tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Thủ dâm nhiều có hại gì đến sức khỏe nữ giới hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Là nam giới hay nữ giới cũng đều có nhu cầu sinh lý nhất định. Khi họ không được đáp ứng thỏa mãn về nhu cầu thì sẽ tìm đến những hình thức khác ví dụ như thủ dâm. Nhưng liệu nguyên nhân của việc thủ dâm ở nữ có đơn thuần là như vậy? Bài viết dưới đây Golden Choice sẽ giải đáp lý do tại sao nữ giới thích thủ dâm cũng như thủ dâm nhiều có hại gì hay không? Xin mời chị em cùng theo dõi.

1. Thủ dâm là gì?

Có lẽ bạn đã nghe qua thuật ngữ thủ dâm nhưng chưa thật sự hiểu hết thủ dâm là gì? Thủ dâm là hình thức bạn sử dụng ngón tay, bàn tay kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể để đạt được độ khoái cảm tình dục như mong muốn. Việc thủ dâm có thể thực hiện được ở cả nam và nữ. Nhưng thủ dâm ở nữ vẫn có phần tế nhị và ít được chị em chia sẻ hơn. Có nhiều người coi việc này là việc tồi tệ và không đàng hoàng. Tuy nhiên việc giải quyết nhu cầu sinh lý là điều hết sức bình thường. Vì thế, thay vì né tránh chị em nên có cái nhìn tổng quát hơn về thủ dâm để có thể chăm sóc sức khỏe tình dục tốt hơn. 

Đối với thủ dâm ở nữ thì chủ yếu là dùng ngón tay để đưa vào âm đạo hoặc vuốt ve cơ thể có nhiều khoái cảm hơn và lên đỉnh dễ dàng hơn. Đây là cách tự thỏa mãn ham muốn mà không làm ảnh hưởng đến người khác.

Hành động thủ dâm ở nữ giới là gì?
Hành động thủ dâm ở nữ giới là gì?

2. Vậy tại sao nữ giới thích thủ dâm?

Theo nhiều cuộc nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra những nguyên nhân khiến nữ giới thủ dâm đó là:

2.1 Nhu cầu sinh lý cao

Có nhiều nữ giới có nhu cầu sinh lý cao hơn bình thường nhưng đối tác của họ (hoặc không có đối tác) không đáp ứng đủ cho họ thỏa mãn nên việc thủ dâm giúp họ giải quyết được ham muốn đó. Họ dễ bị kích thích hơn so với bình thường, cho nên họ lựa chọn thủ dâm để giải quyết tạm thời nhu cầu sinh lý. 

Thường thì nếu chưa quan hệ tình dục thì họ sẽ không biết được cảm giác hưng phấn và khoái cảm khi làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên nếu họ đã từng quan hệ tình dục/ đã từng thủ dâm thì nữ giới sẽ dễ bị chi phối bởi cảm xúc ham muốn và nghĩ đến “chuyện ấy” nhiều hơn.

Thậm chí, nhiều người phụ nữ đã có chồng tâm sự rằng: “Nhu cầu sinh lý của họ cao nhưng chồng không thể đáp ứng đủ, cộng thêm sự mặc cảm sợ đòi hỏi nhiều sẽ bị chồng đánh giá nên đã tìm đến thủ dâm”. Hơn nữa đây lại là một sự lựa chọn an toàn, giảm nguy cơ ngoại tình, tránh vi phạm đạo đức hôn nhân.

Hoặc đối với nữ giới chưa kết hôn, bạn tình không đáp ứng được nhu cầu của họ (do yếu sinh lý, xuất tinh sớm,….) lâu ngày tạo nên sự “bức xúc”, muốn thỏa mãn nhiều hơn.

Nguyên nhân nữ giới thủ dâm là do nhu cầu sinh lý cao
Nguyên nhân nữ giới thủ dâm là do nhu cầu sinh lý cao

2.2 Do sự cô đơn, tự ti về bản thân

Có nhiều nữ giới ít tiếp xúc với mọi người luôn có cảm giác mặc cảm về bản thân. Thế nhưng ai cũng có nhu cầu sinh lý riêng, vì thế họ giải tỏa và khám phá những điều thú vị về tình dục bằng cách thủ dâm. 

2.3 Tâm lý ám ảnh về sex, 

Nam giới ở độ tuổi mới lớn thường tò mò về sex, và con gái cũng như vậy. Nếu họ tiếp xúc thấy hình ảnh  “ nóng” , vuốt ve nam nữ sẽ khiến cho tâm lý bị ám ảnh. Nhất là những bạn gái đang trong độ tuổi mới lớn, ham muốn tò mò cao. 

Vì thế, để thỏa mãn trí tò mò và ham muốn, họ sẽ tìm hiểu điều đó nhiều hơn và thực hành nó. 

3. Thủ dâm liệu có lợi ích gì không?

Nhiều người cho rằng thủ dâm là “việc xấu” nhưng không hẳn là như vậy. Thủ dâm cũng mang đến nhiều lợi ích như:

 • Giải tỏa nhu cầu sinh lý cho nữ giới mà không cần đối tác. 
 • Giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.
 • Nếu thủ dâm với tần suất vừa đủ thì sẽ giúp dễ ngủ hơn, khỏe mạnh hơn.
 • Bên cạnh đó thủ dâm đúng cách sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh như tiểu đường…
 • Giúp nữ giới biết được mức độ ham muốn của bản thân.

Nhưng nếu như chị em thủ dâm quá mức, không khoa học thì cũng có những tác hại như:

 • Thủ dâm với tần suất cao sẽ dễ làm tổn thương đến âm đạo. Các vết tổn thương có thể khiến vùng kín bị viêm nhiễm. 
 • Nếu thủ dâm mang lại cho bạn khoái cảm vừa đủ thì dễ khiến bạn trở nên tự kỷ. Không còn cảm giác ham muốn tình dục thật sự, không cần bạn tình.
 • Quá trình thủ dâm nếu không đảm bảo vệ sinh khiến vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Nhiều nữ giới trong quá trình thủ dâm sử dụng các đồ chơi tình dục. Điều đó dễ gây tổn thương vùng kín như đau, chảy máu,….

  Sử dụng đồ chơi tình dục khiến vùng kín dễ bị tổn thương
  Sử dụng đồ chơi tình dục khiến vùng kín dễ bị tổn thương

4. Kết luận

Thủ dâm không phải là hành động xấu, nhưng chị em nên hiểu rõ về nó cũng như biết cách thủ dâm đúng cách, an toàn, có tần suất và đúng chừng mực. Bởi vì thực tế thủ dâm đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho nữ giới.