất nhiều trong 3 ngày đầu tiên của chu kỳ. Khi kinh nguyệt kéo ra sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập sâu và phát triển gây bệnh. Vì thế khi chị em không chăm chỉ thay băng vệ sinh thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe sinh sản. Lời khuyên của các chuyên gia là phụ nữ nên thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng 1 lần kể cả lượng dịch tiết ra ít.

Lười thay băng vệ sinh là thói quen xấu khi đến kì kinh của chị em
Lười thay băng vệ sinh là thói quen xấu khi đến kì kinh của chị em

Xịt âm đạo bằng vòi nước mạnh

Việc dùng vòi nước có tốc độ xả mạnh để rủa âm đạo là một sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Môi trường âm đạo luôn ẩm ướt và vi khuẩn phát triển rất nhanh đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ. Việc xả nước mạnh vào âm đạo có thể khiến vi khuẩn xâm nhập sâu hơn vào trong vùng kín. Lời khuyên là bạn hãy nhẹ nhàng rửa bên ngoài dưới vòi nước chạy nhẹ, tránh dùng các dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng gây tổn thương âm đạo.

Dùng giấy vệ sinh không sạch

Chị em phụ nữ thường có thói quen dùng giấy lau vùng kín khi đi vệ sinh, khi thay băng vệ sinh… Tuy nhiên hầu hết giấy được sử dụng đều không đảm bảo chất lượng và có chứa nhiều tạp khuẩn gây hại. Việc sử dụng những loại giấy vệ sinh kém chất lượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi gây viêm nhiễm âm đạo.

Chị em nên dùng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng
Chị em nên dùng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng

Không vệ sinh tay trước khi thay băng

Đôi tay thực hiện mọi công việc vì thế trên tay chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi dùng bàn tay chưa được rửa kỹ thay băng vệ sinh vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường âm đạo. Vì vậy việc rửa thay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi thay băng vệ sinh là vô cùng cần thiết, tránh những hậu quả không đáng có trong ngày đèn đỏ.

Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi thay băng vệ sinh
Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi thay băng vệ sinh

Lưu ý cho chị em khi đến ngày

Phụ nữ khi đến tháng cơ thể vô cùng nhạy cảm. Cho nên cần phải lưu ý:

  • Vệ sinh sạch sẽ, thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần.
  • Hạn chế áp lực công việc để tránh rối loạn chức năng hệ thống thần kinh trung ương khiến tăng sự khó chịu khi đến kỳ.
  • Ăn uống khoa học, bổ sung các loại thức ăn và rau củ giàu vitamin, sắt…. và hạn chế các đồ ăn nhiều đường, dầu mỡ, các đồ ăn sẵn.
  • Tránh hoạt động mạnh, chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng.
  • Không quan hệ chăn gối để tránh nguy cơ bị rách niêm mạc, viêm nhiễm âm đạo.

Bài viết trên đây tổng hợp những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe khi đến kì của chị em. Hy vọng chị em có thể phòng tránh một cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.