tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

Thực hư Glutathione trắng da là ĐỒN hay THẬT ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Glutathione trắng da thực hư như thế nào, có phải lời đồn hay sự thật? Để có đáp án chính xác nhất về việc Glutathione có tác dụng làm trắng da hay không và trang bị cho mình thêm những kiến thức trong làm đẹp, mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu Glutathione là gì, có tác dụng như thế nào với cơ thể?

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm, hoạt chất nào với mục đích làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe thì chúng ta cần phải hiểu rõ về sản phẩm, hoạt chất đó. Dĩ nhiên đối với Glutathione cũng không ngoại lệ, để biết thực hư Glutathione trắng da có phải là lời đồn hay không chúng ta phải hiểu rõ bản chất của Glutathione là gì.

Tìm hiểu Glutathione là gì, có tác dụng như thế nào với cơ thể?
Tìm hiểu Glutathione là gì, có tác dụng như thế nào với cơ thể?

Vậy hoạt chất Glutathione là gì? Đây là một tripeptit nội sinh được sản xuất tự nhiên bởi gan và được coi như kho dự trữ các chất chống oxy hóa được tạo nên bởi 3 loại axit amin (Glutamic – Glycine – Cysteine), xuất hiện trong tất cả các tế bào của cơ thể. 

Nhắc đến tác dụng của Glutathione, người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng cải thiện sức khỏe của làn da, là bậc thầy của tất cả các chất chống oxy hóa. Hoạt chất này được ví như một “chiến binh” giúp bảo vệ các tế bào bằng cách chống lại tác động xấu của bức xạ lên da. Mặt khác, Glutathione cũng chính là “nam châm” hút độc tố ra khỏi cơ thể, loại bỏ các gốc tự do có hại, tái sinh năng lượng, giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer. 

Thực hư Glutathione trắng da có phải là lời đồn hay sự thật?

Màu da của chúng ta là sự pha trộn của các sắc tố xanh, đỏ, cam vàng và nâu (melanin). Sự khác nhau về tỷ lệ giữa những thành phần sắc tố này tạo nên sự khác nhau về màu da, có người da trắng, có người da vàng, người lại sở hữu làn da đen. 

Trong khi đó, Glutathione có khả năng can thiệp trực tiếp vào quá trình chuyển hóa, ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase và làm đảo ngược tiến trình tổng hợp melanin sáng thay vì các sắc tố melanin tối, từ đó giúp làn da toàn thân dần trắng sáng, đều màu hơn, các vết nám và tàn nhang cũng mờ dần, hết dần.

Glutathione-1
Không phải là lời đồn, Glutathione trắng da là sự thật 100%

Thường thì quy trình làm trắng da của Glutathione  sẽ tác động từ bên trong (hạ bì) ra bên ngoài (biểu bì). Một chu trình tái tạo da từ Glutathione phải mất ít nhất từ 45 đến 60 ngày mới đem lại hiệu quả rõ rệt.

⇒ Như vậy, có thể khẳng định Glutathione trắng da là sự thật

Tuy nhiên khi sử dụng Glutathione với mục đích làm trắng da, có một điều bạn cần đặc biệt lưu ý, đó là Glutathione tồn tại dưới 2 dạng là dạng khử (GSH) và dạng oxy hóa (GSSH). 

Khi bổ sung Glutathione làm trắng da thông qua đường uống, trong Y học vẫn khuyên chúng ta nên sử dụng dạng ưu việt hơn là L-Glutathione (là dạng oxy hóa của Glutathione) vì dễ hấp thu qua dạ dày và thành ruột một cách bền vững nhất. Trải qua giai đoạn tổng hợp, L-Glutathione sẽ chuyển hóa thành Glutathione phân bố khắp tế bào và thực hiện vai trò của mình trong cơ thể.

Trong khi đó, nếu nạp trực tiếp Glutathione qua đường uống sẽ rất dễ bị tiêu hóa và chia nhỏ thành các axit amin bởi các vi khuẩn, enzym trong dạ dày. Do đó, lượng Glutathione nạp vào cơ thể sẽ bị mất hoàn toàn tác dụng, không có khả năng làm trắng da.

Vậy chỉ sử dụng L-Glutathione có đủ tạo nên làn da đẹp hoàn hảo?

Làn da trắng sáng, đều màu thôi chưa đủ. Một làn da đẹp hoàn hảo không chỉ cần trắng hồng mà còn phải có độ đàn hồi tốt, ẩm mượt và căng bóng. Trong khi đó, L-Glutathione không có khả năng tái tạo tầng collagen & elastin, giữ ẩm cho da. 

Như vậy, từ những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hợp nhất Glutathione trắng da là đồn hay thật. Đồng thời, qua bài viết các bạn cũng biết nên bổ sung Glutathione ở dạng nào thì bền vững và an toàn nhất, cũng như lựa chọn được sản phẩm làm đẹp da chất lượng, uy tín và đáng tin cậy cho chính mình.