tìm kiếm:

Thủ dâm? Nhiều lợi ích và tác hại mà mọi người cần phải biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

“Tự sướng” là lựa chọn của cả nam giới và cả nữ giới để giải tỏa nhu cầu về “chuyện ấy”. Không thể phủ nhận những lợi ích mà thủ dâm mang lại cho cả nam và nữ là rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ khi khi tần suất hợp lý thì việc thủ dâm mới mang lại lợi ích. Rất nhiều người lạm dụng “tự sướng” mà không hề biết rằng, tác hại của thủ dâm nghiêm trọng hơn họ vẫn nghĩ.

Những lợi ích thủ dâm mang lại

Trước khi tìm hiểu những tác hại của thủ dâm thì chúng ta có thể điểm qua một vài lợi ích mà “tự sướng” mang lại.

Thủ dâm ở tần suất vừa phải sẽ rất tốt cho cả thể chất và tinh thần. Cụ thể như: thỏa mãn tình dục, ngủ ngon hơn, thư giãn tốt, cải thiện tâm trạng, tạo cảm giác vui vẻ và thoải mái…

Thủ dâm không chỉ thực hiện khi bạn có một mình mà nó còn được nhiều cặp đôi áp dụng khi làm “chuyện ấy”. Điều này giúp đời sống tình dục mới mẻ, phong phú và thăng hoa hơn.

"<yoastmark

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì “tự sướng” giúp nam giới giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, thủ dâm giúp xuất tình thường xuyên còn giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.

Vậy thủ dâm với tần suất như thế nào là thích hợp?

Thủ dâm nhiều hay ít, tần suất thế nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi. Do đó, có thể “tự sướng” 2 – 3 lần/ tuần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, cần đảm bảo là bản thân bạn không bị mệt mỏi hoặc ảnh hưởng tới công việc, học tập.

Các tác hại của thủ dâm

Thủ dâm được ví như con dao 2 lưỡi, mặc dù nó giúp bạn thỏa mãn nhu cầu tình dục nhưng cũng kèm theo nhiều tác hại. Vẫn còn rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ không ý thức hết được tác hại của nó. Điều này khiến sức khỏe của họ bị giảm sút, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này.

Thủ dâm khiến bạn nghiện việc “tự sướng”

Thủ dâm rất dễ gây nghiện, ảnh hưởng tới tâm lý. Nhiều người chia sẻ rằng, họ nghĩ tới “tự sướng” và tình dục rất nhiều từ khi nghiện. Do đó, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của họ.

Điều này khiến bạn bỏ lỡ nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, các mối quan hệ cũng không được dành nhiều thời gian để chăm chút.

Tác hại của thủ dâm làm giảm sự nhạy cảm khi quan hệ tình dục

Thủ dâm với tần suất quá nhiều khiến cả nam giới và nữ giới mất đi sự nhạy cảm khi quan hệ tình dục. Đặc biệt là với nam giới, thường thì họ có thói quen nắm “cậu bé” quá chặt khi thủ dâm. Việc này khiến họ mất đi cảm giác nhạy bén khi quan hệ qua âm đạo.

Tự sướng quá nhiều cũng khiến bạn tự thỏa mãn với nhu cầu của bản thân, giảm hứng thú tình dục với bạn tình. Đây cũng là nguyên nhân khiến đời sống tình dục của nhiều cặp đôi bị ảnh hưởng tiêu cực.

"<yoastmark

“Tự sướng” quá nhiều ảnh hưởng tới khả năng quan hệ

Tự sướng ở mức vừa đủ sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần. Tuy nhiên, khi lạm dụng nó thì nam giới có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Khi “lên đỉnh”, tâm lý con người ở trạng thái hưng phấn. Nhưng nếu hưng phấn quá nhiều và kéo dài bằng cách tự sướng sẽ khiến bạn có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm.

 

Có nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn

Thủ dâm có gây vô sinh, hiếm muộn hay không? Đây là vấn đề được cả nam giới và nữ giới quan tâm. Câu trả lời là có. Tác hại của nó là làm giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Theo nhiều nghiên cứu, nam giới “tự sướng” nhiều thì số lượng tinh trùng sẽ giảm đi một nửa.

Dù là nam giới hay nữ giới khi  “tự sướng” cũng có nguy cơ bị viêm nhiễm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm giảm chức năng sinh sản.

Tác hại của thủ dâm đối với bà bầu

Trong thời gian phụ nữ mang thai, lượng nội tiết tố trong cơ thể tăng đột biến. Đây chính là nguyên nhân khiến chị em có ham muốn cao về “chuyện ấy”. Tuy nhiên, nhiều chị em lo ngại quan hệ tình dục trong giai đoạn này không an toàn.

“Tự sướng” là lựa chọn của nhiều bà bầu để thỏa mãn nhu cầu cũng như giảm ham muốn trong thời gian này.

Việc làm tưởng như vô hại này thực tế lại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bà bầu. Khi đạt cực khoái thì âm đạo của nữ giới thường co thắt. Có trường hợp, âm đạo của bà bầu co thắt tác động tới  cả thai nhi. Đặc biệt với những bà bầu có thai kỳ không khỏe mạnh thì thủ dâm có thể làm nguy cơ sinh non tăng cao.

Bà bầu nên thận trọng về việc "tự sướng" khi đang mang thai
Bà bầu nên thận trọng về việc thủ dâm khi đang mang thai

Nếu bạn đang mang bầu và gặp phải một số vấn đề sau thì không nên tự sướng

  • Bác sĩ chẩn đoán bà bầu có nguy cơ sinh non
  • Nhau thai bám thấp
  • Bị ra máu trong thai kỳ
  • Rỉ ối, vỡ ối

Qua bài viết trên có thể thấy được rằng, thủ dâm mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu quá lạm dụng thì những tác hại của nó cũng rất nghiêm trọng. Do đó, bạn nên điều chỉnh việc “tự sướng” với tần suất hợp lý để bảo vệ sức khỏe.